Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Ý đã chỉ ra, những nam giới có ham muốn tình dục thấp có thể được hỗ trợ bởi ánh sáng đèn chớp.
yeu2.jpg
 Tiếp xúc thường xuyên với đèn chớp giúp tăng nồng độ testosterone và mức độ hài lòng trong tình dục

Từng có nghiên cứu phát hiện ra rằng, sự quan tâm tình dục thay đổi theo mùa. Điều này đã khiến các nhà nghiên cứu tại ĐH Siena (Ý) muốn điều tra xem mức độ của ánh sáng có thể làm tăng ham muốn tình dục.

Các nhà nghiên cứu tìm 38 người đàn ông đã được chẩn đoán rối loạn ham muốn tình dục hoặc hưng phấn tình dục (cả hai đều đặc trưng cho sự thiếu quan tâm trong quan hệ tình dục) và kiểm tra mức độ hài lòng, testosterone của họ.

Họ được thành 2 nhóm. Nhóm 1 được điều trị thường xuyên với ánh sáng đèn chớp đặc biệt thích hợp, trong khi nhóm 2 được điều trị bằng ánh sáng đèn vừa phải. Hai nhóm được điều trị vào buổi sáng sớm với 30 phút mỗi ngày. Sau hai tuần, các nhà nghiên cứu kiểm tra lại mức độ hài lòng và testosterone của họ.

“Chúng tôi tìm thấy sự khác biệt khá lớn giữa những người được điều trị bằng ánh sáng đèn hợp lý và ánh sáng đèn vừa phải”, trưởng nhóm nghiên cứu Giáo sư Andrea Fagiolini nói.

Trước khi điều trị, cả 2 nhóm có điểm trung bình thỏa mãn tình dục là 2/10. Nhưng sau khi điều trị, nhóm 1 đã có điểm hài lòng tình dục khoảng là 6,3, tăng  gấp 3 lần so với trước. Ngược lại, nhóm 2 có điểm trung bình là 2,7. Mức testosterone cũng tăng ở nhóm 1, nhưng nhóm 2 thì không. “Mức tăng của testosterone giải thích sự hài lòng tình dục lớn hơn”, giáo sư Fagiolini nói.

Giáo sư Eduard Vieta, trưởng khoa tâm thần học và tâm lý học tại ĐH Barcelona Hospital Clinic, nhận xét: “Dùng ánh sáng trị liệu đã được sử dụng thành công trong quá khứ để điều trị một số hình thức của bệnh trầm cảm và bây giờ nghiên cứu này cho thấy nó cũng có thể giúp điều trị ham muốn tình dục thấp ở nam giới”.
Nhưng Eduard Vieta cũng khuyên nam giới trước khi sử dụng trị liệu này, hãy trị liệu bằng thuốc. Bởi vẫn cần nhân rộng kết quả này ở một nghiên cứu độc lập lớn hơn và kiểm tra kết quả trong một khoảng thời gian dài hơn.

Vỹ Kỳ
huffingtonpost

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google