Nếu không muốn các bà vợ than: ‘Ông ấy có một bài làm hoài, chán chết đi được’ thì mày râu nên tham khảo những nguyên tắc đơn giản sau:

Cần có sự ‘đàm phán’

Do đặc điểm sinh lý của mỗi người nên đại đa số các đấng mày râu thường nóng vội, mau muốn về đích. Còn đối với phụ nữ, những khi họ cảm thấy rung động là lúc hưng phấn, do vậy họ muốn kéo dài thời gian này hơn. Vậy phải làm sao để hai người cùng đạt tới sự mỹ mãn? Muốn giải “bài toán” này, vợ chồng cần có những phút giây cùng “đàm phán” để đưa ra “thỏa thuận”, nhưng người vợ phải khéo léo để không khiến chồng cảm thấy hụt hẫng và khó chịu.

Phút riêng tư

Dù đã mấy chục năm chung sống nhưng nhiều cặp vợ chồng vẫn cảm thấy hạnh phúc, hưng phấn như lần đầu vậy. Đơn giản vì họ biết dành cho nhau những giây phút riêng tư, biết đặt tầm quan trọng của hôn nhân lên hàng đầu. Con cái, công việc không còn là cái cớ để người kia có thể chối bỏ lời đề nghị của đối phương.

Atx---Nganlemot.jpg

Nếu mày râu chỉ quanh năm có ‘một bài học thuộc lòng’ sẽ dẫn đến sự buồn tẻ, nhàm chán khi ‘yêu’. Ảnh minh họa: shutterstock

Thay đổi phong cách

Nếu các ông chồng chỉ quanh năm có một bài học thuộc lòng sẽ dẫn đến sự buồn tẻ, nhàm chán. Do vậy đòi hỏi các ông chồng cần đầu tư trí tuệ để “sáng tác” ra những bản tiết tấu mới lạ hơn, êm dịu, lãng mạn hơn. Ngoài ra, có thể bằng cử chỉ, ánh mắt, lời khen ngợi nhẹ nhàng, nghe lọt tai để đưa vợ lên đỉnh cao hạnh phúc.

Hãy chân thật, đừng giấu giếm

Đã là vợ chồng thì có thể thổ lộ hết cho nhau nghe, kể cả chuyện riêng tư của mỗi người. Vợ chồng nên đưa ra quan điểm, sở thích, những ưu điểm của người kia để cùng bàn bạc và loại bỏ những cái không thích, thay đổi tư duy cũ, có như vậy khi gần nhau mới mang lại cảm giác thoải mái.

Sự quan tâm chu đáo

Có gì đáng yêu hơn khi bạn thưởng cho chàng một nụ hôn ngọt ngào lúc chàng vào bếp phụ mình. Còn phái mạnh ứng xử ga lăng bằng cách chở vợ đi siêu thị, ăn uống, ngắm cảnh... Đó là cách “ghi điểm” với nàng. Cuộc sống cứ tươi đẹp như vậy, hiểu nhau, chia sẻ với nhau như vậy thì chẳng có gì cản trở được tình yêu, giữ “ngọn lửa” trong nhau ở các cặp vợ chồng.

Tác giả: Hương Giang
Nguồn: Thế giới Phụ nữ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google