Đã là vợ chồng, kinh tế cần rõ ràng, thẳng thắn và minh bạch. Khi người chồng giấu diếm tài chính, thu nhập, không cho vợ biết nghĩa là anh ta không coi hai người là một thể thống nhất.

Chồng có phải là người luôn chăm sóc cho bạn? Anh ấy khiến bạn cảm thấy hạnh phúc? Câu trả lời của bạn là gì? Có, không, đôi khi?

Một cuộc hôn nhân phát triển mạnh khi cả hai chung thủy và đặt những nhu cầu cá nhân của bạn đời lên trên, cố gắng vì nhau và sẵn sàng chia sẻ suy nghĩ của mình để đôi bên hiểu nhau hơn.

Nếu người chồng của bạn có những thói quen khủng khiếp sau đây, anh ấy đang chứng minh mình thực sự là một người chồng tồi tệ:

Đổ lỗi cho vợ

Hãy luôn cẩn thận với những người đàn ông quá yêu bản thân mình. Anh ấy đặt mọi tội lỗi lên bạn dù là việc lớn, việc nhỏ, không cần xem xét nguyên nhân hay ngồi nhìn nhận lại vấn đề. Anh ta gần như thống trị cuộc sống vợ chồng và tự cho mình cái quyền phát xét một cách không công bằng. Đấy là hành xử của một người không đáng mặt đàn ông.

Trong cuộc sống, không có ai đúng hoàn toàn, và chẳng có ai sai hoàn toàn. Nếu chuyện gì anh ta cũng không nhận lỗi, không thừa nhận cái sai về mình thì không bao giờ tốt lên được. Sống bên một người như thế, lúc nào bạn cũng phải mệt mỏi và khổ sở vì cảm giác mình là kẻ tồi tệ nhất thế giới khi mọi cái sai đều là tại mình.

Anh ấy đặt mọi tội lỗi lên bạn dù là việc lớn, việc nhỏ, không cần xem xét nguyên nhân hay ngồi nhìn nhận lại vấn đề. (Ảnh minh họa)

Không công khai tài chính

Tài chính, kinh tế là một phần cực kì quan trọng trong hôn nhân và hầu hết những đôi vợ chồng tan vỡ phần lớn xuất phát từ nguyên nhân này. Đã là vợ chồng, kinh tế cần rõ ràng, thẳng thắn và minh bạch. Khi người chồng giấu giếm tài chính, thu nhập, không cho vợ biết nghĩa là anh ta không coi hai người là một thể thống nhất, còn có khái niệm của chồng – của vợ.

Hơn nữa, hành vi này chứng tỏ anh ấy không tin tưởng vợ, muốn giữ làm của riêng cho mình. Sống với nhau, lo việc gia đình, con cái, vun vén tương lai chung mà lại không đồng tâm hiệp lực thì không bao giờ có thể bền lâu.

Chỉ đánh giá vợ tốt khi làm việc nhà nhiều

Bình đẳng giới là gì? Một người đàn ông chỉ thừa nhận vợ mình tốt bởi vì cô ấy biết dọn dẹp nhà cửa, trong khi anh ta nằm trên ghế xe tivi, biết nấu cơm, rửa bát, quét nhà, cho con ăn, cho con ngủ trong khi anh ta chơi game thì đó là một gã tồi.

Đừng vì những câu khen ngợi của anh ta mà bỏ qua sự lười biếng và ích kỉ đó. Rõ ràng, đấy không phải là cách đề cao vợ mà là sự lạm dụng. Người vợ cần được chồng hỗ trợ trong việc nhà chứ không phải là khen “Em làm tốt đó, cứ làm một mình đi”.

Không thèm trò chuyện với vợ

Khi hai bên đang nói chuyện, trao đổi hay bàn bạc một vấn đề nào đó, nếu mọi thứ không như ý anh ta, anh ta đột nhiên bỏ đi mà không cần quan tâm tới cảm xúc của bạn, đấy là hành vi thiếu tôn trọng. Nó cho thấy anh ta chẳng cần biết bạn nghĩ gì, muốn gì mà chỉ quan tâm tới thứ mình muốn. Cuộc hôn nhân với người chồng như thế không thể nào nói là hạnh phúc được.

Điều vợ chồng lành mạnh làm với nhau là lắng nghe đối phương và dám đối diện với các vấn đề chứ không phải cách làm xem thường này.

Không bao giờ thể hiện tình cảm với vợ

Bạn có thể bao biện cho chồng với lí do anh ấy là người trầm tính, không thích thể hiện, không phô trương nhưng thực tâm bạn luôn hiểu chồng mình là người thế nào.

Cuộc sống với nhiều áp lực và mệt mỏi, nếu yêu vợ thực sự, dù là những hành động nhỏ như cái nắm tay khi đi chỗ đông người, cái ôm khi vợ cảm thấy kiệt sức, một nụ hôn khi chỉ có hai người với nhau… sẽ là điều người chồng nào cũng làm được. Chỉ khi bản thân anh ta không coi trọng vợ mới có thể thờ ơ đến độ không bao giờ thể hiện tình cảm với vợ dù là lúc riêng tư.

Nói dối

Những lời nói dối hoặc nói một nửa sự thật không bao giờ là thứ đảm bảo cho hôn nhân hạnh phúc.Hôn nhân cần sự chân thành và thành thật. Khi anh ta lấp liếm, che giấu, chắc chắn anh ta không coi vợ là một nửa của cuộc đời mình. Điều này chỉ làm cho cả hai thêm xa cách mà thôi.

Theo Khampha

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google