Một nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí Human Behavior and Evolution Society đã khẳng định râu tóc có ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của mỗi cá nhân.

Khác với quan niệm cho rằng những người “mày râu nhẵn nhụi” thường được ưu ái, một nghiên cứu trên tạp chí Human Behavior and Evolution Society đã chứng minh phái đẹp dễ bị “lung lay” bởi người nhiều râu hơn. Đặc biệt, người đàn ông sở hữu râu quai nón hay được cho là người chồng lý tưởng.

“Khi xem xét trong mối quan hệ dài hạn, nam giới để râu thường hấp dẫn phụ nữ hơn nhưng trong mối quan hệ ngắn hạn thì không. Việc có râu cũng thể hiện sự nam tính, giúp gây ấn tượng và tăng vẻ già dặn, thâm trầm”, tác giả nghiên cứu Barnaby J.Dixson chia sẻ.

Barnaby tiết lộ phái mạnh để râu thường có sức khỏe tốt hơn do việc mọc râu liên quan mật thiết đến hormone nam giới. Nhiều râu tương đương với việc sở hữu hàm lượng hormone testosterone cao trong cơ thể. Ngược lại, người ít râu tóc sẽ có ít hormone này và cũng dễ gặp bệnh sinh lý.

Ngoài ra, râu có tác dụng thần kì khi giúp ngăn chặn đến 95% các tia UV có hại, làm giảm nguy cơ ung thư da, ngăn ngừa bụi và phấn hoa thâm nhập hệ hô hấp nên tốt cho người mắc bệnh hen suyễn. Không chỉ thế, đàn ông để râu còn hay được đánh giá là bậc phụ huynh lý tưởng trong tương lai. Phái đẹp cũng hay ưu ái nam giới có râu quai nón bởi cho rằng những người này thường biết cách yêu thương, chiều chuộng vợ.

Trà Xanh
Theo HF

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google