"Mới đầu mình không ưa anh ấy lắm, thậm chí còn ghét cơ! Đầu lúc nào cũng cạo trọc bóng nhẫy, ra hàng mình ngồi uống nước toàn túm tụm một hội để... trêu gái. Thế mà sau này, cưới về lại ra một người đàn ông chỉn chu ra trò", chi Nga hóm hỉnh kể.

Ai cũng khuyên phụ nữ kết hôn nên chọn chồng hơn mình nhiều tuổi để được chiều, cuộc sống hôn nhân cũng dễ ấm êm, hạnh phúc. Với Chu Hằng Nga, tuy không cố tình kén chồng hơn nhiều tuổi nhưng duyên số đã đưa đẩy để cô về một nhà với Quang Duy - người chồng hơn cô 7 tuổi. Sau vài năm yêu và hơn một năm chung sống dưới một mái nhà, Nga phải công nhận rằng lời khuyên của người đi trước quả thật chẳng sai chút nào. Từng trải và chín chắn hơn, Duy luôn yêu thương, chiều chuộng, cư xử với cô không chê vào đâu được.

Trải lòng của cô vợ trẻ về cuộc sống hôn nhân như ý với người chồng hơn mình 7 tuổi
Hằng Nga và Quang Duy - đôi vợ chồng hạnh phúc chênh nhau 7 tuổi.

Ngày hai người quen nhau, Nga mới là cô nữ sinh chuẩn bị vào lớp 11. Đợt đấy nghỉ hè, không phải đi học nên cô nảy ra ý định mở quán nước bán ngay tại nhà. Duy, chồng của Nga bây giờ, vốn là đồng nghiệp làm cùng chỗ với anh trai cô. Một hôm sau khi đi làm về, anh trai Nga đưa Duy vào quán của cô uống nước. Sau đó thành thói quen, tối nào sau khi đi làm về Duy cũng có mặt ở quán của em gái bạn mình.

"Mới đầu mình không ưa anh ấy lắm, thậm chí còn ghét cơ! Đầu lúc nào cũng cạo trọc bóng nhẫy, ra hàng mình ngồi uống nước toàn túm tụm một hội để... trêu gái" - Nga kể lại ấn tượng ban đầu về chồng. Cô bảo trong khi mình khá kiệm lời thì anh lại nói rất nhiều. Thế nhưng cô chủ quán càng ít nói, Duy lại càng thích trêu. Anh cứ hỏi nọ hỏi kia đủ thứ, về nhà còn nhắn tin qua lại. Chưa hết, ngày nào Duy cũng ra dọn hàng giúp Nga. Tình cảm của hai người dần dà đã không còn dừng ở mức em gái của bạn với đồng nghiệp của anh trai nữa. Càng tiếp xúc với anh, Nga càng có cảm tình. Lúc này cô mới biết con người thật của Duy vốn chăm chỉ, điềm đạm. Rồi một ngày, Duy cũng nói với Nga rằng anh yêu cô. Chẳng giấu giếm thêm nữa, Nga cũng thú nhận là mình đã yêu anh mất rồi.

"Trong thời gian yêu nhau, anh luôn chăm sóc cho mình từ những cái nhỏ nhất. Anh đưa đón mình đi học suốt hai năm bất kể mưa nắng. Hai đứa đều nóng tính nhưng do anh hơn mình 7 tuổi nên bao giờ anh cũng nhường nhịn dù nhiều khi mình là người sai. Cãi nhau to đến mấy anh cũng nhường" - Nga kể về quãng thời gian tìm hiểu nhau của hai vợ chồng. Nga cũng không quên nhắc đến trận cãi nhau to nhất, cô đòi chia tay vì tính hai người quá khác nhau. Đó cũng là lần đầu tiên Nga thấy Duy rơi nước mắt. Anh chẳng nói gì nhiều, ngoài câu "Anh chỉ yêu em!".

Khoảng cách tuổi tác lớn có nhiều cái lợi nhưng cũng có mặt hại đối với hai vợ chồng. Cụ thể là khi Duy bắt đầu muốn lập gia đình thì Nga mới chỉ học xong lớp 12. Bố mẹ cô đương nhiên không đồng ý vì Nga còn trẻ quá, còn phải học lên tiếp, công việc cũng chưa có. Tình yêu của họ bị gia đình Nga cấm cản. Khoảng thời gian đó, cả hai đều áp lực, mệt mỏi. Nhiều lúc Nga muốn từ bỏ nhưng nghĩ đến anh là cô lại có thêm động lực để cố gắng. Cuối cùng đám cưới của họ cũng được tổ chức trong năm 2015 vừa qua. Hiện tại, hai vợ chồng đã có một bé bi đáng yêu, kháu khỉnh.

Trải lòng của cô vợ trẻ về cuộc sống hôn nhân như mơ với người chồng hơn mình 7 tuổi
Hiện tại Nga và Duy đang rất hạnh phúc bên con gái đầu lòng.

Trong khi nhiều người vợ kêu là trước và sau khi cưới, chồng đối với mình khác một trời một vực thì Nga lại may mắn có được người chồng trước sau như một. Lấy về rồi, Duy vẫn yêu thương, chăm sóc Nga như ngày còn "xì-tin". Duy chẳng ngại bạn bè, người ngoài nói ra nói vào, sáng sáng vẫn dậy sớm phơi quần áo, nấu cơm cho vợ. Ngày Nga có bầu, bụng to vượt mặt, trong nhà hễ có cỗ bàn là anh lại "đuổi" vợ lên phòng để "tranh phần" dọn dẹp, rửa bát. Đi đâu Duy cũng đưa vợ theo cùng, bất kể Nga bầu bí "xấu tai xấu hại", "ăn mặc lôi thôi". "Không đi, anh còn dỗi mình ấy chứ!" - cô vừa cười vừa kể. "Sau khi mình sinh con đầu lòng thì cả mình, cả mẹ chồng lẫn mẹ đẻ đều chưa một lần phải thức đêm trông bé con lần nào. Nửa đêm con khóc, chồng toàn tự dậy cho ti sữa rồi ru con ngủ tiếp. Cứ thế cho đến bây giờ, Suti được 9 tháng anh vẫn chăm lo như vậy!".

Về kinh tế, người chồng lớn hơn 7 tuổi của Nga chỉ biết đi làm có tiền là mang về cho vợ con, chẳng cần biết nhà còn hay hết tiền. "Chồng mình thật thà lắm, đưa hết cho vợ, nhiều khi ra đường trong túi chẳng có nghìn nào!" - cô nói. "Mình cũng may mắn vì từ lúc cưới đến giờ vợ chồng chưa để xảy ra chuyện gì to tát. Thỉnh thoảng dỗi nhau chút nhưng chưa được nửa ngày lại trò chuyện, âu yếm nhau. Anh hơn mình 7 tuổi, thường ngày người lớn, chín chắn lắm mà lúc có hai đứa với nhau thì như trẻ con. Những lúc có mặt cả bố mẹ chồng, anh cũng quan tâm, chăm lo cho mình từng chút chẳng ngại gì cả. Nghỉ lễ là chồng đưa mình đi mua sắm, ăn những món mình thích như hồi mới yêu. Khi có chuyện xảy ra, anh bình tĩnh phân tích để mình hiểu vấn đề, giúp mình hiểu vì sao lại sai chứ chưa bao giờ chửi bới hay cáu gắt."

Giống như nhiều cô gái khác, trước đây Nga cũng hay được người lớn khuyên là kết hôn nên chọn chồng hơn mình nhiều tuổi nhưng cô chỉ nghe rồi... để đấy chứ không xác định sẽ chọn như vậy thật. Việc cô không cô đến với Duy hoàn toàn là do duyên số. Nga thấy mình may mắn khi có được người chồng luôn thương yêu, tôn trọng vợ và một cuộc sống hôn nhân viên mãn như hiện tại.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google