Cưới nhau đã 1 năm nhưng vợ chồng chị Hoài chưa có con. Mẹ chồng chị đã đích thân chỉ đạo chuyện chăn gối để bà có cháu bế.

Xoay giường, đổi phòng ngủ để kiếm cháu

Mấy tháng nay, cả cơ quan thấy nét mặt của chị Thu Hoài (trú tại Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội) lúc nào cũng mệt mỏi, buồn rầu. Vợ chồng chị đã kỷ niệm một năm ngày cưới cách đây không lâu. Người đồn thổi chồng chị có bồ, người cho rằng chị bị trầm cảm vì chưa thể mang thai, rồi đủ mọi lý do người ta cứ kháo nhau về chị. Mặc kệ những lời dèm pha, chị Hoài chỉ im lặng không nói gì. Có người vào động viên hỏi han, có người cho rằng chị kín kẽ.

Chuyện gia đình, chị chỉ tâm sự với cô bạn thân học cùng đại học nhưng làm khác cơ quan. Mẹ chồng chị vốn là giáo viên dạy văn nên bà càng khó tính. Nhất là khi con dâu chỉ ăn, không phải làm việc nhà mà không có bầu càng khiến bà suy nghĩ và bắt chẹt chị Hoài hơn.

Khi me chong chi dao “phong the”
Mẹ chồng quản lý cả chuyện phòng the

Để nhanh có cháu, bà đi xem bói, thầy bói phán phòng ngủ của chị Hoài hướng Tây Bắc không hợp, mà mệnh của chồng chị hợp với hướng Đông, đón ánh mặt trời thì mới tươi tốt. Nhà không có phòng nào hướng đông, bà tìm thầy phong thủy về đặt lại giường và chuyển sang phòng khác nhỏ hơn có tý gọi là hơi chếch Đông một chút.

Từ ngày chuyển sang phòng nhỏ hơn ngủ, phòng lại chỉ cách phòng mẹ chồng 1 bức tường 10 khiến chị Hoài làm gì cũng phải nhẹ nhàng. Có khi cười hay vợ chồng trêu nhau bà cũng góp ý. Chị cảm thấy bí bích mọi thứ.

Cả tháng nay, bà lên lịch “âu yếm” sẵn cho vợ chồng chị để có thể sinh con. Bà bắt vợ chồng chị đi ngủ từ 9 giờ tối vì bà bảo, thầy nói để sinh con không được quan hệ quá muộn. Ngày nào ngủ dậy, bà cũng gõ cửa phòng hỏi “chất lượng chăn gối” khiến chị Hoài ngượng chín mặt còn chồng chị thì chiều lòng mẹ ậm ừ cho qua.

Bà cho vợ chồng chị thời hạn 3 tháng, nếu không có cháu bà sẽ đi ra ngoài thuê nhà tìm đúng căn phòng hướng Đông để cho vợ chồng chị đến ở. Còn chị chỉ thở dài vì làm theo mẹ cũng đủ mệt nghĩ đâu đến chuyện quan hệ và thụ thai.

Mẹ chồng lên lịch chuyện chăn gối

Trường hợp của chị Hoàng Thu Huế trú tại Mỗ Lao, Hà Nội thì khác. Chồng chị được mẹ chiều từ nhỏ nên lúc nào anh cũng đứng về phía mẹ mình. Thậm chí, có khi chuyện vợ chồng “ăn cơm trước kẻng” anh cũng tâm sự với mẹ.

Có lẽ vì thế, khi mới cưới chị đã được mẹ chồng nhắc khéo chuyện chăn gối, không nên phung phí lúc tuổi trẻ và bà lên lịch sẵn. Bà sợ con trai mệt, tuổi trẻ ham vui nhiều quá ảnh hưởng đến sức khỏe. Cho nên cứ hôm nào con trai ngủ quên, dậy vội vàng đi làm không kịp ăn sáng là chị Huế lại bị mẹ chồng gọi sang cho một bài lý luận rằng phải thế này, thế kia không chồng mệt, không đi làm được.

Khi chị mang bầu, bà sang phòng chị ngủ và đuổi con trai bà sang phòng khác vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Một tuần bà chỉ cho vợ chồng chị ngủ cùng nhau vào cuối tuần. Suốt thai kỳ, chị Huế chỉ ngủ với mẹ chồng. Dù có tức giận thế nào, chị chỉ biết nuốt vào trong lòng vì chồng chị an ủi “chiều mẹ, mẹ cũng chỉ vì chúng mình thôi. Khi nào có điều kiện ra ở riêng thì sẽ khác”.

Còn chị Mai Thị Lan trú tại Giảng Võ, Hà Nội kể mẹ chồng chị ở Đông Anh, thi thoảng bà đi xe buýt lên thăm con cháu lại trách con dâu ép chồng nhiều quá để chồng gầy. Chị Lan cho biết, có thể anh mệt mỏi vì công việc hay vấn đề gì khác bà cũng đè con dâu ra dằn mặt bởi vì vợ mà con bà mới như thế.

Nhất là những ngày cuối tuần, bà đến mà gặp vợ chồng chị nằm trong phòng ngủ là bà lại lên tiếng trách mắng. Có lần, bà gọi chị vào phòng nói “Vợ chồng trẻ có nhu cầu nhiều thì cũng chỉ 3 lần một tuần, ngày nghỉ phải để chồng nghỉ ngơi”. Chị Lan chỉ còn biết thở dài nhưng chị còn may mắn là hai, ba tuần bà mới đến thăm con cháu một lần.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google