Việc học cách yêu thương, trân trọng và đón nhận sự khác biệt của nhau là chiếc chìa khóa quan trọng để có một mối quan hệ lâu dài. Đồng thời cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của cá nhân mỗi người.

Cácchuyên gia tin rằng mỗi người trong chúng ta đều là những cá thể riêng biệt vớicác thế mạnh khác nhau. Và chúng ta thường có xu hướng phát triển mình lên nhữngtầm cao mới, để trở nên hoàn hảo hơn trong ánh nhìn của người khác. Chính vì vậy,muốn hoàn thiện bản thân, hãy chú ý tới những "đối tượng" có nét cá tính khácbiệt, thậm chí là đối lập với bạn, vì điều đó là cần thiết!

Bạnđang thắc mắc nên làm thế nào khi ở trong một mối quan hệ mà mỗi người một cátính khác nhau ư?

Đừnglo lắng thái quá, bởi đơn giản, chỉ vì chúng ta khác nhau nên chúng ta đã đủ sứchấp dẫn nhau rồi. Đôi khi, sự trái ngượcvề cá tính sẽ trở thành những rào cản hay thách thức nho nhỏ trong một số côngviệc, cũng như một số mối quan hệ. Nhưng chắc chắn rằng ngoài những điểm trừ ấy,bạn sẽ có được nhiều điểm cộng hơn là bạn nghĩ. Chỉ bởi vì bạn và đối phươngkhông hoàn toàn giống nhau!

Sự hấpdẫn không thể chối từ đến từ những điều đối lập…

Nếu mộtngười có xu hướng thích ồn ào, náo nhiệt, năng động… và một người có xu hướngthích sự trầm lắng, suy tư và yên tĩnh hẹn hò cùng nhau. Thì cả hai bắt buộc phảihọc cách dung hòa cá tính lẫn nhau để lúc thế này và khi thế khác.

Nếumột người là đứa con của thần tự do, sống tùy hứng và không có kế hoạch… hẹn hòcùng một người luôn tính toán đến từng cử chỉ, thậm chí từng phút giây tronghành trình cuộc đời đều được lên kế hoạch. Thì chắc chắn, cả hai sẽ được hưởnglợi từ việc áp dụng một số các thói quen của người kia.

Hoặcthiết thực hơn, nếu bạn là một người có thói quen vung tay quá trán và chẳngbao giờ có kỹ năng quản lý tiền bạc… lại gặp một người luôn luôn biết cách khốngchế tài chính. Thì xem nào, điều gì sẽ xảy ra? Thời gian hẹn hò sẽ là những trảinghiệm tuyệt vời nhất mà bạn chưa từng được biết đến, và người kia sẽ như mộtluồng gió mới thổi vào cuộc đời bạn.

Muốn có một tình yêu bền đẹp dài lâu, hãy yêu một người đối lập hẳn với bạn - Ảnh 1.

Khi chúngta chấp nhận bước chân vào thế giới sống của một người khác biệt hoàn toàn vớimình, chắc chắn chúng ta sẽ học hỏi hoặc giúp đỡ nhau từ chính những nếp sốngcũ của nhau. Một sự giao thoa tuyệt vời giữa hai nét cá tính sẽ đem đến một môitrường chung mới mẻ, đầy hứng khởi khám phá và thúc đẩy cả hai đi về phía nhau.

Trởthành nhà thông thái khi chúng ta biết đặt mình vào vị trí của nhau…

Dù cóhay không có đồng ý với quan điểm của người khác thì điều đó cũng không quan trọngbằng việc tiếp xúc với quan điểm đó. Rất nhiều người liên tưởng tới việc xảy raxung đột, mà sự thật không hoàn toàn như vậy.

Khi tiếpxúc và xem xét một điều gì đó từ một góc độ khác không có nghĩa là bạn buộc phảiđồng ý hay tán thành với đối phương. Mà hành động của bạn chỉ thể hiện rằng bạnthật sự sẵn sàng tìm hiểu, học hỏi, vàphát triển bản thân mình lên một tầm cao mới.

Nhìnsự vật qua con mắt của người khác cho phép bạn trở nên dễ dàng đồng cảm hơn và cáchbạn tiếp cận thế giới cũng đa dạng hơn. Nó mở rộng tâm trí bạn, đánh thức cácgiác quan và giải phóng trong bạn sức mạnh để đưa ra quyết định tốt hơn.

Là cáchtốt nhất để bạn học được bài học thỏa hiệp với tất cả mọi vấn đề…

Họccách thỏa hiệp không chỉ quan trọng trong công việc, các mối quan hệ mà còn cảtrong điều hướng cuộc sống. Thông thường, khi chúng ta nghĩ về sự thỏa hiệp,chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ phải từ bỏ một cái gì đó, người kia cũng phải từ bỏ một cái gì đó và cả hai chỉ nhận được một nửa so với những gì chúngta muốn.

Muốn có một tình yêu bền đẹp dài lâu, hãy yêu một người đối lập hẳn với bạn - Ảnh 2.

Nhưngthỏa hiệp thực sự hiệu quả lại chính là "win-win". Nghĩa là, chúng ta sẽ tìm rahướng giải quyết tốt nhất để cả hai đều không phải từ bỏ bất cứ điều gì. Khi đặtmình vào suy nghĩ của nhau, thấu hiểu những điều đối lập ở đối phương, bạn sẽkhông còn mong muốn một cuộc tranh giành nào cả, bạn chỉ muốn cả hai cùng đượcthỏa mãn.

Vànhư thế cũng có nghĩa là, sau một thời gian, khi bạn nhìn lại chính mình, bạncó thể sẽ "tá hỏa" khi chẳng còn nhận ra mình nữa. Tất nhiên, con người mới củabạn sẽ là một con người tích cực hơn, hài hòa với cuộc sống, biết nhìn nhận mọithứ từ những góc độ khác nhau. Có thể bạn không tin, nhưng chắc chắn bạn trongmắt những người khác sẽ là một người biết cách giao tiếp tốt, có khả năng sángtạo và vô cùng khéo léo cũng như tinh tế.

Đươngnhiên, học cách chấp nhận một người khác biệt hoàn toàn với mình là một tháchthức không nhỏ. Và điều này đòi hỏi ở bạn nhiều hơn lòng dũng cảm, bởi bạn cònphải có lòng tin nữa! Nhưng, cũng đừng vì thế mà né tránh hẹn hò với ai chỉ vìbạn cho rằng họ quá khác biệt so với bạn. Hãy tự tin nghĩ rằng đây là một cơ hộiđể trải nghiệm tình yêu đích thực. Và việc mà bạn nên làm chỉ đơn giản là biếtnắm bắt đúng lúc!

Nguồn:L.H

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google