Điên cũng được, miễn hạnh phúc là được!

Tôi có một cô bạn rõ là xinh gái, da trắng, dáng cao, lạikhéo léo và đảm đang. Trong mắt nhiều người, cô ấy rõ ràng là một bông hoa đẹpmà mọi chàng trai đều muốn chinh phục. Vậy nhưng khi yêu, cô ấy cũng dịu dàngvà biết nghĩ như mọi cô gái khác.

Sở dĩ nói cô ấy biết nghĩ là vì cô ấy không có khái niệm "vòitiền" bạn trai, cũng không kênh kiệu cho rằng vì mình đẹp nên mình có quyền đượcbạn trai cung phụng. Không, đi cạnh bên cô ấy là một anh chàng với mức lươngkhiêm tốn, thời gian đầu tán tỉnh anh ấy cũng nỗ lực để tỏ ra galant, nhưng thờigian về sau cô bạn tôi đều chủ động share các khoản chi tiêu cùng anh ấy: 50/50rất sòng phẳng.

Khi bạn tôi kể chuyện ấy, đa số các cô bạn khác đều tỏ ra bấtbình và phê phán bạn tôi kém thông minh. Họ nói rằng đẹp như cô ấy thiếu gì nhữngchàng trai giàu có, giỏi giang theo đuổi. Đẹp như cô ấy thì muốn gì mà con traichẳng cho? Đừng nói là đưa đi ăn đi chơi, mua quà tặng, thậm chí cô ấy còn cóthể "vòi" thêm những khoản tiền tiêu vặt mà người ta vẫn sẵn lòng xông xênh.

Sống trên đời đôi lúc phải điên một tý... - Ảnh 1.

Cô bạn tôi cười như mếu, tự hỏi liệu do mình ngu ngốc hay dothời thế đảo điên? Bây giờ yêu nhau chưa đủ, còn phải "hành" nhau mới được?Nhưng nghĩ là nghĩ thế, chứ cô ấy vẫn có chính kiến riêng. Những lần sau, khiai đó toan lên tiếng chỉ trích sự "thoáng" của cô ấy về tiền nong với bạn trai,cô ấy đều nói:

"Điên cũng được, miễnhạnh phúc là được!"

Rồi tôi cũng chứng kiến một ông anh yêu xa hết mực chăm chútcho tình yêu của mình. Vào những ngày lễ, vì không tự mình đi chọn quà và gửi tặngcho bạn gái được, nên bao giờ ông anh cũng phím trước với tôi. Hãy mua cho cô ấybó hồng đẹp nhất vào buổi sớm, tặng cô ấy lọ nước hoa có mùi hương mà cô ấythích, rồi gói quà vào một cái hộp xinh đẹp, đính lên trên đó một cái nơ bướmxinh xinh. Vậy đó, mọi thứ đều hoàn hảo, chỉ có sự thiếu vắng của ông anh tôilà không.

Tôi hỏi tại sao anh lại phải kỳ công như thế? Anh có biếttrong khi anh cố gắng dốc lòng, thì ngoài kia có biết bao người chửi anh điênhay không? Yêu xa đã là mạo hiểm, vậy mà còn cố chấp nữa, thật hết biết! Lỡ côgái lừa tình anh thì sao?

Thật may vì ông anh tôi cũng chẳng phàn nàn gì, thậm chí ôngấy còn cười rất vui:

"Trong mắt người khácmình điên sao cũng được, nhưng mình sống cho bản thân mình chứ có sống cho họxem đâu?"

Sống trên đời đôi lúc phải điên một tý... - Ảnh 2.

Đây chỉ là hai trong số rất nhiều câu chuyện của cuộc sống hằngngày này. Bạn có thể sẽ là chàng trai, cô gái nhân vật chính trong đây. Nhưng bạncũng có thể sẽ là những người ở phía ngoài phán xét họ. Tôi không biết bạn đã từngđóng vai trò gì, nhưng bạn có thấy rõ ràng người ta đã và đang sống những cuộcđời rất khác không?

Có người toan tính đến méo mó cuộc đời. Lúc nào cũng chỉ sợôm về mình phần thiệt. Với những người này, cho đi thì ít mà chỉ mong nhận vềnhiều. Mà buồn nhất là lúc nào họ đề cao cảnh giác, sợ người khác giẫm đạp lênmình để sống. Trong những ngày cảnh giác ấy, họ thậm chí còn nặng lòng đến nỗichẳng kịp tận hưởng những niềm hạnh phúc dù chỉ bé xíu, đơn sơ.

Và cũng có những người sống điên điên, tưng tửng với cuộc đời.Lúc nào họ cũng chỉ tâm niệm những giá trị hiện thực, những nguồn vui mà họ sẽtrao đi. Đối với họ, sống giữa cuộc đời là biết chấp nhận "nhiều chút". Đôi khidám đánh đổi, dám đặt cược, dám tin, dám yêu… mới đích thực là cuộc sống.

Tại sao chúng ta cứ sợ cánh bướm không đủ sức bay đi khi chỉmới vừa là con sâu nằm trong kén? Tại sao chúng ta lại không đủ kiên nhẫn để chờđợi đến khoảnh khắc đèn xanh mà nóng vội rồ ga đi khi đèn đang chớp đỏ? Tại saochúng ta luôn kỳ thị những con người xa lạ dù rằng chẳng hiểu thấu lòng dạ họnông sâu?

Sống trên đời đôi lúc phải điên một tý... - Ảnh 3.

Dường như thời gian sẽ làm chúng ta lớn, nhưng lại chẳng dạycho chúng ta biết cách để trưởng thành. Nên rất nhiều người trong chúng ta cứ hằnhọc cuộc đời, nhìn mọi thứ phiến diện và tiêu cực.

Dường như tình yêu luôn làm chúng ta yếu mềm, nên chúng tachỉ coi nó là phương tiện để thỏa mãn cảm xúc của cá nhân mình, bỏ mặc đi cảmxúc của đối phương, trong khi điều đó là một điều tàn nhẫn.

Tôi chỉ nghĩ, ngay cả khi là cô bạn gái này hay ông anh trainọ, họ chấp nhận nghe người đời giễu gọi là "kẻ điên" là vì họ biết chính xácnhững điều khiến họ hạnh phúc. Và thay vì để ý đến đám đông, họ chỉ cần chú ý đếncuộc sống của mình cũng như trân quý những niềm riêng.

Bạn để ý mà xem, sẽ thấy ở đời này, chắc quá hóa lép. Bạn cóthể trêu đùa, cợt nhả hay lợi dụng người này, nhưng ở thời điểm khác của cuộc đời,cũng sẽ có những người làm điều tương tự dành cho bạn. Chẳng thà cứ sống tốt,yêu chân thành, bằng cái tâm thành thật, thì khi mọi chuyện diễn ra, dù là tốtnhất, hay xấu nhất, trái tim bạn cũng dễ bề neo đậu giữa những miền bình an.

Nên nhớ, cuộc đời ngắn lắm, có điên một chút cũng chẳng saođâu! Còn hơn tỉnh trăm năm mà thấy toàn giông bão…

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google