Một câu chuyện ấm áp về những con người sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại.

Sáng sớm hôm đó, khi Bryan Anderson đang đi bộ ra cầu cảng đểbắt đầu một ngày làm việc mới, thì anh trông thấy một người phụ nữ trung niên mảiloay hoay bên cạnh chiếc xe Mercedes đắt tiền. Liếc nhìn thoáng qua họ trong thứánh sáng lờ mờ khi bình minh chưa hé, Bryan nhận thấy chiếc xe có vấn đề và ngườiphụ nữ chắc chắn cần sự giúp đỡ. Vì thế Bryan đã dừng bước và tiến về phía ngườiphụ nữ cùng chiếc xe.

Bryan thấy rõ sự lo lắng hiện lên trên khuôn mặt người phụ nữ.Không có bất cứ ai dừng lại để giúp bà ấy, nên có lẽ sự xuất hiện của Bryan khiếnngười phụ nữ sợ hãi. Vẻ ngoài của anh không giống một người có thể đem lại sựan toàn cho người khác. Bryan trông nghèo đói và giống một kẻ vô gia cư, langthang trên khắp các con phố trong thị trấn. Anh có thể hiểu được người phụ nữđang cảm thấy như thế nào. Trên con đường vắng vẻ này, chẳng có ai khác ngoàianh, người phụ nữ và chiếc xe sang trọng.

Hãy học cách cho đi, rồi cuộc đời sẽ trả lại cho bạn nhiều hơn thế - Ảnh 1.

Thế nhưng Bryan vẫn quyết định tiến đến, chìa tay ra và nói:

- Tôi tên là Bryan Anderson, tôi thấy chiếc xe củabà có vấn đề và tôi nghĩ là mình có thể giúp bà sửa chữa nó. Tại sao bà khôngvào ngồi trong xe cho ấm áp hơn là đứng ngoài như thế này?

Người phụ nữ không còn cách nào khác là đồng ý. Bà đã chờ ởđây hơn 1 tiếng đồng rồi. Bryan lại gần và xem xét chiếc xe, thì ra nó bị thủnglốp. Thật may trước đây anh có học qua những việc sửa chữa đơn giản như này,nhưng cũng phải loay hoay hơn 30 phút, Bryan mới thay xong lốp mới cho chiếc xe.

Người phụ nữ vô cùng cảm ơn Bryan đã giúp đỡ mình. Bà nói bàđến từ St. Louis, vừa đi qua thị trấn này thì hỏng xe. Bà cũng hỏi mình phải trảcông cho Bryan là bao nhiêu. Mặc dù bà không còn nhiều tiền nhưng bà sẵn sàngđưa nó hết cho anh. Người phụ nữ không thể tưởng tượng được nếu không Bryan thìgiờ đây bà đã xảy ra những chuyện gì.

Hãy học cách cho đi, rồi cuộc đời sẽ trả lại cho bạn nhiều hơn thế - Ảnh 2.

Bryan tỏ ra ngạc nhiên. Chưa bao giờ anh nghĩ đến chuyện đượctrả công. Anh chỉ thấy đây là việc nên làm vì anh có khả năng giúp đỡ ngườikhác, hơn nữa đây cũng không phải là công việc kiếm tiền của anh. Bryan chỉgiúp người phụ nữ vì lòng tốt và vì trước đây, khi anh khó khăn, cũng có rấtnhiều người đã dang tay ra với anh.

Bryan mỉm cười và nói với người phụ nữ rằng, cách trả công tốtnhất cho anh là bà hãy giúp đỡ người khác mà không ngần ngại bất kỳ điều gì.Như thế là Bryan đã cảm thấy rất xứng đáng rồi. Hai người tạm biệt nhau, Bryanchờ cho người phụ nữ lái xe thì khuất thì anh cũng bước đi về nơi làm việc. Hômnay là một ngày lạnh và có vẻ ảm đạm, nhưng Bryan thấy vui trong lòng.

Hãy học cách cho đi, rồi cuộc đời sẽ trả lại cho bạn nhiều hơn thế - Ảnh 3.

Người phụ nữ lái chiếc xe Mercedes đắt tiền đi được vài dặmnữa thì nhìn thấy một quán cà phê nhỏ ven đường, bà liền rẽ vào để ăn nhẹ trướckhi tiếp tục chuyến đi của mình. Đó là một căn nhà xỉn màu, bên ngoài có hai trụbơm xăng đã cũ. Toàn bộ khung cảnh thật não nề.

Cô phục vụ ra đón khách với mộtchiếc khăn sạch trên tay. Người phụ nữ nhận ra cô đang mang thai khoảng 8 thángnhưng không hề tỏ thái độ khó chịu hay căng thẳng dù phải làm việc luôn tayluôn chân. Sự phục vụ tận tình của cô khiến người phụ nữ rất hài lòng. Bà bỗngnghĩ đến Bryan và lời nói trước khi tạm biệt của anh. Bà thấy mình phải làm gìđó để giúp đỡ cô gái chăm chỉ này.

Sau khi ăn xong, người phụ nữ thanh toán hóa đơn kèm theo100 đô la. Cô phục vụ thấy thế bèn đuổi theo người phụ nữ để trả lại nhưng bàđã đi khuất. Cô gái đành quay trở lại và nhận thấy có một tờ giấy ăn được để lạitrên bàn. Cô gái đã khóc khi đọc những gì người phụ nữ viết:

"Tôi tặng cô 100đô la, cô không nợ tôi gì cả vì tôi cũng được rất nhiều người giúp đỡ mình khigặp khó khăn. Lẽ ra một người đang mang thai 8 tháng như cô cần được ở nhà nghỉngơi thì cô vẫn ở đây và làm việc chăm chỉ. Tôi hy vọng số tiền này sẽ đỡ đầnđược phần nào cho cô. Nếu cô muốn trả lại tiền cho tôi, thì hãy trả bằng cách sốngthật tốt và khỏe mạnh, sinh được một thiên thần đáng yêu nhé."

Hãy học cách cho đi, rồi cuộc đời sẽ trả lại cho bạn nhiều hơn thế - Ảnh 4.

Đêm đó, khi cô phục vụ trở về nhà, cô đã nghĩ mãi về số tiềncùng lời nhắn nhủ của vị khách kỳ lạ. Làm sao mà người phụ nữ đó biết được côvà chồng mình đang rất cần tiền, để lo cho em bé của hai người sắp chào đời vàotháng tới…

Ngắm nhìn người chồng đang say ngủ bên cạnh sau một ngày dàilàm việc vất vả, cô trao cho anh một nụ hôn nhẹ vào trán và khẽ thì thầm: "Tấtcả mọi thứ sẽ ổn cả thôi. Em yêu anh, Bryan."

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google