Chỉ cần giải quyết một vấn đề nhỏ trong hàng tá vấn đề của cuộc sống, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi cả cuộc đời mình.

Khi tôi còn học đại học, bạn cùng phòng ký túc xá của tôi thựcsự là một đứa bẩn thỉu, luộm thuộm và lười nhác. Và ừm, tôi cũng chẳng khác gìnó. Chúng tôi đúng là đã từng giống như một cặp bài trùng, ăn đâu vứt đó, quầnáo thay ra hoặc ở trên giường hoặc ở dưới đất. Sao cũng được, tôi chả quan tâm.Tôi thấy không có vấn đề gì hết với đống đồ đạc chất ngất xung quanh mình.

Chỉ cần thay đổi một thói quen cũng có thể giúp bạn viết lại cả cuộc đời mình - Ảnh 1.

Thế rồi, đến một ngày, tôi bỗng dưng quyết định mình khôngthể tiếp tục thỏa hiệp với nó được nữa, tôi bắt đầu dọn dẹp lại mọi thứ. Khi đótôi đã tốt nghiệp và đi làm cho một văn phòng tư nhân. Tôi dọn sạch phòng ngủ củamình cũng như bàn làm việc. Quyết định sống lại một cách sạch sẽ, chỉn chu,ngăn nắp này có vẻ đến hơi muộn, nhưng dù sao tôi cũng đã không mặc kệ cuộc đờimình chìm trong đống rác do chính mình thải ra.

Lý do đơn giản để tôi thay đổi thói một quen sống đã theomình suốt nhiều năm là tôi muốn bắt đầu một cuộc sống mới. Việc dọn dẹp mọi thứmỗi ngày khiến tôi đã thay đổi. Tôi nhận ra cuộc đời mình trở nên tươi sánghơn, và tôi cũng hiểu được cuối cùng mình yêu thích thứ gì, sẵn sàng dành thờigian để làm gì cho nó.

Khi những suy nghĩ và tâm trạng của chúng ta bắt đầu bị xáotrộn giữa những lý do giữ chúng ta ở lại, và cái khiến chúng ta muốn thoát ra,hãy làm theo vế thứ hai. Thay đổi thói quen không phải dễ nhưng cũng chẳng quákhó, chúng ta có thể làm được bất cứ điều gì miễn là chúng ta thực sự muốn làmchúng.

Chỉ cần thay đổi một thói quen cũng có thể giúp bạn viết lại cả cuộc đời mình - Ảnh 2.

Quay trở lại với vấn đề của tôi, thói quen mới đã khiến côngviệc của tôi trở nên suôn sẻ hơn, các bữa ăn cũng ngon miệng hơn và tâm trạng củatôi thì luôn luôn thoải mái. Tôi sống khỏe, từ chối làm bạn với những người chỉkhiến tôi học được những thói xấu từ họ, tập trung cho công việc và có thờigian để làm bất cứ những gì mình thích. Thói quen mới đã cho tôi sự tự do màtrước đây tôi bị bủa vây bởi đống quần áo, vỏ hộp đồ ăn vương vãi xung quanhmình. Đã có lúc tôi cảm thấy, tâm hồn mình cũng được gột rửa sạch sẽ.

Đừng ngần ngại thay đổi dù chỉ là một thói quen rất nhỏ. Hãythử kiểm tra lại xem có bất cứ việc gì trong cuộc đời bạn đang có vẻ đi chệchhướng? Hay có điều gì thôi thúc bạn phải thay đổi? Một phong cách ăn mặc mà bạnthấy không còn phù hợp với bản thân, một mái tóc đã lâu chưa được chỉnh sửa, mộtthói quen ăn uống chậm chạp, lề mề… Nếu bạn cảm thấy muốn làm khác đi, hãy thửtrao cho chính mình một cơ hội để làm điều đó. Hãy ném những thứ cũ kỹ vào sọtrác ngay lập tức, bạn xứng đáng có thể có được nhiều hơn thế. Bạn có cảm nhậnđược mình đã vui như nào kể từ lần thay đổi bản thân kể từ lần gần nhất haykhông? Thay đổi một thói quen, có thể giúp bạn viết lại cả cuộc đời mình.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google