Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Kỳ diệu vết loét da tiểu đường suốt 2 năm lành chỉ sau 2 tuần
"Thật không ngờ viêm đại tràng 23 năm đã khỏi sau 3 tháng"
Tôi đã ly hôn chồng cách đây 5 năm chỉ bằng 1 câu nói xúc phạm: “Nhìn lại gia đình mình đi, cả đời có khi bố mẹ cô cũng chẳng mua được cho cô 1 góc căn nhà này đâu” và cuối cùng quả báo cũng đến.

Đời người còn dài, bởi vậy chẳng ai có thể biết được chữ ngờ đến với ta lúc nào. Tôi kết hôn khi tuổi đời còn khá trẻ, chồng tôi sống trong 1 gia đình giàu có. Ngày mới yêu nhau, anh yêu thương và quan tâm tôi lắm. Làm dâu nhà giàu tôi biết mình phải dè chừng, phải cẩn thận đến cỡ nào vì sống trong gia đình như thế tôi biết không hề dễ dàng.

Để dành được tình cảm của bố mẹ chồng, tôi tự biến mình trở thành 1 ô sin trong chính căn nhà ấy, tôi tất bật từ sáng đến tối chỉ để quanh quẩn ở nhà, dọn dẹp, giặt đồ, nấu ăn. Công việc trước kia của tôi là làm hành chính nhân sự cho 1 công ty nhỏ, công việc khá an nhàn, lương tuy không cao nhưng tôi không bị phụ thuộc tài chính vào bất kỳ ai. Nguồn thu thấp nhưng tôi chi tiêu khá hợp lý nên cũng chẳng thiếu thốn bao giờ.

Nhưng rồi khi lấy chồng, trở thành con dâu của người mẹ chồng khó tính, gia đình giàu có nên tôi phải ở nhà, mọi người ngoài thì nhìn vào nói rằng tôi tốt số, lấy được giàu, về nhà đấy không phải đi làm chỉ có biết ăn và tiêu tiền. Nhưng ai thấu cho cái nỗi khổ làm dâu nhà người của tôi, ai hiểu cho tôi rằng từ ngày làm dâu tôi phải cáng đáng thêm phúc phận làm ô sin của mình. Tôi đã nghĩ cứ nhẫn nhịn rồi sống hòa thuận là được, dù sao tôi cũng sống tử tế, thoải mái với gia đình chồng dù lấy phải ông chồng khá vô tâm.

Nguồn: Internet

Hơn 1 năm sau khi cưới, tôi mang bầu, 1 bé gái đầu lòng. Sinh con gái gia đình nhà chồng có vẻ không hào hứng lắm, nhưng đây mới là đứa đầu tiên thôi, mọi người chưa có ý kiến gì với tôi cả. Cho đến ngày tôi sinh cháu thứ 2, lần này cũng lại là 1 bé gái. Mẹ chồng bắt đầu soi mói tôi hơn, để ý tôi hơn, hay nói tôi hơn. Biết phận mình không đẻ được con trai cho gia đình chồng là 1 điều không may mắn, nhưng chẳng ai trong cái gia đình ấy chịu hiểu cho tôi rằng giới tính của đứa bé được quyết định đâu có phụ thuộc vào tôi đâu.

Tôi cắn răng sống trong cái gia đình đó không được ai tôn trọng, chút an ủi duy nhất mà tôi có đó là hai con nhỏ rất ngoan, rất nghe lời mẹ, có thể vì chúng hiểu mẹ chúng khổ cực đến thế nào. Trước kia, dù chồng vô tâm với tôi nhưng ít nhất anh vẫn có mặt ở nhà với mẹ con tôi. Nhưng từ ngày tôi sinh cô con gái thứ 2 gần như anh không còn đoái hoài gì đến mẹ con tôi nữa.

Cũng chính từ đó, anh ngoại tình. Tôi biết đau đớn nhưng rồi gượng mình dậy, giờ mà bỏ nhà đi thì hai con tôi biết làm sao. Trong khi chính tôi lại còn đang thất nghiệp và không có lấy 1 nguồn thu nào. Tôi sợ phải đối mặt với cái tương lai mù mịt ấy. Nhưng tôi không thể chịu đựng người chồng phản bội này thêm được nữa. Tôi bắt đầu nộp hồ sơ đến 1 vài công ty. Biết chuyện, chồng cười khẩy trước mặt tôi rồi nói:

- Cô mà cũng đòi đi làm à? Kiếm được mấy đồng mà bày đặt.

- Sao anh lại nói vậy, ít nhưng cũng là tiền, em muốn tự kiếm tiền.

- Cô thôi đi, kiếm tiền cái gì. Nhìn cái gia đình cô là biết, nhìn xem có cả đời bố mẹ cô cũng chẳng mua được cho cô 1 góc căn nhà này thì cô kiếm được thấm vào đâu.

- Anh nói như thế mà được, gia đình tôi nghèo thật, nhưng bố mẹ tôi cũng nuôi được chị em tôi ăn học đàng hoàng… – Tôi tát vào anh 1 cái, lần đầu tiên tôi đánh anh, tôi thật sự không chấp nhận được 1 người nói như thế về gia đình tôi.

Tôi ôm hai con bỏ đi về nhà bố mẹ, bố mẹ không trách gì mà chỉ bao bọc 3 mẹ con tôi, tôi ly hôn nhanh chóng, gã chồng ấy không 1 lần tìm đến thăm mẹ con tôi cho đến 5 năm sau. Anh ta tìm đến vì bị thiếu nợ, người mắc bệnh sùi mào gà vì quan hệ bừa bãi, giờ không có con. Nhìn anh ta vừa gầy đen vừa ốm yếu, kiệt quệ mà tôi cũng không cảm thấy thương xót cho nổi.

Còn tôi sau 1 thời gian vật lộn với cuộc sống thì giờ cũng đã tạm ổn, có 1 công việc với mức lương đủ nuôi con. Tôi thầm cảm ơn vì ngày đó đã cho tôi sáng mắt ra để rời bỏ 1 gã chồng tồi tệ và 1 gia đình nhà chồng tàn nhẫn. Hiện tại tôi hạnh phúc với cuộc sống của mình khi sống với hai con nhỏ trong nhà bố mẹ đẻ.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google