Bởi vì bạn sẽ vô tình làm tổn thương họ rất nhiều.

Bệnh viện tiếp nhận một ca cấp cứu rất nghiêm trọng, cácnhân viên vội gọi điện cho vị bác sĩ trưởng khoa. Ông ngay lập tức lái xe đếnnơi, khoác lên mình chiếc áo blouse trắng và vào phòng cấp cứu. Ông thấy một cậubé đang nằm chờ mình trên giường bệnh.

Bỗng một người đàn ông hét lên, phá tan không khí căng thẳngcủa cả căn phòng:

- Tại sao giờ này ông mới tới? Ông có biết contrai tôi đang gặp nguy hiểm không? Loại bác sĩ gì mà vô trách nhiệm như ông?

Vị bác sĩ khẽ mỉm cười rồi đáp:

- Tôi vô cùng xin lỗi. Tôi không có mặt ở bệnh viện,tôi đã cố gắng tới sớm nhất có thể ngay khi nhận được điện thoại. Bây giờ tôimong anh hãy bình tĩnh và để cho tôi thực hiện công việc của mình.

- Bình tĩnh à? Ông có bình tĩnh nổi không nếu ngườiđang nằm trên chiếc giường kia là con trai ông? Nếu con trai ông qua đời ngaytrong lúc đang phải chờ đợi một bác sĩ nào đó đến cứu chữa cho mình, ông cóbình tĩnh được không? – Người cha tức giận chửi mắng.

- Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cứu con trai anh.Anh hãy cầu xin Chúa ban phước lành cho tất cả chúng ta. – Vị bác sĩ vẫn điềmtĩnh trả lời.

- Đưa ra lời khuyên cho người khác khi không ởtrong hoàn cảnh của họ thì thật dễ dàng đấy nhỉ. – Người cha vẫn tiếp tục cố gắngtrách móc bác sĩ.

Bạn sẽ bỏ thói quen phán xét người khác vô lý sau khi đọc xong câu chuyện này - Ảnh 1.

Nhưng rồi ca phẫu thuật vẫn nhanh chóng được diễn ra. Vài giờsau, vị bác sĩ bước ra khỏi phòng mổ với vẻ vui mừng hiện trên nét mặt:

- Tạ ơn Chúa! Con trai anh đã được cứu sống rồi.

Và không để cho người cha có cơ hội nói lời cảm ơn, bác sĩ lạinhanh chóng rời đi mà không quên dặn dò, "Nếu anh có bất cứ câu hỏi nào, hãy hỏicác y tá nhé."

Người cha ngạc nhiên khi chứng kiến bác sĩ vội vã như vậy.Anh đem thắc mắc hỏi các y tá:

- Tại sao ông ấy phải ngay lập tức rời đi như thế?Ông ấy không thể chờ 1 vài phút để xem tình hình con trai tôi ra sao à?

Một nữ y tá vừa khóc vừa trả lời:

- Con trai ông ấy vừa qua đời ngày hôm qua trong mộtvụ tai nạn giao thông. Ông ấy đang tổ chức lễ tang nhưng vì con trai của anh,ông ấy đã bỏ tất cả để đến bệnh viện. Giờ ông ấy đã cứu sống được con trai anhnên ông ấy quay trở lại để lo nốt hậu sự cho con trai mình.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google