Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Kỳ diệu vết loét da tiểu đường suốt 2 năm lành chỉ sau 2 tuần
Phát hiện "thần dược" khắc tinh cả chứng táo bón lẫn tiêu chảy!
Nếu như không nhận được cuộc gọi giữa đêm đó, có lẽ cô mãi cứ tin tưởng chỉ cần mình cố gắng thì chồng sẽ về. Nhưng rồi cô đã có quyết định, có lẽ đã đến lúc dừng lại 1 duyên phận đã hết từ lâu mà cô vẫn còn níu kéo.

Cô và anh quen nhau vào cái ngày mưa gió khi cơn bão số 1 tràn về của thời gian cách đây 8 năm về trước. Vì cả hai cùng trú lại dưới 1 mái hiên nhà, cùng ướt nhẹp không thể về chỉ vì mưa bão quá to. Đêm đó, hai con người cô đơn đã cho nhau mượn bờ vai để tựa vào đợi bão tan. Chỉ gần 3 tiếng gặp gỡ rồi quen biết mà tưởng chừng như hai con người đó đã thân thiết với nhau từ lâu lắm rồi.

Ngày đó anh là sinh viên đại học, anh và cô bằng tuổi, nhưng cô đi làm sớm, cái nghề không kiếm được nhiều tiền, bẩn bụi nhưng cô rất vui, rất hạnh phúc và hài lòng với công việc của mình. Khi đó anh cũng chỉ là chàng sinh viên nghèo, cũng chẳng chê cô ở điều gì.

Hai con người đó thương yêu nhau, thương nhau lắm đến độ chia cho nhau từng thứ nhỏ đồ ăn mà mình có. Tình yêu ấy đẹp đẽ cho đến ngày anh ra trường. Anh làm nhân viên lập trình với sức học giỏi nên nhanh chóng có cho mình 1 công việc ổn định. Còn cô vẫn tất bật với công việc quét rác của mình.

Sau hai năm yêu thương, anh và cô cuối cùng cũng có cho mình 1 cái kết đẹp viên mãn. Sống với nhau hạnh phúc tưởng chừng như sẽ kéo dài đến đầu bạc răng long như người ta thường nói. Nhưng rồi đâu có ai ngờ, anh ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp và cũng ngày càng ổn định thì tình yêu của anh dành cho cô cũng đã dần biến mất.

Anh và cô có với nhau 1 đứa con nhỏ, hơn 3 tuổi, nhưng anh đã quên mất tình yêu cái gia đình nhỏ bé đấy. Với anh niềm hạnh phúc hiện tại không phải cái gia đình nhỏ mà là 1 vị trí cao hơn trong công việc và 1 người phụ nữ mang địa vị chứ không còn là cô vợ ngày nào nữa. Cô nhìn anh rơi nước mắt. Anh không biết rằng cô biết, biết rất rõ chuyện anh phản bội, cũng đau đớn lắm nhưng cô nín nhịn. Cô chấp nhận đứng sau anh chỉ để đến 1 ngày không xa anh sẽ nhận ra rằng người luôn bên anh là cô, hạnh phúc của anh chính là cô chứ không phải 1 ai khác.

Nguồn: Internet

Cô đã cố gắng đến cái độ người ta tưởng chừng như không còn có thể cố thêm nữa. Tối đó cô phải làm việc, cô đã dặn chồng nhớ về nhà sớm để sang nhà ngoại đón con về vì thằng bé còn đang sốt mà cô thì không thể bỏ dở công việc của mình. Nhưng rồi từ 7 giờ cô gọi anh đã không nghe máy. Vừa làm việc mà lòng cô không yên. Cô cứ gọi chồng, 1 lúc cô lại gọi, có khi cũng cả mấy chục cuộc rồi chứ chẳng ít. Đến tận hơn 10 giờ đêm, cô chuẩn bị hoàn thành nốt công việc của mình để về nhà xem con ra sao. Cô gọi chồng thêm 1 cuộc điện thoại nữa, một hồi lâu anh cũng đã bắt máy. Nhưng đầu dây bên kia cất lên giọng của người phụ nữ, cô ta hỏi chị với giọng nói đầy thách thức:

- Chị “Con quét rác” tìm anh Mạnh hả?

- Sao cô lại xúc phạm tôi. Chồng tôi đâu, cô là ai? – Giọng cô hơi gắt nhẹ, cô hiểu rõ người phụ nữ nghe điện thoại của chồng mình không ai khác chính là Minh, cô bồ nhí chồng đang cung phụng. Cô chỉ hỏi để nhận được 1 câu trả lời chắc chắn mà thôi.

- À, tại em thấy anh Mạnh lưu chị là “Con quét rác” nên em mới gọi chị vậy. Vậy chị là vợ anh ấy thật hả, anh này lưu tên vợ kỳ quá. – Giọng nói mỉa mai của cô bồ chồng khiến cô uất nghẹn. Chưa nói tiếp được gì thì cô ta đon đả nói tiếp:

- Quên chưa giới thiệu với chị, em là Minh. Hôm nay anh Mạnh vừa thăng chức, lại được tăng lương nên anh rủ cả công ty đi liên hoan chị ạ. Anh ấy say rồi nên chắc tối sẽ không về nhà đâu chị. Em sẽ chăm sóc anh ấy cẩn thận, hi vọng chị không thấy phiền. Chắc chị vẫn đang quét rác ạ, thôi chị làm việc tiếp đi ạ, em đưa anh Mạnh về đã. Em chào chị.

Đầu dây bên kia tắt ngấm, cô biết cô ta đang cười cô, cười vào mặt người đàn bà khốn khổ này. Cô khóc, những giọt nước mắt mặn đắng rơi xuống nền đất. Cô gạt giọt nước mắt ấy còn vương trên mi đó và quyết định lại cuộc đời mình. Có lẽ cô đã quá sai khi cứ cố gắng tiếp tục, cố gắng níu kéo lấy 1 cái tình yêu như thế từ chồng. Từ khi biết anh ngoại tình, anh phản bội lại tình yêu của mình thì cô đã phải dứt khoát chấm dứt cuộc hôn nhân này rồi.

Cô về nhà, cầm giấy soạn ra 1 tờ đơn ly hôn kèm chữ kí của mình ở trên bàn. Cô thu dọn 1 vài đồ cần thiết rồi bước ra khỏi căn nhà đó. Cô ngoái đầu nhìn lại, ở đây có lẽ cô không còn luyến tiếc thêm 1 điều gì nữa. Về nhà mẹ đẻ giữa đêm, thấy con gái khóc, mẹ cô hiểu ra tất cả. Không sao, rồi cuộc sống của mẹ con cô sẽ tốt lên, gia đình mới không yêu thương trọn vẹn thì cô sẽ trở về mái ấm nơi có cha mẹ mình, sống cùng con 1 cuộc sống bình an.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google