Một câu chuyện cảm động về người chồng ở Singapore đã hiến thận cho vợ mình để vợ tận hưởng những tháng ngày cuối đời mình khiến nhiều người rơi nước mắt.

Anh chồng là Simon Ong và vợ mình là Christine Chia đã kết hôn một thời gian. Nhưng năm 2007, Christine nghe tin mình bị bệnh suy thận nên vô cùng sốc. Những ngày tháng đó, anh chồng đã quyết định hiến quả thận của mình cho người vợ mà anh yêu thương.

Họ đã có với nhau 9 năm hạnh phúc, để cùng nhau đi du lịch các nơi mà họ muốn. Cho đến một ngày, Christine cảm thấy mình không còn đủ sức chống cự nữa, cô đã nói với chồng của mình về tình trạng sức khỏe hiện tại. Và cuối cùng, cô đã qua đời ở Bệnh viện Đa khoa Singapore khi mới 43 tuổi.

Chồng cô, Simon Ong dù đã biết sẽ có ngày này nhưng vô cùng đau khổ và cảm thấy rất sốc khi vợ qua đời. Anh chia sẻ ‘Trên giường bệnh của vợ, tôi đã nói với cô ấy rằng, tôi biết ơn vì đã có được cô ấy, đó là một điều vô cùng may mắn với tôi. Nhưng tôi vẫn chưa sẵn sàng cho chuyện này, tôi muốn có nhiều thời gian ở bên vợ mình. Tưởng chừng mọi việc đã có sự chuẩn bị nhưng thật không ngờ, nó lại khó khăn đến vậy khi cô ấy ra đi”.

chong hien than cho vo de ca hai co cuoc song vui ve truoc khi vo qua doi - 1

Christine cảm thấy mình không còn đủ sức chống cự nữa, cô đã nói với chồng của mình về tình trạng sức khỏe hiện tại. Và cuối cùng, cô đã qua đời ở Bệnh viện Đa khoa Singapore khi mới 43 tuổi. (Ảnh The New Paper)

Simon Ong gặp vợ của mình khi 17 tuổi và họ kết hôn lúc 26 tuổi. Họ đã trải qua những tháng ngày vui vẻ hạnh phúc cho đến khi biết tin vợ mình bị suy thận.

Khi các bác sĩ phát hiện ra Christine bị bệnh thận, chồng cô đã không ngại hiến một quả thận cho vợ mình. Thật may là vì cùng nhóm máu O nên thận của họ đã được ghép một cách nhan chóng. Dù các bác sĩ không nói thời gian của Christine là bao lâu nhưng chồng của cô, anh Ong hi vọng rằng, họ có thể có 12 năm hạnh phúc vui vẻ bên nhau.

chong hien than cho vo de ca hai co cuoc song vui ve truoc khi vo qua doi - 2

Họ cũng đã cùng nhau nuôi một chú chó để bầu bạn với Christine khi chồng vắng nhà.
(Ảnh The New Paper)

Trong thời gian đó, cả hai người đã có những khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc, vui vẻ, họ tận dụng chúng để đi du lịch các nơi mà họ thích. Họ đã đi đến Đài Loan, Nhật Bản, Italia và nhiều đất nước khác… “Chúng tôi muốn sống một cuộc sống vui vẻ bởi không biết chuyện gì rồi sẽ đến. Mỗi ngày với chúng tôi chính là một món quà”, anh Ong nói.

Họ cũng đã cùng nhau nuôi một chú chó để bầu bạn với Christine khi chồng vắng nhà. Năm 2013, anh Ong đã mua một căn nhà mới cho hai vợ chồng và họ đã nhận chìa khóa cách đây vài tháng. Nhưng thật buồn, Christine đã không thể chuyển tới nhà mới, vì sức khỏe của cô quá yếu. Ong nhớ lại ‘cô ấy đã rất buồn và nói với tôi rằng, mình không có khả năng di chuyển tới nơi ở mới cùng với tôi. Những lời cuối cùng của cô ấy với tôi là để cảm ơn tôi đã cho cô ấy mọi thứ và cô ấy đã sống một cuộc đời may mắn’.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Eva tám - Cảm động bài thơ người hâm mộ viết thay lời vợ NS Trần LậpCảm động bài thơ người hâm mộ viết thay lời vợ NS Trần LậpNhiều người không cầm được nước mắt khi đọc bài thơ của người hâm mộ viết thay lời chị để dành tặng cho chồng mình, nhạc sĩ, ca sĩ...
Eva tám - Chiếc bình hoa vỡ và câu chuyện cảm động về tình cảm vợ chồngChiếc bình hoa vỡ và câu chuyện cảm động về tình cảm vợ chồngNhìn thấy chiếc bình hoa mẹ tặng, cô đã nâng niu và giữ gìn bao lâu nay bị vỡ như thế. Nước mắt Hoa rơi, cô nhặt từng mảnh thủy...
Eva tám - Cảm động nữ bác sĩ quyết lấy chàng vận động viên khuyết tậtCảm động nữ bác sĩ quyết lấy chàng vận động viên khuyết tậtKhi nghe con gái tỉ tê đang yêu một người đàn ông khuyết tật, người mẹ rất ngạc nhiên, rồi phản đối gay gắt. Nhưng bằng tình yêu...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google