Yêu một người là chuyện không hề dễ dàng. Trước khi muốn bắt đầu một mối quan hệ với một ai đó, bản thân chúng ta phải thật sự sẵn sàng mới được.

Trước tiên, chúng ta phải tựyêu bản thân và biết chịu trách nhiệm với bản thân, rồi hãy nghĩ đến chuyện sẽ đốixử chân thành với một ai đó.

Làm sao ta có thể yêu một ai nếu ngay cả bản thân mà ta cũng không yêuthương nổi, hay quan tâm đến một ai đó trong khi cứ mãi bỏ mặc chính bản thânmình? Trời nắng, ta luôn nhắc người kia nhớ mang áo khoác. Trời mưa, ta thậmchí còn có thể chạy đi tìm mua rồi đưa cho người kia một chiếc áo mưa. Ta luôn mongngười đó có thể giữ sức khỏe qua những cơn nắng gió trong đời, thế nhưng lại chẳngbao giờ thèm lo lắng hay quan tâm bản thân mình cả. Ta có thể bỏ mặc sức khỏe củamình, chỉ cần người đó vui vẻ và khỏe mạnh là bạn đã hài lòng lắm rồi.

Đó chẳng phải là tình yêu, khi chỉ có một người cho và một người được nhậnmãi. Nếu người kia biết bạn vì họ mà bỏ mặc bản thân mình thì họ sẽ cảm thấy rấtkhó xử. Cả những lần người đó muốn quan tâm tử tế và nhắc nhở bạn, nhưng bạncũng chỉ để những lời nói là những lời nói chứ chẳng bao giờ thực hiện hay làmtheo. Tình yêu luôn bắt nguồn từ sự sòng phẳng, ai cũng đều cần được đối xử tửtế và chân thành như nhau. Khi ta cứ luôn dành hết mọi thứ về một bên, cán cântình yêu sẽ mất đi sự cân bằng, tình yêu đó cũng không thể kéo dài được lâu.

Đừng yêu ai nếu trái tim chưa đủ sẵn sàng! - Ảnh 1.

Chưa biết cách yêu thương bản thân chính là dấu hiệu đầu tiên rõ rệt nhấtcho việc trái tim bạn thực sự chưa đủ sẵn sàng để bước vào tình yêu.

Đừng yêu nếu đó chỉ là cảmxúc nhất thời.

Chúng ta luôn có một trực giác nhạy bén nhắc nhở rằng ai mới là người đem đếncho ta có những rung cảm mãnh liệt nhất. Bạn có thể có vài cảm xúc đặc biệt vớinhiều người khác nhau cùng một lúc, nhưng chắc chắn rằng những cảm xúc của bạnkhi dành cho những người khác nhau đều sẽ khác nhau.

Chúng ta không thể thích người này như thích người kia, hoặc yêu người nàynhư yêu người kia được. Chính bản thân ta mới là người biết rõ nhất cảm xúctrong lòng mình dành cho một ai đó nhiều ít như thế nào. Đừng bao giờ vội vàngtrong tình yêu, hay vì những cảm xúc bất ngờ thoáng qua mà quyết định sẽ tiến đếnmột mối quan hệ nghiêm túc với một người nào đó. Cũng đừng có suy nghĩ yêu "chơi"rồi thôi, vì đối với bạn có thể tình yêu đó chỉ là tạm thời, nhưng nếu ngườikia muốn tình yêu này kéo dài thật lâu thì sao?

Đừng yêu ai nếu trái tim chưa đủ sẵn sàng! - Ảnh 2.

Hãy chờ cho bản thân thực sự sẵn sàng, tìm được đúng người khiến bạn muốncuộc tình của mình sẽ kéo dài thật lâu và có một cái kết viên mãn. Đến lúc đóthì bạn mới nên yêu, nếu không thì không chỉ khiến bản thân mình tổn thương, màngười kia cũng có thể sẽ rất đau lòng.

Đừng yêu một người mới nếunhững vết thương của một cuộc tình cũ vẫn còn âm ỉ trong lòng bạn.

Chúng ta thường nghe nói rằng, cách hữu hiệu nhất để quên đi một ngườichính là yêu một người khác. Dù đôi lúc chúng ta thực sự có quyền ích kỷ như vậy,nhưng nếu không muốn bản thân phải chịu tổn thương chồng chất tổn thương thì đừngbao giờ làm điều đó vì nó thật ngốc nghếch biết bao.

Nếu ta vẫn còn vấn vương và nhớ mong người cũ khôn nguôi, hằng đêm vẫnkhông ngừng nghĩ ngợi và đau khổ về cuộc tình vừa mới kết thúc, thì đó chính làdấu hiệu cho biết ta vẫn chưa sẵn sàng để "yêu lại từ đầu" một ngườinào khác. Trái tim đầy chai sạn của ta khi đó cũng chỉ cần được ngơi nghỉ để hồiphục, chứ không cần một người thay thế tạm thời lấp đầy chỗ trống trong tim.

Đừng yêu ai nếu trái tim chưa đủ sẵn sàng! - Ảnh 3.

Chúng ta yêu đương là để vui vẻ, hạnh phúc, và sẽ chia tay khi không ai còncảm thấy vui vẻ mỗi lần ở cạnh bên nhau nữa. Việc tìm một người mới để yêu khitrái tim vẫn còn hằn sâu những vết thương cũ sẽ chẳng đem lại cảm xúc vui vẻ gìcho cam.

Vì thế, nếu trái tim bạn chưa sẵn sàng để yêu thì tốt nhất là đừng yêu. Gượngép bản thân vào một cuộc tình mà bạn biết chắc là nó sẽ không đi đến đâu chỉkhiến nhiều người phải tổn thương và đau khổ. Hãy chờ đợi cho đến khi những vếtthương trong lòng được chữa lành, và bạn cũng học được cách yêu thương bản thânmình hơn, thì lúc đó hãy dũng cảm yêu đương người đem đến cho bạn những cảm xúcmãnh liệt nhất.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google