Sống là để vui, và chúng ta cần phải vui trong từng giây từng phút đang trôi qua. Vậy thì cớ sao chúng ta lại hay buồn rầu hay phiền muộn vì những điều không đâu trên đời?

Chúng ta thường mất quá nhiều thời gian để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi"Làm thế nào để có thể sống vui vẻ", nhưng lại thường hành động ngượclại và đem rước những điều phiền muộn đến cho mình. Chúng ta cũng oán trách vềcuộc đời, cho rằng mình là người đáng thương và đáng oan ức nhất, cho rằng lẽra bản thân không cần phải gánh chịu những khổ đau như hiện tại. Không chỉ thế,chúng ta còn cất công đi tìm nguồn cơn gây ra những nỗi đau cho bản thân, khôngbiết rằng chẳng ai khác mà chính chúng ta mới là người tự làm khổ mình.

Khơi nguồn của những nỗi buồn rầu, phiền muộn trong cuộc sống chính là vìta mất quá nhiều thời gian cho những người mà mình không thích, hoặc là ngườichẳng thèm quan tâm đến việc ta là ai trong cuộc đời này.

Vì sao chúng ta cứ mãi không thể sống vui vẻ? - Ảnh 1.

Chúng ta đều có thể không thích hay nặng nề hơn là ghét một ai đó. Khi nhữngcảm xúc tiêu cực phát sinh, thay vì có thể ngó lơ và gạt họ ra khỏi cuộc đời mìnhthì ta lại lựa chọn dành phần nhiều suy nghĩ của mình cho họ, quan sát từnghành động lời nói của họ hằng ngày, không ngừng soi mói những điều từ người đómà bản thân không thấy vừa mắt. Ngày ngày trôi qua, hàng giờ trôi qua, chúng tacó vẻ như là hả hê với những gì mình đã làm mà không biết rằng thứ cảm xúc hảhê đó chính là một liều thuốc độc đang khiến tâm hồn ta chết dần chết mòn.

Điển hình nhất là trong chuyện yêu đương, cứ mãi chạy đuổi theo một ngườikhông yêu mình cũng chính là cách "hành hạ" bản thân mà ai cũng thích(và từng) làm. Có một câu nói rất nổi tiếng, rằng việc yêu một người không yêumình cũng giống với việc chúng ta đang khờ dại chờ đợi một chuyến tàu hỏa xuấthiện tại sân bay vậy. Thay vì thế, tại sao lại không đổi mục tiêu chờ đợi củamình thành một chuyến bay, hoặc là lập tức rời sân bay đó để đến nhà ga nơi tacó thể tìm được một chuyến tàu hỏa cho cuộc đời mình?

Trong những chuyện về tình cảm đã phức tạp như thế, chúng ta lại vẫn chưahài lòng và tiếp tục tạo thêm cho mình những áp lực khác như là hay suy nghĩnhiều, làm quá mọi thứ lên và luôn thiếu tự tin vào bản thân mình.

Vì sao chúng ta cứ mãi không thể sống vui vẻ? - Ảnh 2.

Nếu chỉ có một cuộc đời để sống thì hãy sống sao cho thật xứng đáng với cuộcđời đó. Cuộc đời của mỗi người đều do chính họ làm chủ, và nếu chưa thử thì bạnsẽ không biết được khả năng tiềm ẩn của mình sẽ thực sự đạt được đến đâu. Trongmọi chuyện bạn làm, dù bạn không chắc chắn rằng liệu mình có thể làm nó trở nênhoàn hảo được không, hãy chắc rằng bạn sẽ làm nó bằng hết sức mình và tốt nhấtcó thể bằng sự tự tin của chính mình. Thế là được rồi.

Cũng như khi một chuyện gì đó không may mắn xảy ra, thay vì suy nghĩ nhiềuvà than phiền mệt mỏi, hãy xem đó là một bài học kinh nghiệm cho mình. Đừng suynghĩ quá nhiều về việc đó vì nó có thể khiến chúng ta biến chuyện bé thành rachuyện to. Hãy suy nghĩ mọi vấn đề một cách đơn giản hơn, học cho mình nhữngbài học kinh nghiệm mà không có ai giảng dạy cho bạn, rồi tiếp tục dũng cảm chiếnđấu với cuộc đời này. Đó mới chính là nhữnggì mà chúng ta cần làm.

Vì sao chúng ta cứ mãi không thể sống vui vẻ? - Ảnh 3.

Muốn sống vui vẻ thực ra chỉ đơn giản vô cùng. Chúng ta chỉ cần luôn tự tinvào bản thân, đừng quá quan trọng hóa mọi vấn đề vì chuyện gì rồi cũng sẽ tìmra được cách giải quyết thôi. Và thay vì tặng thời gian quý giá của mình cho mộtngười không trân trọng điều quý giá đó của bạn, hãy dành thời gian để nghĩ vàlàm những việc ưu tiên cho bản thân nhiều hơn nữa!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google