Bí quyết giảm cân 5kg/tháng không cần tập thể dục hay ăn kiêng.
Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Thoát khỏi bệnh đại tràng sau 3 tháng nhờ người hàng xóm tốt bụng
Nhận ra bác lao công vừa đổ nước bẩn vào người mình là mẹ Trang, Hoàng sững người và lập tức làm 1 việc khiến cả đám bạn giàu lẫn mẹ vợ tương lai sốc nặng.

Là thiếu gia của 1 gia đình giàu có nên chuyện tiêu tiền như rác hay yêu hết cô này đến cô khác như Hoàng là chuyện bình thường. 25 tuổi đầu anh đã được bố cho ngồi vào chức giám đốc công ty, mặc dù chẳng biết làm ăn gì hết. Tối nào Hoàng cũng hẹn bạn bè đi bar rồi lại vào nhà nghỉ thâu đêm với mấy em chân dài.

Những tưởng Hoàng sẽ ăn chơi, hư hỏng mãi như thế nhưng ngày anh gặp Trang thì cô đã khiến anh thay đổi hoàn toàn. Trang – 1 cô gái mới xin vào công ty Hoàng làm việc. Trang xuất thân từ gia đình nghèo khó, sống trong 1 ngôi nhà cấp 4 ở mãi tận ngoại thành. Hôm nào Trang cũng phải bắt xe bus từ sớm để kịp giờ đến công ty. Thấy cô gái xinh xắn, cá tính lại rất quê này Hoàng khá ấn tượng. Anh bắt đầu thả thính và cưa cẩm bằng được Trang sau lời thách thức của thằng bạn thân.

Trang không dễ tán như anh tưởng, cô ta chảnh dễ sợ khiến nhiều lần Hoàng phát chán định từ bỏ. Nhưng càng khó anh lại càng muốn chinh phục, lâu ngày theo đuổi Trang, Hoàng lại thấy nhiều điểm thú vị ở cô. Trang không ham tiền như các cô gái khác, em khiến Hoàng phải thay đổi suy nghĩ về đồng tiền và con người.

Em khiến Hoàng phải thay đổi suy nghĩ về đồng tiền và con người (ảnh minh họa)

Tán chán tán chê, cuối cùng Trang cũng nhận lời làm bạn gái Hoàng. Có bạn gái ngoan hiền, Hoàng khoe ngay với đám bạn thân. Nhưng từ ngày yêu Trang, anh ít đi bar ít chơi bời hơn trước mà dành thời gian bên Trang, nghe những tâm sự của cô về cuộc đời bất hạnh mất cha từ nhỏ mà cô phải trải qua. Thế rồi 1 ngày Hoàng gặp mẹ Trang trong tình cảnh tréo nghoe…

Hôm đấy là sinh nhật thằng bạn thân của Hoàng, bọn anh tới bar tổ chức sinh nhật để chúc mừng. Hoàng có rủ Trang nhưng cô không đi vì ngại vào chỗ náo nhiệt đó. 1 mình đến bar quẩy hết cỡ với hội bạn giàu có, đứa nào cũng nói đểu cô bạn gái nhà quê bỏ bùa sao mà giờ Hoàng ngoan thế. Lúc trước, vào bar lúc nào cũng phải ôm 2 tay 2 em chân dài, giờ thì không cần gái nữa mới sợ chứ. Hoàng chỉ cười và bảo chơi mãi cũng chán rồi, giờ muốn yêu thật xem mùi vị của tình yêu thế nào.

Đang quẩy tưng bừng cùng hội bạn, thì Hoàng vào nhà vệ sinh giải quyết nỗi buồn. Thấy Hoàng đi, mấy thằng bạn cũng đi cùng. Vừa vào nhà vệ sinh, vô tình bác lao công không để ý đổ hết xô nước bẩn vào người Hoàng khiến ai nấy cũng tức giận. Định quát lên và bảo chủ quán đuổi việc bà lao công vô ý này đi thì Hoàng giật mình thấy bác lao công này là mẹ Trang.

Đứng đờ người 1 chút, Hoàng không biết làm gì với tình huống này khi người anh bẩn nhem nhuốc lại còn bốc mùi nữa chứ. Thấy Hoàng, mẹ Trang vội vã xin lỗi các kiểu nhưng đúng lúc ấy thì Hoàng lại cầm tay bà mẹ khắc khổ ấy khẽ bảo.

Hoàng sốc khi thấy mẹ Trang làm lao công (ảnh minh họa)

- Không sao đâu bác, con ổn mà. Sao bác lại làm trong quán bar thế này. Hôm nay Trang có đến đưa bác về không hay để con đưa bác về nhé. Từ đây về nhà bác xa lắm, đi 1 mình không ổn đâu.

- Cậu… cậu là ai mà lại tốt với tôi như vậy?

- Cháu là bạn trai của Trang ạ. Bác quên rồi sao, bữa trước cháu có đến nhà mình chơi đấy ạ.

- Thế à. Nhưng dù sao cậu cho tôi xin lỗi nhé, tôi sẽ mua trả cậu bộ đồ khác. Tôi xin lỗi, mong cậu đừng giận mà bảo chủ quán đuổi tôi.

- Bác đừng sợ, cháu không cướp đi việc làm của bác đâu. Thôi để cháu đưa bác về nhà nhé.

- Ơ… sao bình thường mày hung dữ lắm mà, sao hôm nay mẹ con bé nhà quê đổ hết nước bẩn lên người mày lại hiền từ và tốt đến dễ sợ thế.

- Bác ấy là mẹ vợ tương lai của tao. Nhờ mẹ con bác ấy mà tao đã thay đổi suy nghĩ, biết quý trọng đồng tiền và thương bố mẹ hơn. Chúng mày cũng vậy, đừng chơi bời nữa hãy biết nghĩ cho bố mẹ 1 chút.

Nghe thấy Hoàng nói với bạn thế, mẹ Trang rơi nước mắt xúc động. Bà không ngờ cậu thiếu gia giàu có lại hiểu đạo lý và biết thương người như thế. Bà không biết 2 đứa có đến được với nhau không, nhưng thấy con gái yêu được 1 người tốt và chân thành như vậy bà cũng mừng.

Đưa bác lao công bẩn thỉu ngồi trên chiếc xe hơi tiền tỷ về nhà, tất cả mọi người đều sốc khi Hoàng lại thay đổi đến chóng mặt như vậy. Những tưởng đại gia khinh người như hội Hoàng, gặp trường hợp vừa rồi phải ngó mặt làm lơ, bỏ luôn bạn gái quê mùa đi cho đỡ xấu hổ với bạn bè mình. Nhưng không, Hoàng đã làm ngược lại tất cả những điều đó vì 1 tình yêu chân thành. Có lẽ mẹ con Trang đã khiến anh trở thành người biết nghĩ và tốt bụng thế này.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google