Đại gia giàu có bị chửi rủa vì ngày nào cũng ăn cơm từ thiện và sự thật đau lòng đằng sau đóĐại gia giàu có bị chửi rủa vì ngày nào cũng ăn cơm từ thiện...
Top con giáp giàu 'nứt vách đổ tường', khó ai sánh bằng trong năm 2017Top con giáp giàu 'nứt vách đổ tường', khó ai sánh bằng tron...
Phụ nữ muốn sung sướng, bạc tiền đầy nhà thì phải tránh xa những tướng đàn ông thế này...Phụ nữ muốn sung sướng, bạc tiền đầy nhà thì phải tránh xa n...
Ads: Bí quyết giảm 8KG/THÁNG không cần tập THỂ DỤC HAY ĂN KIÊNG
Ads: Cơn sốt TĂNG KÍCH THƯỚC vòng 1 tự nhiên của các chị em PHỤ NỮ
Trời ơi, nhìn họ chẳng khác gì hai người ăn mày hết, Tài thoáng nghĩ. Bộ đồ cũ sờn vải, còn có vài chỗ sứt chỉ, khuôn mặt lại khắc khổ, chân tay run run.

Tài luôn được lấy ra làm tấm gương sáng để anh chị em, bạn bè noi theo. Cũng đúng thôi, gia đình Tài nghèo khó lắm. Bố mẹ chỉ có mình Tài nên tận tâm tận lực hết để lo cho Tài học hành, thi cử. Có tiền là để dành cho con, có thứ gì tốt nhất, đẹp nhất cũng để dành cho con. Tài từ nhỏ sống trong cái khổ, cái nghèo nên luôn tự ý thức được chỉ có việc học mới là duy nhất giúp Tài thoát khỏi cuộc sống bần hàn này. Vì thế, chẳng giây, chẳng phút nào Tài quên đi lý tưởng của bản thân, không ngừng nỗ lực. Và rồi trời cũng chẳng phụ lòng người.

Tài tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu, lại được một công ty có tiếng mời đến làm việc. Cái tin này bay về quê, bố mẹ Tài mừng rơi nước mắt. Ai cũng nói rồi từ nay ông bà sẽ tha hồ mà hưởng phúc. Còn bố mẹ Tài, ông bà chỉ mong Tài có thể vững tâm bền chí với cuộc sống sóng gió này mà thôi.

Tính từ ngày đi làm đến giờ cũng đã được nửa năm mà Tài chỉ về nhà duy nhất một lần. Dúi vội vào tay bố mẹ 1 triệu đồng, ngồi được chừng 10 phút, Tài lại vội vã đi luôn:

- Con còn nhiều việc gấp lắm. Bố mẹ thông cảm cho con!

Tính từ ngày đi làm đến giờ cũng đã được nửa năm mà Tài chỉ về nhà duy nhất một lần. (Ảnh minh họa)

Tài bỏ đi nhanh chóng. Cầm 1 triệu đồng con trai đưa, bố mẹ Tài nhìn nhau thở dài. Phải chăng, họ đã cảm nhận được sự thay đổi vô hình nào đó của cậu trai mình thương yêu nhất. Rồi những cuộc gọi điện Tài không nghe. Nếu có nghe cũng chỉ được vài ba câu đại loại như: “Bố mẹ giữ gìn sức khỏe, không phải gọi nhiều cho con vì việc con bận lắm”. Mẹ Tài nghe con nói vậy liền rơi nước mắt. Bố Tài thì nhìn số tiền 1 triệu đồng Tài đưa lần trước mà ánh mắt đượm buồn. Mang tiếng có con trai làm ra nhiều tiền nhưng bố mẹ Tài không hề gọi điện hỏi tiền Tài. Vì họ biết Tài đi làm vất vả, kiếm tiền khó khăn. Tiền làm ra còn phải để lo cho tương lai của mình. Họ chị cần Tài quan tâm đến họ hơn một chút thôi. Vậy mà…

Đùng một cái Tài tuyên bố sẽ lấy vợ. Người yêu Tài cũng không đưa về ra mắt. Đến ngày tổ chức hôn lễ Tài mới nhờ người về quê đón bố mẹ mình lên thành phố dự hôn lễ. Tài chỉ nói qua loa rằng nhà gái đã biết hết hoàn cảnh của gia đình nên đồng ý tổ chức nhanh gọn. Và sau khi kết hôn, Tài sẽ sống với vợ trên thành phố, trong căn nhà mới xây, còn bố mẹ sẽ vẫn tiếp tục ở quê. Bố mẹ Tài nghe xong, chỉ lén buông tiếng thở dài. Họ có cảm giác, mình như người lạ của Tài vậy. Nhưng tất cả cũng lại nén xuống bởi hai chữ “vì con”.

Chọn cho mình bộ quần áo tử tế nhất, bố mẹ Tài đỡ nhau lên xe, lên thành phố dự đám cưới của Tài. Hàng xóm nhìn theo chẳng ít lời dị nghị. Chắc họ cũng biết, ông bà đang đau lòng lắm nên không muốn đục khoét thêm vào nỗi đau của họ nữa.

Hiền cũng dễ dàng đoán được đó là bố mẹ chồng mình. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ Tài dìu nhau tiến vào lễ đường, nơi tổ chức hôn lễ của con trai. Sự sang trọng, lộng lẫy làm họ thấy choáng váng, thấy lạc lõng. Đúng lúc ấy quay ra, Tài hốt hoảng với dáng vẻ của bố mẹ mình. Trời ơi, nhìn họ chẳng khác gì hai người ăn mày hết, Tài thoáng nghĩ. Bộ đồ cũ sờn vải, còn có vài chỗ sứt chỉ, khuôn mặt lại khắc khổ, chân tay run run. Mọi người trong đám cưới bắt đầu chỉ trỏ. Tài thấy nóng mặt, hai tai như bốc lửa, đúng hơn, Tài đang nổi giận vì bố mẹ làm xấu đi hình tượng của mình trong mắt nhà gái nên ngay lập tức, Tài sai người đuổi bố mẹ ra khỏi đám cưới. Nào ngờ…

Hiền, cô dâu của Tài tuy chưa được gặp trực tiếp bố mẹ Tài nhưng cũng có nghe Tài nói về họ, cộng với sự giận dữ của Tài, sự lúng túng của hai người lớn tuổi đang bị xua đuổi kia, Hiền cũng dễ dàng đoán được đó là bố mẹ chồng mình. Hiền thay vì xấu hổ giống Tài lại thấy thất vọng. Thất vọng vì cách cư xử kém của Tài. Người chồng mà Hiền vẫn luôn tự hào về đức độ, tử tế lại đối xử với bố mẹ mình tệ đến như vậy. Hiền không kiềm chế được cơn giận, cho Tài một cái tát rồi tiến về phía bố mẹ Tài, cúi đầu:

- Con chào bố mẹ ạ! Để con đưa bố mẹ vào hôn lễ.

Hành động cung kính của Hiền khiến Tài choáng váng, mà không, chính xác hơn là bị muối mặt. Tài còn thấy sống mũi mình cay cay khi dáng vẻ kia của bố mẹ chẳng phải đang tố cáo sự vô tâm, ích kỉ của Tài đấy hay sao? Hôn lễ vẫn được tổ chức nhưng Tài lại không dám ngẩng mặt lên nhìn bố mẹ, nhìn Hiền. Hiền càng quan tâm đến bố mẹ chồng càng khiến Tài xấu hổ. Còn bố mẹ Tài, họ bỗng thấy được an ủi, không phải vì sự giàu có của thông gia, mà vì có được cô con dâu hiếu nghĩa như Hiền. Có lẽ Tài đã biết được mình sai, mình đáng giận như thế nào. Và phải làm sao để chuộc lỗi lầm, Tài chắc phải tốn nhiều thời gian và quan trọng là sự chân thành từ trái tim.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google