Thái chanh thành lát mỏng và đun lên, bạn sẽ ước mình biết mẹo này sớm hơn

Quả chanh là một loại quả rất phổ biến tại Việt Nam, với giá thành rẻ và giàu vitamin C nên đây được xem là loại nước uống giải nhiệt yêu thích của nhiều người.

Trong nấu ăn, chanh còn là một nguyên liệu không thể thiếu trong các món salad và làm cho chén nước chấm thơm ngon tròn vị.

Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghe đến công dụng của việc thái chanh thành những lát mỏng và đun lên chưa? Bạn có thắc mắc hỗn hợp chanh sau khi đã đun này được dùng để làm gì không? Sau đây là câu trả lời dành cho bạn.

Hãy thực hiện ngay, bạn sẽ ngỡ ngàng về những gì quả chanh này làm được

Khi muốn làm trắng quần áo cũ bị ố màu, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến thuốc tẩy. Tuy nhiên, thuốc tẩy gây hại da tay lại có mùi javel nồng đến khó chịu và làm cho quần áo của bạn nhanh bị mục. Nước javel trong thuốc tẩy thấm rất sâu vào quần áo, gây hại vải nhất là vải cotton hay vải len.

Bấy nhiêu lý do đã dư sức thuyết phục bạn quên ngay lọ thuốc tẩy đi rồi đấy. Hãy tìm đến những phương pháp tẩy trắng quần áo bằng nguyên liệu thiên nhiên, vừa an toàn lại cực kỳ hiệu quả.

Bạn chỉ cần đun một nồi nước trên bếp, sau đó lấy một quả chanh ra cắt thành những lát thật mỏng. Khi nước sôi, bạn cho số chanh đã cắt mỏng này vào đun thêm khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp . Chờ khoảng 5’ sau, khi nồi nước chanh đun nguội hơn, bạn cho món quần áo cần làm trắng vào ngâm khoảng 60 phút.

Chiếc áo tưởng như vứt đi của bạn trước và sau khi tắm trắng bằng nước chanh

Việc còn lại bạn cần làm chỉ là vớt chúng ra giặt bình thường, đến khi treo chúng lên bạn sẽ ngỡ ngàng bởi chiếc áo “cũ mèm” trước đây đã trở nên trắng sáng như mới rồi đấy.

Ngoài ra, nếu quần áo sáng màu của bạn bị dấy café thì bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh, sau đó chà mạnh lên vết bẩn. Loáng cái là vết café kia đã biến mất tăm rồi đấy, chỉ cần xả lại với nước và phơi lên là bạn đã thành công trong việc lấy lại vẻ đẹp cho trang phục của mình.

Những vết ố mồ hôi ở nách áo, cổ áo hoặc gấu áo được cho là những vết bẩn cứng đầu nhất, ngay cả bột giặt cũng phải bó tay thì chanh chính là khắc tinh của chúng đấy.

Theo Phunuvagiadinh

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google