Ai trong chúng ta cũng phải trang bị cho mình những kỹ năng thoát hiểm quan trọng này để bảo vệ tính mạng của bản thân.

Tuần nào báo chí cũng đưa tin về vài ba vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, chỉ mới hôm qua thôi một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận). Vụ tai nạn này đã khiến cho 12 người bị thiệt mạng và 30 người bị thương nặng. Thiết nghĩ, ai trong chúng ta cũng phải trang bị cho mình những kỹ năng thoát hiểm quan trọng này để bảo vệ tính mạng của bản thân.

1. Chọn nhà xe uy tín

Chọn hãng xe uy tín để có được phương tiện an toàn và chiếc xe vẫn trong tình trạng tốt. Nếu chuyến đi dài, hãy đảm bảo là sẽ có hai hoặc ba tài xế thay phiên nhau chạy.
Xe nên chỉ chở đúng số người quy định để bảo đảm an toàn được tối đa.

2. Chọn chỗ ngồi an toàn

Những vị trí an toàn cho bạn khi đi xe khách thường là những vị trí giữa xe hoặc ngồi gần cửa lên xuống. Ở vị trí này, bạn sẽ không bị tác động quá lớn khi xe gặp tai nạn, việc thoát hiểm cũng dễ dàng hơn.

Nếu bạn ngồi gần vị trí cửa sổ hay cuối xe thì nguy cơ bạn bị chấn động sẽ rất lớn khi xe gặp tai nạn.

3. Khi đi trên xe ô tô

Khi vừa bước lên xe điều đầu tiên bạn phải làm là ổn định chỗ ngồi, sau đó thắt dây an toàn. Vì như vậy vừa giúp bạn an toàn tại vị trí của bạn và không làm phiền đến người khác.

Tư thế ngồi an toàn nhất khi xe bất ngờ gặp tai nạn.

4. Khi đi trên xe khách

Khi đi xe khách bạn, nếu để ý bạn sẽ thấy trong xe bao giờ cũng trang bị búa phá kính trong những trường hợp khẩn cấp. Quan sát tình hình, nếu không thể thoát ra ngoài bằng cửa chính, bạn sẽ cần ra ngoài bằng cách phá vỡ cửa sổ đó.

- Nếu như có búa thoát hiểm, bạn có thể dễ dàng dùng nó để phá kính thoát ra ngoài.

-Còn nếu trường hợp không có búa thoát hiểm thì bạn hãy tìm ngay một vật dụng gì đó có độ cứng có thể phá vỡ được lớp kính như bình cứu hỏa...hoặc bạn có thể tham khảo video dưới đây:

-Hãy hanh chóng tìm đường thoát hiểm bằng mọi cách, bỏ lại mọi tư trang, hành lí. Đừng phí thời gian trong những thời khắc sinh tử ấy.

5. Việc cần làm sau khi thoát khỏi xe khách bị tai nạn

-Sau khi thoát được ra ngoài hãy nhanh chóng gọi ngay cứu thương tới kịp thời để giúp những người khác.

-Kiểm tra thương tích của bản thân và kêu gọi giúp đỡ.

-Nếu có thể hãy hổ trợ giúp những người bị tai nạn vẫn còn đang bị mắc kẹt.

-Gọi điện thoại thông báo tình trạng với gia đình, người thân.

Hi vọng những kinh nghiệm ít ỏi này sẽ giúp bạn và những người thân của bạn khi đi xe khách không còn lo lắng về sự an toàn nữa.

Nguồn: Webtretho.com

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google