Ads: Bí quyết giảm 8KG/THÁNG không cần tập THỂ DỤC HAY ĂN KIÊNG
Ads: Cơn sốt TĂNG KÍCH THƯỚC vòng 1 tự nhiên của các chị em PHỤ NỮ
Những tưởng anh chịu đựng được vì vợ, ai dè mới chưa đầy 1 tháng, buổi tối nọ khi tôi vừa đặt lưng xuống giường, anh đã mếu máo cứ nhịn thế này chắc anh chết mất.

Chúng tôi yêu nhau 4 năm trước khi quyết định làm đám cưới. Tính cách của anh rất thân thiện, giản dị và sống nhiệt tình vì người khác. Anh có thể sẵn sàng làm mọi việc cho tôi, trừ 1 việc đó là bỏ thuốc lá. Dù đã giảm lượng thuốc trong 1 ngày nhưng xem ra công cuộc bỏ thuốc lá đối với anh là vô cùng nan giải.

Còn nhớ lúc yêu nhau, có lần chúng tôi đã cãi nhau to, thậm chí còn tưởng chừng chia tay hẳn vì chuyện tôi cực kì ghét mùi thuốc lá, và không thể chịu được mùi khói thuốc vương vấn trong nhà hoặc ám lại trên quần áo, đầu tóc…

Tuy nhiên, tới khi tôi có bầu, vì lo sợ những tác hại của khói thuốc làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng nên chẳng cần ai nhắc nhở, anh đã tự nguyện bỏ thuốc.

Khi ấy, tôi mừng lắm, bởi như vậy thì mẹ con tôi sẽ khỏi lo lắng và mất ăn mất ngủ bởi mùi khói thuốc trong nhà nữa. Lên mạng tra cứu và tìm hiểu về tác hại của khói thuốc, tôi thấy sợ vô cùng. Bởi không chỉ người hút trực tiếp mà hút thuốc thụ động còn hại hơn cả ngàn lần ấy chứ.

Vậy nên tôi đã đấu tranh với anh, mềm có, rắn có, thậm chí còn “dọa” bỏ về nhà mẹ đẻ nếu anh không chịu bỏ thuốc lá. Thực ra nói vậy thôi, chứ tôi biết là anh cũng rất “khổ tâm” khi không bỏ được thuốc. Nhưng đúng là một khi đã nghiện thì khó để bỏ ngay lập tức được…

(Ảnh minh họa)

Bước sang tuần thứ 10, tôi bắt đầu có các biểu tượng ốm nghén, không ăn được và nôn suốt ngày liên tục. Tôi chẳng thiết ăn gì, làm gì, chỉ muốn ngủ suốt ngày thôi.

Cho đến 1 ngày, vừa đặt lưng xuống giường, anh đã mếu máo: “Vợ ơi anh nhịn 1 tháng rồi, cứ thế này suốt 9 tháng thì anh chết mất thôi”.

Tôi trừng mắt quát lại: “Không nhớ à, bác sĩ bảo kiêng tuyệt đối 3 tháng đầu mà. Anh muốn mất con à?”

- Ơ em nằm mơ à? Anh… anh thèm thuốc lá cơ, chứ không phải chuyện ấy.

Nhìn mặt anh lúc đó, tôi vừa giận vừa buồn cười. Sau đó, tôi lập tức tìm kiếm các loại nước súc miệng, mua kẹo cao su và đồ hoa quả, đồ ăn vặt cho anh ăn mỗi khi thèm thuốc.

(Ảnh minh họa)

Nhờ có sự động viên và giúp đỡ của cả mẹ chồng nữa mà anh đã bỏ thuốc lá thành công. Tôi vẫn luôn tự hào vì sự kiên định của anh. Sức mạnh và tình yêu thương vợ con chính là động lực quan trọng giúp anh từ bỏ thuốc lá – thói quen tưởng như đã ngấm vào máu và suốt đời không thể bỏ được.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google