Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Thoát khỏi bệnh đại tràng sau 3 tháng nhờ người hàng xóm tốt bụng
Ơ hay, cô tưởng xong bát là xong việc à. Khách về hết rồi thì mau ra mà dọn dẹp ngoài kia đi. Tưởng vào đây làm bà hoàng chắc, mà chưa gì đã đòi nghỉ ngơi.

25 tuổi Thúy quyết định kết hôn với người yêu tên Đại. Hai người vốn là bạn học từ thời đại học. Nhà Đại ở thành phố, giàu có còn Thúy chỉ là gái quê nên hồi ấy Đại cũng có ý tán tỉnh song Thúy biết sẽ chẳng đi đến đâu nên cô khéo léo từ chối.

Tuy vậy Đại vẫn đem lòng thầm thương cô bạn gái ấy cho dù sau khi ra trường anh đã đi du học nước ngoài suốt 2 năm. Sau khi về nước, ông trời run rủi thế nào mà công ty nơi Đại chuẩn bị về làm trưởng phòng lại chính là công ty Thúy đang làm việc. Ngày đầu tiên đến nhận công việc cũng là ngày hai người ấy gặp lại nhau mừng vui với biết bao nhiêu chuyện để kể, những kỉ niệm thời sinh viên lại ùa về.

Lần này Đại lại không bỏ qua cơ hội, anh tiếp tục tấn công theo đuổi cô bạn gái từng từ chối mình mấy năm trước. Lần này Thúy vẫn khéo léo từ chối nhưng bạn bè trong công ty ai cũng vun vén vì hai người quá đẹp đôi. Cuối cùng mưa dầm thấm lâu, tình cảm chân thành của Đại cũng đã thuyết phục được Thúy. Nhưng khi Đại đưa Thúy về ra mắt thì điều mà Thúy lo sợ bao lâu nay đã xảy ra. Mẹ Đại không chấp nhận cho con trai mình yêu gái quê.

Nhưng khi Đại đưa Thúy về ra mắt thì điều mà Thúy lo sợ bao lâu nay đã xảy ra. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên bà không thể ngăn cấm được con trai vì Đại là đứa con duy nhất: “Nếu mẹ không cho con cưới cô ấy thì con sẽ không lấy ai cả”. Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, đám cưới của hai người vẫn được diễn ra. Để chiều lòng con, trước mặt mọi người mẹ Đại vẫn cười nói vui vẻ để đám cưới diễn ra suôn sẻ. Sau bữa trưa đãi tiệc khách mời ở nhà hàng sang trọng, tối ấy nhà chồng Thúy lại đặt 30 mâm để mời bạn làm ăn của mẹ chồng cô.

Tuy nhiên, khi khách khứa ăn xong mẹ chồng Thúy không thuê người tới rửa bát mà khéo léo bảo con dâu: “Con rửa bát đũa giúp mẹ nhé, con ở quê chắc làm việc này quen rồi đúng không. Cái gì mình làm được thì nên làm chứ thuê phí tiền lắm, giờ kiếm tiền đâu có dễ”. Thúy cũng chẳng ngại ngần vâng dạ đi rửa bát luôn. Đại thấy vợ hì hụi với cả đống bát đũa la liệt thì thương vợ:

- Em để đấy tí gọi người vào họ rửa cho cũng được. Lên nhà mà nghỉ ngơi.

- Con ơi lên trên này tiếp khách cho mẹ đi, ở dưới này làm gì. Ngày xưa mẹ cưới bố mày, ông nội đãi họ hàng 3 ngày cỗ thì cả 3 ngày mẹ đều rửa bát đó thôi, có sao đâu.

- Anh cứ lên nhà tiếp khách với mẹ đi. Em rửa lúc nữa là xong thôi mà.

Thúy biết mẹ chồng đang tỏ thái độ với mình đây mà nhưng cô vẫn không kêu than nửa lời, kiên nhẫn ngồi rửa hết 30 mâm bát. Người đã đau ê ẩm, Thúy định đứng dậy đi lên phòng nghỉ thì bất ngờ bị mẹ chồng gọi giật lại:

- Con đi đâu đấy?

- Con rửa xong bát rồi định lên phòng nghỉ một lát mẹ ạ.

Ơ hay, cô tưởng xong bát là xong việc à. Khách về hết rồi thì mau ra mà dọn dẹp ngoài kia đi. Tưởng vào đây làm bà hoàng chắc, mà chưa gì đã đòi nghỉ ngơi. (Ảnh minh họa)

- Ơ hay, cô tưởng xong bát là xong việc à. Khách về hết rồi thì mau ra mà dọn dẹp ngoài kia đi. Tưởng vào đây làm bà hoàng chắc, mà chưa gì đã đòi nghỉ ngơi.

- Dạ,… vẫn còn khách đang uống nước, mẹ cứ để người ta về hết rồi con xuống dọn cả thể ạ chứ giờ quét dọn khác gì đuổi khách người ta về.

- Cô ăn nói kiểu gì thế hả? Ở đâu ra cái kiểu mẹ chồng nói mà con dâu cãi nhem nhẻm thế. Đúng là bố mẹ quê mùa thất học nên không biết dạy dỗ con cái cho tử tế. Tôi nói cho cô biết, ở cái nhà này tôi nói sao phải nghe vậy, không thì cuốn xéo ngay về cái xó xỉnh ở dưới quê của cô mà ở nghe chưa.

Mặt nóng ran nhưng Thúy vẫn cố gắng tỏ ra bình tĩnh: “Thưa mẹ, con về đây được mẹ hỏi cưới xin đàng hoàng. Nếu mẹ đã chê con là những người quê mùa ít học không xứng đáng với nhà mẹ thì sao mẹ còn tới hỏi làm gì? Còn con về đây làm dâu chứ không phải làm ô sin, mẹ tuyển ô sin thì tìm người khác”.

Nói rồi Thúy lên phòng dọn dẹp quần áo xin phép bố mẹ chồng về quê mấy hôm. Mẹ chồng Thúy nổi điên đuổi đi luôn không ngờ Đại đã lên tiếng: “Con sẽ về quê vợ con cùng cô ấy, coi như đây là thời gian đi trăng mật của bọn con. Lên thành phố con xin phép ra ở riêng, mong mẹ đừng làm khó cho vợ chồng con”. Nói rồi Đại bước đi cùng vợ, còn mẹ anh đứng đó sững sờ không ngờ con trai bà lại bênh vợ như thế.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google