Chẳng may chiếc laptop của mọi người bị ướt, bị đổ nước lên thì hãy nhanh chóng xử lý theo những cách dưới đây, kẻo lại tốn tiền mua máy mới đấy.

Bạn cần có

Giấy thấm hoặc vải mềm

Giẻ cotton

Một chiếc khăn

Sự may mắn

Sự giúp đỡ về chuyên môn

*Cảnh báo: Chất lỏng và điện không thể dung hợp

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng phần cứng và tất cả các bộ phận tiếp xúc với điện đã hoàn toàn khô trước khi bạn cắm điện.

Bước 1: Làm cách nào để cứu nguy cho 1 chiếc laptop bị ướt?

Khi laptop gặp nước hãy lập tức tháo nguồn điện và tắt máy. Tháo rời pin và các bộ phận cứng cũng như tất cả các thiết bị ngoại vi.

Bước 2: Tháo rời pin ngay

Dốc chất lỏng ra khỏi bề mặt laptop càng nhiều càng tốt. Sử dụng khăn giấy thấm hoặc vải mềm hoặc khăn cottton để lau và làm khô laptop, pin và tất cả các bộ phận có thể tháo rời khác hoặc thiết bị ngoại vi.

Không nên sử dụng máy sấy hoặc lò vi sóng vì nó có thể làm nóng chảy phần cứng.

Chú ý: Nếu bạn làm đổ chất lỏng khác ngoài nước như nước ngot, cà phê, rượu ... vào chiếc laptop bạn chắc chắn phải mang máy đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp ngay.

Bước 3

Dải 1 chiếc khăn lên trên bề mặt phẳng. Mở laptop, lật úp nó lại và để nó ráo nước trên một chiếc khăn trong vài ngày.

Bước 4

Lắp lại pin và khởi động máy. Nếu như máy tính lên nguồn hãy để nó chạy trong 1 tiếng rồi lại tắt nó đi. Nếu không lên nguồn hãy thử cắm dây sạc vào nguồn điện.

Hãy nhớ để dây cắm điện và ổ hoàn toàn khô ráo. Bị ẩm sẽ khiến chúng có thể tóe lửa hoặc bắt lửa. Nếu không lên nguồn hãy thử cắm dây sạc vào nguồn điện.

Bước 5

Nếu như laptop của bạn hoạt động tốt khi lắp lại pin thì chắc chắn đã cứu được nó rồi đấy. Lắp lại các thiết bị có thể tháo lắp và thiết bị ngoại vi, khởi động lại và cầu mong rằng chúng hoạt động tốt. Khởi động lại và cầu mong rằng chúng hoạt động tốt.

Bước 6

Nếu máy tính của bạn chỉ hoạt động khi cắm ổ xạc mà không thể chạy bằng pin hay bạn gặp những vấn đề rắc rối khác hay mang đến trung tâm sửa chữa nhé!

Theo Howcast/Ohaytv

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google