Các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình và các mối quan hệ đã ‘đúc kết’ những sai lầm nhiều cặp vợ chồng thường mắc phải và chỉ bạn cách làm sao để tránh điều đó.

Mời bạn tiếp tục tìm hiểu những điều cần tránh trong hôn nhân mà Redbook chỉ ra:
41. Lệ thuộc những thói quen

“Bỏ qua mối quan tâm tới ‘bạn đời’ không có lợi cho sức khỏe lẫn hạnh phúc của bạn. Thật không may, điều này chính xác đã xảy ra khi các cặp vợ chồng lệ thuộc vào thói quen, quan tâm chú ý hơn đến việc nuôi dậy con cái, công việc, sở thích hoặc các mục tiêu khác. Cuối cùng, bạn bị cuốn vào thói quen và không còn ‘đồng điệu’ với nửa kia”, cố vấn mối quan hệ Nancy Pina nói.

honnhanhanhphuc15.jpg
Nên ưu tiên quan tâm 'bạn đời' thay vì chỉ quan tâm con cái

42. Thẳng thừng yêu cầu hoặc từ chối ‘yêu’

“Mỗi người có nhu cầu tình dục khác nhau, không ai giống ai, nhưng đây là chuyện bình thường. Những đôi có đời sống tình dục hòa hợp nghĩ 'đời sống tình dục của chúng tôi' là thứ tài sản chung mà cả hai đều cần đầu tư vào. Và họ tế nhị thể hiện nhu cầu yêu đương dù đó là khao khát hay từ chối”, Tiến sĩ Wendy Walsh, tác giả cuốn ‘The 30-Day Love Detox’
43. Để con cái ảnh hưởng đến ‘chuyện ấy’

“Sau khi có con, bạn dễ đặt mối quan hệ lứa đôi sang một bên. Nhưng điều quan trọng hơn là giữ lửa trong mối quan hệ để cả hai vẫn cảm thấy là một đôi. Hãy dành thời gian để cùng nhau bởi điều đó khiến quan hệ của hai bạn cũng như tình cảm dành cho con đều mạnh mẽ”, Tiến sĩ Suzy Olds, người sáng lập ‘After Nine Tonight” – nơi tập trung vào việc giúp đỡ các cặp vợ chồng lấy lại lửa yêu sau khi có con khuyên.
44. Giảm những ‘cuộc yêu nhanh’

“Tình dục không phải là 'yêu' mọi lúc. Khi nói đến những cặp đôi đã gắn bó nhiều năm, tần số ‘yêu’ quan trọng hơn thời gian. Nếu họ chờ đợi 'cuộc yêu' hoàn hảo, điều đó khó xảy ra. Trong khi một 'cuộc yêu nhanh' là một cách thân mật để kết nối hai người",  Wendy Walsh nói.
45. Luôn đồng ý ‘yêu’ mọi lúc

"Chúng ta có quan niệm rằng nam giới khi không thỏa mãn 'chuyện ấy' thì sẽ tìm ‘niềm vui’ ở nơi khác, nhưng điều đó không đúng sự thật. Bởi đạt cực khoái không phải là chuyện gấp gáp", Wendy Walsh cho biết.

honnhanhanhphuc14.jpg
Niềm tin khi bị phản bội sẽ rất khó để lấy lại

46. Mong đợi đời sống tình dục giống ‘phim khiêu dâm’

“Thực tế không giống những cảnh trong phim và bạn không thể mong chờ mọi thứ chuyên nghiệp như cách họ thực hiện, đặc biệt là ‘thể hiện’ như một diễn viên. Điều quan trọng nhất chỉ là bạn cảm thấy thoải mái và kết hợp tốt với 'bạn đời' của mình. Đừng ngại chia sẻ về 'chuyện ấy'!", Wendy Walsh giải thích.
47. Tránh xúc phạm ‘bạn đời’

“Bạn sẽ chỉ thật sự biết nhu cầu và mong muốn của ‘bạn đời’ khi bạn cởi mở với chính mình. Sự sâu sắc của mối quan hệ phụ thuộc việc bạn có phải chịu sự tổn thương không”, tiến sĩ Suzy Olds nói.
48. Ưu tiên con cái hơn quan tâm ‘bạn đời’

“Nhiều cặp vợ chồng nhầm lẫn khi đặt con cái làm trung tâm trong cuộc sống gia đình trong khi tình cảm vợ chồng mới nên ưu tiên. Nếu không có một nền tảng tình cảm lành mạnh, vững chắc trong mối quan hệ vợ chồng thì những phần còn lại trong cuộc sống khó vận hành tốt”, Nancy Pina cho biết.
49. Ngoại tình tư tưởng hoặc thể xác

“Một khi niềm tin bị phá vỡ bởi sự phản bội dù đó là tâm tưởng hay thể xác thì cũng phải mất rất lâu mới có thể lấy lại và trở lại như trước đó", Nancy Pina nói.
50. Mắc kẹt trong buổi hẹn hò 'cũ kỹ'

“Tiếp tục theo đuổi và hẹn hò 'bạn đời' là điều quan trọng. Cách để thực hiện điều đó là cùng nhau thử nghiệm những điều mới mẻ. Suy nghĩ cởi mở và học hỏi những điều mới, thoát khỏi những thứ cũ kỹ có thể giúp cảm xúc hai người gần gũi, gắn kết hơn và mối quan hệ bền vững hơn”, Ashley Kusis nói.

honnhanhanhphuc16.jpg
'Cuộc yêu nhanh' là một cách để tăng thêm sự thân mật giữa hai người

51. Bối rối trước những điều muốn và cần

“Chúng ta muốn rất nhiều thứ từ mối quan hệ của mình nhưng điều chúng ta thực sự cần là gì? Hãy nghĩ tới sự giao tiếp, tôn trọng, ngưỡng mộ lẫn nhau, tài chính, tình cảm và 'bạn đời' không giống như thích những ngôi nhà hay những kỳ nghỉ thú vị”, chuyên gia tư vấn hẹn hò Laurel House nói.
52. Giễu cợt mục tiêu của ‘bạn đời’

“Ủng hộ mục tiêu của 'bạn đời' thực sự quan trọng, ngay cả khi họ không cần điều gì từ bạn. Thảo luận sớm về mục tiêu cá nhân và của cả hai. Sau đó thường xuyên hỏi han, khích lệ 'bạn đời' và hỏi xem bạn có thể hỗ trợ họ đạt những mục tiêu đó như thế nào”, chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm Jennifer Spaulding giải thích.
53. Quên bản thân đang hướng tới điều gì

“Mỗi mối quan hệ đều có mục tiêu khác nhau. Nhưng đâu là mục tiêu chính? Hãy bắt đầu bằng cách dành thời gian với ‘bạn đời’ để bàn bạc kỹ hoặc viết ra một bản nhiệm vụ trong mối quan hệ và vui vẻ với điều đó”, Kincaid nói.

Tây Anh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google