Sau khi áp dụng các bí quyết phong thủy trong phòng ngủ cũng như không ngừng đổi mới bản thân, Thanh Huyền đã cảm nhận sự thay đổi rõ rệt trong hôn nhân, đặc biệt là thấy chồng yêu vợ, chiều con, gia đình êm ấm hơn hẳn.

Trước khi cưới, Trần Thanh Huyền (31 tuổi, Hà Nội) đã có tới 7 năm tình yêu ngọt ngào bên ông xã hơn 1 tuổi. 15 năm về trước, Huyền vẫn còn là cô nữ sinh đi học ôn thi Đại học ở trường Tô Hoàng. Vốn nhút nhát, “vừa cận vừa xấu” đúng như những gì Huyền tự nhận xét về mình, cô chẳng bao giờ có thể ngờ rằng mình lại có thể tìm được người đàn ông của cuộc đời trong một hoàn cảnh “éo le” như thế.

“Hồi đó, mình học chuyên văn thi khối C còn chồng mình thì đi học ôn lại vì năm trước mới trượt Đại học. Học tiếng Anh mà run rủi thế nào lại vào nhầm lớp văn của mình học, ngồi gần nhau thế là quen. Từ đó, anh chuyển qua học văn luôn, cũng bắt đầu quá trình cưa cẩm nhau tình yêu bọ xít. Mình sợ anh ấy lắm vì bề ngoài nhìn đầu gấu, xong đến gia đình ngăn cấm vì muốn mình tập trung vào việc học. Thế là trong 8 năm yêu nhau mà chia tay đến 50 lần”, Huyền kể.

hôn nhân hạnh phúc
Thanh Huyền và ông xã ngày còn tìm hiểu và hiện tại.

Thử thách, khó khăn nhiều là thế nhưng gần 10 năm trời, Huyền và ông xã vẫn quyết tâm ở bên nhau rồi làm đám cưới. Cho tới giờ, cô vẫn giữ lại trọn vẹn những bức thư anh viết lẫn ảnh hai người chụp chung khi đi chơi, để luôn nhớ về kỷ niệm đẹp một thời.

Giai đoạn đầu sau khi kết hôn, giống như bao cặp đôi khác, vợ chồng Huyền cũng không dễ dàng tìm được tiếng nói chung. Cưới xong thì hai người về sống cùng bố mẹ chồng, Huyền rơi vào tình trạng stress do nuôi con vất vả khiến lúc nào cũng muốn nổi cáu với chồng. Chính vì điều đó mà không khí trong nhà căng thẳng, cô càng buồn hơn khi thấy chồng thường xuyên về muộn. Giống như một vòng lẩn quẩn, Huyền cảm thấy cuộc sống hôn nhân thực sự bế tắc.

Thanh Huyền bắt đầu nghiên cứu về phong thủy từ cách đây 4 năm, khi đang mang bầu bé thứ hai. Ban đầu chỉ đơn thuần là những kiến thức do cô tự tìm hiểu và được mọi người hướng dẫn nên làm theo. “Mình chọn mua chăn ga gối nệm màu vàng theo mệnh chồng, sơn tường màu ghi sáng, trong phòng toàn màu sắc tương sinh với mệnh. Được người chỉ dẫn rằng nếu mua bức tranh đôi chim uyên ương treo ở hướng Tây Nam phòng ngủ thì vợ chồng sẽ luôn được hòa thuận, mình cũng mua một bức về hì hụi thêu rồi treo đúng như chỉ dẫn”, Huyền chia sẻ.

“Mình tìm hiểu thêm thì được biết theo phong thủy, tuyệt đối cấm kị để gương chiếu vào giường ngủ. Gương trong phong thủy có tác dụng phản khí, cả khí tốt lẫn khí xấu nên việc đặt gương đặt trước cửa ra vào có tác dụng chống ma, chống xui xẻo... nhưng đồng thời cũng chặn những điều may mắn tới cho gia chủ. Gương còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho gia chủ nên không đặt gương tùy tiện, nhất là trong phòng ngủ. Gương đặt phòng ngủ mà lại chiếu thẳng vào giường ngủ là tối kị và sẽ có cảm giác như người thứ 3 xen vào cuộc sống vợ chồng. Trước cửa phòng ngủ mình còn treo 1 chiếc chuông gió, vợ chồng mình mệnh kim nên mình treo chuông 6 ống kim loại”, Huyền cho biết.

hôn nhân hạnh phúc
Huyền học cách chăm chút hơn cho bản thân.

Được một thời gian thì Huyền khá bất ngờ khi thấy những gì mình tin tưởng và chiêm nghiệm là hoàn toàn đúng đắn bởi bản thân cô cũng có thể nhận ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống vợ chồng. Từ chỗ hay tụ tập cùng bạn bè thì ông xã Huyền chăm về nhà đúng giờ hơn, ít đi chơi hơn xưa, thành ra tinh thần vợ cũng trở nên thoải mái ra rất nhiều. Thay đổi quan trọng nhất là anh chủ động chia sẻ việc nhà và chăm con với vợ - điều mà trước đây hiếm có, anh cũng quan tâm vợ hơn cả lúc mới lấy nhau. Rồi theo một cách tự nhiên, Huyền thấy vận may cũng dần dần đến với mình.

Cô bắt đầu để ý tới ngoại hình và đầu tư về những bí quyết nho nhỏ “quyến rũ” chồng. Trong đó, Huyền học cách quan tâm đến sở thích của ông xã, hay hỏi han về công việc, sẵn sàng ngồi nhậu cùng chồng mỗi khi rảnh rỗi rồi khéo léo tìm cách nhờ anh cùng chăm con. Đặc biệt, Huyền cũng để ý nhiều hơn tới ngoại hình – điều mà suốt một thời gian cô xem nhẹ vì cho rằng “có như hồi yêu nhau đâu mà phải tỉa tót, làm đẹp”.

“Sau này mình mới thấy suy nghĩ đó là sai lầm vì trước mắt chồng mới cần đẹp cả về hình thức lẫn nội dung. Trước kia mình ở nhà chăm con, quần áo mặc toàn xuề xòa, cả ngày một bộ quần áo cũ vì nghĩ rằng cứ mát, rộng, thoải mái là được, quần có cái bạc thếch rồi vẫn mặc đi mặc lại. Nhiều khi soi gương thấy mình còn chán mình huống chi người khác nhìn vào. Sau đó mình tập thay đổi từ sau khi sinh bé thứ hai, chăm vào facebook nghe các chị em kể chuyện rồi rút kinh nghiệm bản thân, đầu tư quần áo, không cần sang nhưng phải gọn gàng và không nhàu nhĩ. Tiếp theo là đánh son để mặt mũi tươi tắn, ngày xưa chỉ đi đâu mới đánh, giờ thì đánh cả ngày. Tướng tại tâm sinh, có lẽ mặt mình phúc hậu hơn trước cho tâm an hơn”, Huyền giải thích.

hôn nhân hạnh phúc
Cuộc sống gia đình cũng êm ấm hòa thuận hơn kể từ khi cô thay đổi.

Bên cạnh đó, Huyền cũng có những thay đổi về quan điểm dành cho gia đình: nếu như các mẹ khác thường dành 99% thời gian cho con thì Huyền lại chia ra quan tâm tới chồng một nửa, con một nửa thời gian bởi cô cho rằng đàn ông cũng giống như một đứa trẻ, cùng ưa nịnh và thích ngọt ngào.

Không phụ công sức của Huyền, ông xã cô đã có những thay đổi rõ rệt mà đến cả người quen cũng phải nức nở khen. Từ một người hơi ngổ ngáo, anh đã toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, yêu vợ, thương con.

Không những chồng, mà cuộc sống làm dâu của bà mẹ hai con còn trở nên nhẹ nhàng hơn mặc dù cùng chung sống trong gia đình ba thế hệ. “Bố mẹ chồng mình rất nghiêm, nhưng bù lại, mình luôn sống ngoan và lễ phép nên hầu như chẳng khi nào bố mẹ con cái nảy sinh mâu thuẫn gì. Mẹ chồng là người hai lần đưa mình đi đẻ, coi mình còn hơn con gái, mỗi khi thấy chồng có điều gì sai, mình toàn đem… mách mẹ. Nhưng để được như thế thì bản thân mình phải sống thật, hay hỏi những gì mình chưa biết và lắng nghe. Sống trong một tập thể gia đình, cái tôi nên thấp hơn mọi người thì mới dĩ hòa vi quý được”, bà mẹ hai con cho hay.

Tự nhận bản thân là người may mắn có được một cuộc sống viên mãn nhưng Huyền cũng cho rằng may mắn không tự nhiên mà đến mà phải dựa vào cố gắng của chính mình. Cô có lời khuyên các chị em nên quan tâm tới bản thân mình nhiều hơn và nhìn cuộc sống với con mắt tích cực thay vì bi quan trước mọi vận hạn xảy ra trước mắt.

hôn nhân hạnh phúc

hôn nhân hạnh phúc
Sau 15 năm, Huyền đã có sự thay đổi toàn diện.

hôn nhân hạnh phúc

hôn nhân hạnh phúc

hôn nhân hạnh phúc
Mặc dù đã ngoài 30 nhưng hai vợ chồng vẫn khăng khít như thời còn son rỗi.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google