Thực tế, có rất nhiều cách để giao tiếp với "đối tác" của bạn, để nói rằng bạn yêu thương họ mỗi ngày và bạn ở đây là vì họ. Tuy nhiên, phần lớn mọi người rất ngại ngùng khi nói những điều này và đây là những lời nói không quá khó dành cho "nửa kia".

Một mối quan hệ “khỏe mạnh” phải dựa trên nền tảng là sự tôn trọng, tin tưởng, hỗ trợ lẫn nhau và cả giao tiếp. Nhưng sự thật là giao tiếp không đơn giản nói là làm được, mà nó cũng cần có thời gian luyện tập và trau dồi.

Một số nghiên cứu về hôn nhân đã cho thấy việc thiếu giao tiếp giữa vợ chồng là yếu tố có khả năng dẫn đến ly hôn còn lớn hơn cả yếu tố như không hợp nhau hay không đủ sự gắn kết, hoặc các khó khăn trong cuộc sống, theo Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA). Dưới đây là những cách hiệu quả và đơn giản có thể kéo các cặp vợ chồng ngại nói lời yêu đến gần nhau hơn.

7-cach-noi-loi-yeu-moi-ngay-ma-khong-nham-chan-1.jpg

1.“Em luôn ủng hộ anh”

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhân cách và Tâm lý xã hội của Mỹ, quan trọng là bạn phải cho “đối tác” của bạn biết rằng bạn luôn ủng hộ anh ấy. Bạn có thể thể hiện sự ủng hộ của mình bằng lời nói cũng như hành động để họ cảm thấy an toàn để được là chính mình trong các mối quan hệ này. Từ đó, giúp cả hai cùng xây dựng lòng tin và sự thân mật.

7-cach-noi-loi-yeu-moi-ngay-ma-khong-nham-chan-2.jpg

2.“Em yêu anh”

Nói “Em yêu anh” lần đầu tiên là một bước tiến quan trọng đối với mọi cặp đôi. Tuy nhiên, một khi bạn đã vượt qua dấu mốc này, đôi khi nói “em yêu anh” lại trở thành một cái gì đó… xa xỉ.

Theo một cuộc khảo sát của Mỹ, hơn một nửa số cặp vợ chồng trong các mối quan hệ kéo dài từ 1 đến 5 năm nói “em yêu anh” hàng ngày. Nhưng con số dường như giảm xuống đáng kể mỗi một năm sau đó. Tuy nhiên, phải nói rằng việc nói “em yêu anh” thường xuyên hơn sẽ đem đến sự khác biệt tích cực hơn trong mối quan hệ vợ chồng của bạn.

7-cach-noi-loi-yeu-moi-ngay-ma-khong-nham-chan-3.jpg

3.“Em xin lỗi”

Nhận lỗi khi sai và chịu trách nhiệm cho hành động của mình là một dấu hiệu của sự trưởng thành. Bằng cách nói “em xin lỗi”, bạn đã xây dựng lòng tin nơi chồng mình, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Ứng dụng Tâm lý học của Mỹ.

7-cach-noi-loi-yeu-moi-ngay-ma-khong-nham-chan-4.jpg

4.“Hãy nói với em cảm giác của anh”

Theo APA, các cặp vợ chồng bận rộn thường xuyên chỉ nói những câu chuyện bình thường liên quan đến thói quen và nghĩa vụ hàng ngày của họ. Họ hoàn toàn tránh giao tiếp trực tiếp mặt đối mặt và khuyến khích nhau chia sẻ cảm xúc sâu thẳm nhất của mình. Nhưng trên thực tế, đây là một điều rất quan trọng để thực sự lắng nghe “đối tác” của bạn. Nhà nghiên cứu tâm lý học Mỹ John M. Grohol nói rằng hầu hết mọi người thấy rất khó khăn để gạt bỏ quan điểm của mình sang một bên để lắng nghe người khác. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự lắng nghe nửa kia của mình, nó kéo hai người lại gần nhau hơn.

7-cach-noi-loi-yeu-moi-ngay-ma-khong-nham-chan-5.jpg

5.“Hãy để sau rồi xử lý”

Tranh cãi là một phần hết sức bình thường của mỗi cặp vợ chồng. Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể quản lý được những bất đồng đó mới là vấn đề cần bận tâm. Thường xuyên xung đột mà không thể giải quyết khiến tận gốc sẽ khiến căng thẳng ngày một gia tăng và ảnh hưởng đến cả tinh thần lẫn sức khỏe của hai bên.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình không đủ bình tĩnh để giải quyết vấn đề, đó là thời điểm bạn nên dừng mọi suy nghĩ, hít một hơi và nói rằng: “hãy để sau rồi xử lý”. Sau đó, đợi đến khi bạn đủ bình tĩnh và giải quyết vấn đề.  

7-cach-noi-loi-yeu-moi-ngay-ma-khong-nham-chan-6.jpg

6.“Chúc anh ngủ ngon”

Theo bác sĩ tâm lý lâm sàng Mark Goulston, giáo sư tại Đại học California, Los Angeles, nói “chúc anh ngủ ngon” trước khi đi ngủ, ngay cả khi bạn đã phải trải qua một ngày tồi tệ, là dấu hiệu của một mối quan hệ “khỏe mạnh”.  Ông cho biết, nói “chúc anh ngủ ngon” cho thấy mối quan hệ của bạn quan trọng hơn tất thảy những điều xảy ra ngày hôm đó, dù đó có là một cuộc cãi nhau nảy lửa.

7-cach-noi-loi-yeu-moi-ngay-ma-khong-nham-chan-7.jpg

7.“Chúc anh một ngày mới vui vẻ”

Một lời động viên mỗi sáng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy tinh thần của người bạn cùng giường. Thế giới bên ngoài rất khắc nghiệt và khi cả hai biết rằng “đối tác” của minh luôn bên cạnh và hỗ trợ mình, như một điều tất yếu, nó sẽ trở thành nguồn động lực giúp bạn đánh bại mọi áp lực trong cuộc sống.

Trà Li
womenshealthmag.com

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google