Một vài thói quen nho nhỏ, đơn giản nhưng được lặp đi lặp lại hằng ngày chắc chắn sẽ thay đổi cuộc sống của bạn theo một chiều hướng không thể nào tích cực hơn!

1. Ngồi thiền

Thay vì lập tứckiểm tra điện thoại ngay sau khi thức dậy, hãy dành ra vài phút để ngồi thiền,hoặc một bài tập nho nhỏ hít thở sâu và đều mỗi sáng. Sáng sớm khi mà bạn vừathức dậy là lúc mà bạn không cần phải suy nghĩ về bất cứ điều gì cả.

Để cho tâm tríthư giãn, thả lỏng cơ thể, bạn sẽ được thoải mái và bình yên. Sau khi ngồi thiền,trí nhớ, khả năng tập trung của bạn sẽ tăng cao và giúp bạn làm mọi việc trongngày một cách hiệu quả nhất.

Làm 7 điều sau ngay khi thức dậy mỗi sáng, cuộc đời của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi - Ảnh 1.

2. Biết ơn

Tại sao lại khôngcảm thấy biết ơn khi bạn lại có thêm một sớm mai để thức dậy, được tiếp tục ở cạnhnhững người mình yêu thương, có thêm thời gian để sống và làm những điều mìnhyêu thích? Hãy biết ơn từ những điều nhỏ nhặt và vụn vặt nhất xảy ra xung quanhcuộc sống của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn quý giá thời gian mà mình đang có và thêmtrân trọng cuộc sống này.

3. Đặt ra những mục tiêu ngắn hạn trong ngày

Biết đâu việchoàn thành những mục tiêu nhỏ nhặt và ngắn hạn sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiềukinh nghiệm, kiến thức và tăng thêm cơ hội hoàn thành những mục tiêu lớn hơntrong cuộc sống?

Hãy đặt ra mộtdanh sách những điều cần hoàn thành trong hôm nay dù nó có vẻ ngớ ngẩn đến mứcnào đi chăng nữa. Và đã đặt ra thì nhất định phải hoàn thành cho bằng hết. Việclặp đi lặp lại thói quen này sẽ khiến bạn thay đổi theo một chiều hướng tích cựcđến bất ngờ đấy!

Làm 7 điều sau ngay khi thức dậy mỗi sáng, cuộc đời của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi - Ảnh 2.

4. Uống nhiều nước

Uống nước luônđem lại lợi ích cho cơ thể của bạn. Khi chúng ta thức dậy sau một đêm dài, cơthể của ta chắc chắn sẽ bị mất đi một lượng nước và chúng ta cần phải bổ sungnước cho cơ thể ngay lập tức.

Uống nhiều nước sẽgiúp bạn có một vẻ đẹp cơ thể từ trong ra ngoài. Độc tố trong cơ thể bạn sẽ đượcthải ra hết, làm bạn có cảm giác no nhiều hơn là đói và là liều thuốc "rẻ"nhất để tống khứ những cơ đau đầu của bạn đi thật xa.

5. Co giãn cơ thể

Sau khi thức dậyta có thể cảm thấy các cơ, khớp của mình bị căng cứng và gây cho ta cảm giáckhó chịu, nhức mỏi cơ thể. Hãy thực hiện vài động tác đơn giản như vươn vai,xoay hông, duỗi chân mỗi sáng thức dậy, cơ thể của bạn sẽ luôn trong trạng tháikhỏe mạnh nhất. Việc co giãn tay chân giúp tăng tính linh hoạt cho cơ thể, cảithiện sự lưu thông và tuần hoàn máu, giảm bớt căng thẳng và cho bạn một cơ thể luôntràn đầy năng lượng để đối mặt với một ngày dài!

Làm 7 điều sau ngay khi thức dậy mỗi sáng, cuộc đời của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi - Ảnh 3.

6. Nghe nhạc

Một bản nhạc vuisẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn và lạc quan suốt cả ngày. Âm nhạc có tác động mạnhmẽ đến trí óc và nhận thức của mỗi người, đó là nguồn sức mạnh đem đến năng lượngtích cực và vui tươi giúp ta quên đi mọi khó khăn, tổn thương đã xảy ra vàongày hôm qua.

Ai cũng đều thíchnghe nhạc, nghe nhạc vào buổi sáng lại giúp chúng ta lạc quan suốt ngày thì tạisao lại không bật một bản nhạc vui tươi ngay lúc mới thức dậy?

7. Mỉm cười

Nụ cười là phươngpháp giải tỏa căng thẳng hiệu quả nhất. Một nụ cười không chỉ đem lại niềm vuicho bản thân chúng ta mà còn lan tỏa niềm vui ra thế giới xung quanh. Mỉm cườicòn giúp bạn thêm tin tưởng vào bản thân mình và cảm thấy cuộc đời này thật tốtđẹp.

Làm 7 điều sau ngay khi thức dậy mỗi sáng, cuộc đời của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi - Ảnh 4.

Sáng sớm khi thứcdậy, vào nhà vệ sinh, nhìn mình trong gương và nở một nụ cười thật tươi dù nócó khá "gượng ép", bạn sẽ tươi tắn và rạng rỡ hơn cho xem!

Những điều trênvô cùng đơn giản để ta có thể thực hiện ngay sau khi thức dậy mỗi sáng. Muốnthay đổi cuộc đời, hãy bắt đầu từ những việc đơn giản và nhỏ nhặt nhất. Rồi bạnsẽ nhận ra những việc này tuy "nhỏ" nhưng lại có "võ" và hiệuquả đến bất ngờ!

�������s����

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google