Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Kỳ diệu vết loét da tiểu đường suốt 2 năm lành chỉ sau 2 tuần
Bạch Truật – “Khắc tinh” của các bệnh đại tràng
Đại 2 ngày một lần vào thăm Lệ, nhiều lúc còn mặc nguyên bộ đồ bám đầy bụi bẩn chua lòm mùi mồ hôi tay bưng hộp cháo mà cô ứa nước mắt. Cô biết ơn anh vô cùng, người cô yêu đã cứu mạng cô.

Đại và Lệ yêu nhau khi hai người bước chân vào giảng đường đại học, tuy nhiên chỉ học hết kì 1 năm nhất Lệ phải vào viện cấp cứu vì bị viêm cầu thận mãn tính dẫn đến suy thận. Lúc đó bác sĩ thậm chí đã nói khó nhưng bố mẹ Lệ và Đại đã tìm mọi cách để cố gắng chữa trị cho cô, còn nước còn tát.

Bố mẹ Lệ đã bán hết những gì có thể bán để lo chạy chữa thuốc thang cho con gái. Nhưng chỉ 2 tháng Lệ nằm viện số tiền ấy cũng đã hết sạch. Lúc này gia đình không biết xoay sở ra sao nữa vì những chỗ nào vay mượn được thì đã vay hết rồi, nhà cũng đã thế chấp ngân hàng. Nếu không tiếp tục điều trị theo liệu trình thì tính mạng của Lệ khó giữ.

Thương người yêu, không muốn Lệ phải chết Đại đã quyết định làm một việc. Đại quyết định nghỉ học để đi làm lấy tiền lo thuốc thang cho cô. Và kể từ khi đó cả ngày lẫn đêm Đại làm bốc vác thuê kiếm tiền giúp bố mẹ người yêu chữa bệnh. Lúc đầu Đại giấu mẹ vì bố Đại đã mất nhưng sau đó mẹ anh cũng biết. Thấy con mình dành tình yêu lớn cho bạn gái nên mẹ Đại cũng ủng hộ chuyện tình cảm của hai người chứ không ngăn cản gì cả.

Nguồn: Internet

Khi đó bố Lệ cũng đi làm thuê cùng với Đại để lấy tiền chữa trị cho con chỉ để lại vợ trông con trong bệnh viện. Hai người đàn ông ấy đều không muốn lệ phải đau đớn vì bệnh tật, không muốn nhìn thấy ngày cô phải đối mặt với tử thần nên chỉ còn biết cố gắng kiếm tiền và kiếm tiền mà thôi.

Gần 1 năm điều trị ở viện thành phố thì Lệ được chuyển về bệnh viện tuyến huyện vì bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm. Đại 2 ngày một lần vào thăm Lệ, nhiều lúc còn mặc nguyên bộ đồ bám đầy bụi bẩn chua lòm mùi mồ hôi tay bưng hộp cháo mà cô ứa nước mắt. Cô chỉ còn biết cảm ơn anh vô cùng.

Đại làm không ngừng nghỉ. Chẳng hiểu sao trời ban cho anh sức khỏe tốt tới vậy, chẳng hề ốm đau, chỉ có điều vì phải vác nặng quá vai anh đã u lên và cảm giác người gù đi một chút. Bố Lệ sau hơn 1 năm đi bốc vác thuê cùng với Đại thì trong một lần không may ông đã bị giãn dây chằng, vậy là lại gia đình đã khó lại càng khó hơn. Ông phải về quê bóp thuốc lá rồi chăm lo ruộng vườn chứ không thể nào làm nặng được nữa.

Đại chẳng ngại ngần nói với bố mẹ Lệ rằng: “Tiền lo thuốc cho Lệ hai bác cứ để con lo, con đi làm thế này cũng tạm đủ để Lệ được điều trị”. Sức khỏe khá lên, Lệ được về nhà nhưng thuốc thì vẫn phải uống đều. Vậy là Đại trên thành phố làm thuê hàng tháng lại chia lương ra rồi gửi về cho mẹ mình nuôi em và cho người yêu chữa bệnh. Ròng rã suốt 5 năm trời, thậm chí có năm Đại còn không về quê ăn Tết vì dịp Tết làm được công cao. Chục ngày tết bằng cả 2 tháng ngày thường vất vả. Anh chỉ còn biết cố gắng và cố gắng mà thôi.

Cuối cùng thì mọi sự cố gắng của Đại đã có thành quả xứng đáng. Lệ đã khỏi bệnh thậm chí nhìn cô bây giờ còn có da có thịt hơn xưa. Người bác họ của Lệ đã xin cho cô làm lễ tân ở một công ty tư nhân ở tỉnh vì Lệ có ngoại hình khá. Hai gia đình cũng đã qua lại nói chuyện dự định cuối năm ấy ngày lành tháng tốt sẽ làm đám cưới cho Đại và Lệ.

Nhưng thật không thể nào ngờ được rằng. Lệ vừa mới vào công ty đó làm được nửa tháng thì đã lọt vào mắt xanh của chàng giám đốc. Anh ta tán tỉnh cô tới tấp và tặng cô rất nhiều quà có giá trị, thậm chí còn công khai đưa đón cô bằng chiếc ô tô xịn của mình. 3 tháng sau Lệ đã âm thầm nhận lời cầu hôn bằng chiếc nhẫn kim cương lấp lánh của anh ta.

Nguồn: Internet

Sự việc chỉ được mọi người biết khi bố mẹ Lệ đi mời đám cưới. Mẹ Đại té ngửa gọi gấp con trai về, lúc đó Đại còn không tin bảo con cố gắng làm thêm 2 tháng nữa lấy tiền về cuối năm lo đám cưới: “Cưới xin gì nữa con, nó lấy chồng giàu rồi”. Ngày Đại về đúng là ngày Lệ lên xe hoa, sáng hôm ấy vừa xuống xe anh lao ngay tới nhà cô. Lệ đang trang điểm cô dâu, nhìn thấy Đại gầy gò quần áo lao động bám đầy vôi vữa và rác rưởi và ti tỉ những thứ khác dính vào, Lệ nhỏ nhẹ nói với anh:

- Em xin lỗi, cảm ơn anh vì 5 năm qua đã hi sinh tất cả cho em. Không có anh chắc em không có ngày hôm nay. Nhưng em xin lỗi em không thể lấy anh được, anh ấy lo cho em cuộc sống sung sướng về sau. Sau khi cưới chồng em sẽ cho em tiền, em xin gửi lại anh tất cả số tiền anh lo thuốc thang cho em.

- Em nghĩ em đủ tiền để trả cho 5 năm qua của tôi sao?

- Em xin lỗi

Nhà gái bắt đầu rối rít giục cô dâu vào trong vì chú rể chuẩn bị đến đón. Sợ Đại giận làm chuyện gì đó không hay nên bố Lệ đã nhờ anh em họ hàng áp tải anh ra về. Vừa đi nước mắt Đại vừa chảy, anh đã tin và hi sinh cho nhầm người rồi. Tại sao anh lại ngu dại đến mức đó hả trời. Giờ thì người ta đang cười vui hạnh phúc còn anh đau nhói đến thấu ruột gan.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google