Tình yêu mới chính là thứ tình cảm chật hẹp và ích kỷ nhất trên đời này: là một thì thiếu, mà quá hai lại thừa…

Khi yêu một người, bạn sẽ nhận ra rằng cái khoảnh khoắc bạngửi đi tin nhắn mà không có hồi âm, chính là khoảng lặng đáng sợ nhất!

Trăm ngàn mối lo, trăm ngàn suy nghĩ, tựa như cả thế giớinày đều dừng lại, và bạn thì đơn côi ở một góc mà chờ trông. Người ấy, liệu rằngcó nhớ tới bạn không? Người ấy, liệu rằng có đang yên ổn? Người ấy, liệu rằngđã muốn buông tay cho chuyện tình đang mê mải?

Ừ thì, chỉ khi yêu nhau người ta mới có thể vô tư phó mặccon tim mình cho người khác. Ấy vậy mà người ấy vẫn vạn lần vô tâm.

Mấy ngày vừa rồi, dân tình xôn xao chuyện ly hôn của cặp đôivàng Hollywood. Họ buồn thế, tiếc thế, cho một câu chuyện tình đẹp ở xa xôicách đất nước này hàng nghìn kilomet. Tôi không có ý kiến, bởi tôi cũng chẳng mấyquan tâm.

Hôm qua, đã có một người lãng quên tôi… - Ảnh 1.

Này bạn, trên đời này, đừng nói rằng ai đó yêu ai đó, dàilâu và vĩnh cửu, sẽ có thể trở thành niềm tin cho tình yêu của bạn. Không,chúng ta chẳng dựa vào niềm tin của ai thắp lên để mà gom đủ can đảm yêu mộtngười. Cũng không một ai, không một cặp đôi nào có nghĩa vụ phải sống tử tế, phảisống đẹp, phải sống hạnh phúc để cho thế gian nhòm vào làm hình mẫu. Bởi sốngnhư thế thì cực mệt. Họ đã không hạnh phúc rồi, thì họ chia tay thôi…

Vậy nên chuyện tình cảm, tốt nhất hãy cứ tin vào bản thânmình, và đối phương nữa. Chuyện hai người yêu nhau, tốt nhất cũng hãy chỉ tinvào hiện tại. Chúng ta chỉ cần ngoảnh mặt đôi lần, là thấy thanh xuân trôi đi mất.Đừng phí hoài thời gian để ước ao hay buồn thương cho chuyện tình yêu của aiđó, hãy chỉ nghĩ và lắng lo cho câu chuyện của riêng mình.

Hôm qua, đã có một người lãng quên tôi… - Ảnh 2.

Bởi vậy, tình yêu mới chính là thứ tình cảm chật hẹp và íchkỷ nhất trên đời này: là một thì thiếu, mà quá hai lại thừa…

Khi cô bạn nói với tôi rằng, đến những người ấy yêu thươngnhau lâu dài bền bỉ, được cả thế giới ngưỡng mộ còn có thể chia ly, thì dựa vàođâu để bạn tôi tiếp tục thắp lên hy vọng về tình yêu mãi mãi?

Ô hay thật. Con người ta sao lại lạ lẫm quá chừng… Nếu mộtngày bạn thức dậy, bố mẹ bạn mỗi người mỗi nơi, không còn chung giường, khôngcùng đi về nhà dùng bữa tối, không còn gọi nhau là anh em ngọt ngào nữa, thìlúc bấy giờ bạn mới nên đổ vỡ niềm tin. Nếu một ngày bạn thức dậy, thấy ngườiyêu của mình rời đi trong vòng tay người khác, thấy người ta hóa xa xôi với bạn,thì lúc bấy giờ bạn mới nên buồn thương sầu thảm. Còn những chuyện của mây trời,làm ơn, hãy cứ để gió cuốn đi thôi…

Hôm qua, đã có một người lãng quên tôi… - Ảnh 3.

Tôi bây giờ, không mong cầu tình yêu trời bể với ước vọng vềthiên trường địa cửu xa xôi. Tôi cũng không để tâm bị động bởi những câu chuyệnvề người khác rồi phí hoài thời gian để buồn một cách lơ đãng không đâu. Cái màtôi cần, có lẽ cũng là cái mà bạn đang cần, chính là sự ấm áp và tin cẩn từ nơimột người ta rất thương.

Nếu có buồn, hãy chỉ buồn vì có ai đó đã lãng quên mình màthôi…

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google