Kết thúc một mối tình là giai đoạn đau đớn, khó khăn. Với nhiều người, thời kì này còn trở nên dài vô tận khi bạn không thể ngừng suy nghĩ về người yêu cũ.

Chấp nhận việc buông tay

Rất nhiều người sau thời gian yêu đương quá lâu không thể chấp nhận sự thật rằng mình đã chia tay. Dù không than khóc vật vã hay gọi điện níu giữ đòi làm lành nhưng họ lại âm thầm chìm đắm trong nỗi đau. Thực tế, một khi đã nói lời tạm biệt thì bạn nên dứt khoát với tình cảm của mình. Đừng tiếp tục nghe ngóng thông tin về người ấy hay mơ tưởng về một ngày quay lại. Dùng dằng không buông chỉ làm cho nỗi đau thêm dài và người chịu khổ sẽ chỉ là bạn.

Tìm ra căn nguyên của nỗi nhớ

Dù tình yêu đã cạn nhưng bạn vẫn liên tục nghĩ về người xưa, tự hỏi xem người ấy đang làm gì, có nhớ về mình không hay đã đến với người mới. Thực tế, những suy nghĩ như vậy thường bắt nguồn từ việc bạn quá buồn chán và đang không có một cuộc sống tích cực. Có thể là dạo này bạn ở một mình hơi nhiều, không đi chơi với bạn bè và đặc biệt là không biết làm gì trong thời gian rảnh rỗi.

Làm cho mình bận rộn

Sau chia tay, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho bản thân và đây là thời điểm thích hợp để thay đổi cũng như lên kế hoạch thực hiện những việc chưa từng làm. Hãy tập thể dục để khỏe đẹp hơn, đi du lịch để mở rộng tầm mắt, liên lạc với những người bạn cũ để ôn lại những kỉ niệm xưa và học một điều gì đó để trở nên ngày càng tuyệt vời. Một khi làm cho bản thân bận rộn, bạn sẽ không có thời gian rảnh rỗi để ngồi cô đơn rồi nhớ về người xưa. Khi đó, việc chia tay cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và biết đâu bạn lại phát hiện ra một đam mê mới cho mình thì sao.

Trà Xanh
Theo LH

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google