Vệ sinh tủ lạnh là điều cần thiết. Một chiếc tủ lạnh sạch sẽ làm tăng độ bền và giữ được độ tươi ngon của thức ăn. Hôm nay em sẽ hướng dẫn cho mọi người cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách và vô cùng đơn giản.

Trong các vật dụng ở nhà, tủ lạnh là làm việc nhiều nhất. Chúng ta luôn để tủ lạnh chạy 24/7 để giữ cho đồ ăn luôn được tươi ngon. Bên cạnh đó, tủ lạnh chứa đủ thứ thực phẩm từ thịt cá cho tới cả lon nước ngọt. Chính vì vậy mà tủ lạnh thường bị vương mùi và dính những vết ố.

1. Ngắt nguồn điện

Trước khi mọi người vệ sinh tủ lạnh, nên ngắt nguồn điện đi. Vì khi vệ sinh mọi người sẽ phải mở tủ lạnh lâu đấy, nếu cứ để điện như vậy sẽ rất tốn kém.

2. Vệ sinh phía dưới của tủ lạnh

Nhiều chị em hay bỏ qua bước này lắm. Đã vệ sinh thì vệ sinh cho hết đúng không nào. Hãy sử dụng chổi hoặc cây phất trần để luồn xuống phía dưới tủ quét sạch bụi, sau đó dùng cây lau nhà để lau sạch các vết ố do đọng nước lâu ngày.

3. Vứt bỏ những thực phẩm hết hạn sử dụng

Khi vệ sinh tủ lạnh, mọi người phải đem hết tất cả mọi thứ ra ngoài. Đối với những thực phẩm mà không còn hạn sử dụng thì nên vứt bỏ đi. Tránh tình trạng để bị vương mùi trong tủ lạnh và làm hư hết những thực phẩm còn lại

4. Vệ sinh các ngăn tủ

Sau khi đem hết đồ ăn ra ngoài, mọi người tháo luôn những ngăn tủ ra, kể cả ngăn đựng nước đá này nọ nữa. Tháo ra xong mọi người đem chúng qua bồn rửa và rửa thật sạch. Sau đó phơi cho ráo hết nước.

5. Lau dọn phía bên trong tủ lạnh

Bên trong tủ lạnh là nơi bị vương mùi nhiều nhất. Mọi người lấy bột baking soda pha với một chút nước ấm và nước rửa chén. Sau đó dùng khăn lau hết những vết dơ. Nhớ chú ý những cái góc kẹt nha, còn nếu những khe nào quá nhỏ không thể lau thì mọi người lấy bàn chải và chà chúng, sẽ ra hết thôi. Cuối cùng nhớ lấy vải khô để lau lại nha.

Có một cách khác nữa là mọi người lấy bột cà phê trộn thêm với baking soda để vệ sinh. Nhưng nói trước là nó sẽ có mùi cà phê đấy. Những ai không thích cà phê nên cân nhắc trước khi sử dụng cách này nha.

6. Lắp ngăn tủ đúng vị trí

Sau khi vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ lạnh, mọi người đem ngăn tủ đã phơi khô ráo lắp vào đúng vị trí ban đầu. Sau khi lắp xong hết mọi người mới đem đồ ăn chất vào lại và cắm điện nha.

7. Lau chùi mặt ngoài của tủ lạnh

Nếu nhà ai mà sử dụng tủ lạnh tráng men thì dùng nước tẩy chuyên dụng để lau chùi, sau đó lấy khăn giấy lau lại. Còn ai mà xài tủ lạnh thép không gỉ thì khăn dúng một chút giấm rồi lau qua, như vậy tủ lạnh sẽ sạch sẽ sáng bóng.

Nhìn vậy thôi chứ thật ra vệ sinh tủ lạnh cũng đơn giản lắm. Mọi người chỉ cần bỏ ra tầm 20-30 phút là chiếc tủ lạnh của mình sẽ sạch đẹp ngay thôi. Tủ lạnh sạch khi mở ra mới có hứng thú mà chế biến món ăn đúng không nào.

Tổng hợp

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google