Áp lực trong cuộc sống khiến chúng ta liên tục suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, từ đó dẫn đến sức lực cạn kiệt, tinh thần "ỉu xìu". Đã đến lúc chúng ta cần đứng lên và tìm cho mình lối thoát!

1. Nhìn nhận lại những điềutích cực đang xảy ra trong cuộc sống của mình

Một ngày của chúng ta đều có cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Nếu bạn chỉ chămchăm vào nỗi buồn thì sẽ không thấy niềm vui ở đâu cả. Khi một chuyện không tốtlành đang xảy ra, đừng dành mọi thời gian, công sức và suy nghĩ đổ dồn vào nómà hãy cho bản thân một chút không gian để thư giãn và nghỉ ngơi. Mọi chuyện đềucần có thời gian để tìm ra được cách giải quyết, đừng quá ép buộc bản thân phảigiải quyết mọi chuyện thật nhanh chóng.

Hỡi những kẻ hay suy tư buồn chán, đây là 5 liều thuốc để bạn thấy đời tươi tắn hơn - Ảnh 1.

Phấn khởi lên nào, nghĩ đến những chuyện dạo gần đây khiến bạn vui vẻ, haytỏ lòng biết ơn với một điều gì đó bất kỳ trên đời này. Ta không thể thay đổichuyện đã xảy đến với mình, nhưng ta có thể thay đổi thái độ của mình dành chochúng.

2. Ngôn từ có khả năng xoa dịumọi cơn mệt mỏi và áp lực

Những nguyên nhân dẫn đến việc suy nghĩ nhiều, áp lực xuất phát từ những việcbạn đã làm hôm nay, hoặc những gì người khác nói có thể khiến bạn không vui vàtức giận. Một ngày trôi qua chúng ta có thể phải đối mặt với rất nhiều suy nghĩtiêu cực từ những chuyện không được may mắn và như ý, việc tìm kiếm sự vui vẻvà tích cực trở lại luôn luôn là điều không hề dễ dàng gì. Thế nhưng, ngôn từluôn có những quyền năng vô hình vô cùng mạnh mẽ. Tự động viên mình bằng nhữngtừ ngữ êm đềm và có khả năng xoa dịu, mọi mệt mỏi căng thẳng của bạn sẽ bỗng chốcbiến tan đi hết.

Hỡi những kẻ hay suy tư buồn chán, đây là 5 liều thuốc để bạn thấy đời tươi tắn hơn - Ảnh 2.

Bất cứ lúc nào cơn lo âu xuất hiện và bủa vây lấy bạn, hãy nghĩ đến những từnhư: Bình yên, điềm tĩnh, ánh sáng, tình yêu, thư giản, hít thở sâu, yên tĩnh,bình minh, hoàng hôn,... Trông có vẻ không có tác dụng gì nhưng khi nghĩ đến nhữngtừ này, tâm trí bạn sẽ tự động hướng đến một khung cảnh đẹp đẽ, thơ mộng và khiếntâm trí bạn hoàn toàn được nghỉ ngơi.

3. Cổ nhưng không bao giờcũ: Ngồi thiền

Ngồi thiền luôn là cách hiệu quả giúp giảm căng thẳng, giữ cho cơ thể khỏemạnh, tinh thần phấn chấn và vui vẻ. Khi ngồi thiền, bạn sẽ đẩy lùi được toàn bộnhững suy nghĩ tiêu cực đang tìm cách lấn chiếm toàn bộ tâm trí của bạn, thayvào đó sẽ đưa bạn vào một cõi vô thức chỉ có sự yên tĩnh và bình tâm.

Mọi suy nghĩ của bạn về thế giới đều sẽ trở nên chậm lại khi bạn ngồi thiền,do đó bạn sẽ có thời gian để thấu hiểu và quan sát mọi thứ mội cách hiệu quả vàdễ dàng hơn rất nhiều. Nếu muốn cuộc sống của mình trở nên đơn giản và yên bìnhhơn, hãy bắt đầu học cách ngồi thiền, hoặc ngồi một chỗ nào đó bất kỳ và khôngtập trung vào điều gì cả, thở đều, rồi để mọi thứ cuốn trôi theo tự nhiên, đầuóc bạn sẽ được thư giản tối đa.

Hỡi những kẻ hay suy tư buồn chán, đây là 5 liều thuốc để bạn thấy đời tươi tắn hơn - Ảnh 3.

4. Sống trọn khoảnh khắc hiệntại

Hãy quên đi toàn bộ công việc mà bạn phải làm vào ngày mai, tuần sau, thángsau, năm tới. Cả những chuyện trong quá khứ, đã qua rồi thì để cho nó trôi quahoàn toàn, đừng hối hận hay níu kéo bất cứ điều gì đã xảy ra. Còn chuyện trongtương lai thì để tương lai giải quyết, việc bạn cần thực hiện chính là hòa mìnhvào cuộc sống trong hiện tại, dù đó có là niềm vui hay nỗi buồn. Người suy nghĩnhiều dẫn đến áp lực là vì chuyện cũ không chịu buông, chuyện chưa đến thì cứ trôngđợi từ đó sinh ra lo lắng và hồi hộp.

Để yên suy nghĩ của mình cho hiện tại, đừng đặt nó vào quá khứ hay tươnglai để cảm thấy nặng nhọc, mệt mỏi và ngột ngạt. Chúng ta chỉ cần sống hết mìnhvào ngày hôm nay là được rồi. Bởi những "ngày mai" rồi cũng sẽ là"ngày hôm nay" thôi nên không cần phải lo lắng gì cả.

Hỡi những kẻ hay suy tư buồn chán, đây là 5 liều thuốc để bạn thấy đời tươi tắn hơn - Ảnh 4.

5. Bước ra thế giới bênngoài nhiều hơn

Thế giới muôn hình vạn trạng, vì thế có rất nhiều sự kiện hấp dẫn đang xảyra ngoài đó hằng giây, hằng phút. Đừng tập trung vào những nỗi lo âu, suy nghĩdông dài không bao giờ chấm dứt mà bỏ lỡ những gì vui vẻ đang diễn ra bên ngoàithế giới. Khi gặp căng thẳng, hãy cân nhắc liệu bản thân có nên lên một kế hoạchdu lịch dài ngày hay kỳ nghỉ ngắn hạn nào đó hay không.

Một cuộc di chuyển ra khỏi "chiếc hộp tăm tối" mà bạn đã ở trongđó bấy lâu nay sẽ giúp bạn có thêm nhìn nhận và suy nghĩ khác về những gì đã,đang và sẽ xảy ra. Mọi chuyện đều sẽ có cách giải quyết, điều ta cần chỉ là đểmọi thứ trôi theo dòng chảy tự nhiên và luôn luôn tích cực, cuộc đời sẽ tựnhiên vui vẻ và bình an.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google