Bởi so với tiền tài, vật chất, hay danh vọng, cái mà một cô gái cần hơn cả là sự an toàn...

Tôivẫn thấy những cô bạn của mình nhận được từ người yêu vài câu hỏi đại loại như:"Nếu bây giờ anh khởi nghiệp, em có sẵn sàng chờ đợi anh không?". Rồi sau đó làmột lô một lốc những lý lẽ mà các anh bao biện cho việc ít thời gian quan tâm tớibạn gái của mình. Nào, xin hỏi, khi yêu, người ta có thể dễ dàng bỏ mặc ngườiyêu sao?

Tôikhông thích bất cứ một lý do nào đưa ra để quanh quẩn chuyện tình yêu bên lề bếtắc. Công việc bận rộn, những buổi họp hành, những mối quan hệ xã giao,… đượccho là nguyên nhân chính của những lần hẹn hò thưa thớt dần. Nhưng sự thật là,khi muốn người ta sẽ tìm cách, còn khi không muốn người ta mới viện lý do. Chonên, việc một anh chàng nào đó có bận rộn hay không và việc anh ấy có yêuthương người con gái của mình hay không chẳng có bất cứ sự liên quan nào vớinhau cả.

Đừngbao giờ ích kỷ nghĩ rằng con gái muốn hạnh phúc thì phải chờ đợi bạn, vì bạnđang đầu tư cho sự nghiệp và tương lai của hai đứa. Nói một cách dễ nghe thìthanh xuân của con gái không đủ dài, so với đàn ông lại càng quá ngắn. Còn nóikhó nghe một chút, thì người con gái hy sinh chịu đựng vì một anh chàng ở hiệntại chắc gì đã là người sẽ được hưởng sự sung túc lẫn giàu sang của anh ấy saunày? Và nếu không phải, chẳng ai có thể đòi lại công bằng lẫn những ngày tuổitrẻ mà cô ấy đã cho đi, đúng chứ?

Thành công lớn nhất của đàn ông là giữ được trái tim người mình yêu - Ảnh 1.

Đa sốmọi người đều nghĩ rằng con gái kỳ vọng vào sự thăng tiến của một người đànông. Cho rằng cô ấy sẽ vì điều đó mà hãnh diện lẫn tự hào, cũng coi như đó là mộttấm vé thông hành chắc chắn cho chuyến tàu hạnh phúc về lâu về dài. Nhưng đómãi mãi vẫn chỉ là sự áp đặt một cách cổ hủ. Bởi ngày nay, con gái thừa sức kiếmđược nhiều tiền! Không đủ nhiều để giàu có hơn ai, nhưng cũng đủ để cô ấy locho mình một cuộc đời sung túc.

Congái bây giờ không còn đặt nặng chuyện tài chính hay trọng trách gánh vác lênvai chàng trai yêu cô ấy nữa. Cái mà những cô gái mong đợi ở một mối tình là sựthấu hiểu lẫn chân thành. Bạn hãy nghĩ đơn giản rằng, nếu bạn không có tiền mờicô ấy một bữa ăn, cô ấy sẵn sàng vì bạn chịu đi ra ngoài cùng cô ấy mà trả hoàntoàn bữa ăn đó. Có thể bạn không có điều kiện cho cô ấy ngồi trên một chiếc xeđẹp như những anh chàng vệ tinh khác vây quanh, nhưng cô ấy vẫn sẵn lòng ngồisau lưng con xe cà tàng của bạn mà cười tít mắt. Bạn có thấy đó là một điều hạnhphúc không?

Congái, suy cho cùng, luôn đơn giản đến mức khiến người ta kinh ngạc. Không phảilà vì cô ấy mù quáng, không phải vì cô ấy không có tham vọng. Mà là vì cô ấytin tưởng vào con tim cũng như cảm giác của mình. So với tiền tài, vật chất,hay danh vọng, cái mà cô ấy cần hơn cả là sự an toàn. Nếu bạn là chàng traimang đến cho cô ấy cảm giác được an toàn và thoải mái, cô ấy có thể bất chấp mọiđiều mà ở lại cạnh bên.

Thành công lớn nhất của đàn ông là giữ được trái tim người mình yêu - Ảnh 2.

Đừngvì mải mê kiếm tiền mua cho cô ấy một thỏi son mà quên đi việc ngắm nhìn nụ cườicủa cô ấy mỗi ngày. Son, cô ấy có thể tự mua được cho mình, nhưng người để thưởngthức chúng thì mãi không.

Đừngvì mải mê kiếm tiền mua cho cô ấy một cái áo mới mà quên đi rằng thực ra cô ấythích một vòng tay ôm hơn là sự ấm áp phủ bên ngoài. Bởi áo mới rồi sẽ phảithay phải cởi, nhưng vòng tay dành cho cô ấy thì mãi không.

Đừngvì mải mê công việc mà bỏ bê cô ấy, cho rằng sau này sẽ có thời gian bù đắpsau. Bởi trong quãng thời đó, sẽ có người thay bạn lắng nghe cô ấy mỗi ngày.Khi cô ấy cần, người đó ở cạnh, còn bạn thì mãi không.

Nênnhớ, bạn có thể thành công trong hai năm, năm năm, thậm chí mười năm sau. Nhưngngười con gái bên cạnh bạn không thể chờ đợi mòn mỏi ngần ấy năm trời để nhậnđược sự quan tâm muộn màng nơi bạn. Tình yêu là luôn luôn song hành, là đi cùngnhau, vững chãi, dài lâu.

Đừngbao giờ ích kỷ bắt cô ấy đứng chôn chân chờ đợi bạn, còn bạn thì xốc nổi chạy vềphía đường xa vô tận. Lúc bạn quay lại hỏi han vài câu thừa thãi, rằng em có mỏichân không? Thì cô ấy đã quỵ ngã mất rồi. Cũng đừng cho rằng lúc bấy giờ bạncõng cô ấy trên vai thì bạn ra dáng đàn ông khi vừa đạt đỉnh cao sự nghiệp, vừacó được người con gái mình yêu. Thực chất, bạn chỉ là một kẻ hèn khi bỏ mặc ngườiyêu mình để chạy theo tiền tài vật chất. Và đương nhiên, cô ấy cũng không còn cầnbạn nữa!

Thành công lớn nhất của đàn ông là giữ được trái tim người mình yêu - Ảnh 3.

Nênnhớ, những cô gái hiện đại bây giờ thừa giỏi giang để cùng bạn gánh vác, thừakiên nhẫn để đôi co với bạn vài lẽ đúng sai trên đời. Nhưng cô ấy cũng thừa yếuđuối và cảm thấy chạnh lòng khi bạn vô tâm hờ hững. Cho nên, thà cô ấy tự kiếmtiền, tự nuôi thân ung dung tự tại mà có được tình yêu, còn hơn để cho ngườiđàn ông của cô ấy vì đồng tiền mà trở nên lạnh nhạt, bạc bẽo.

Thếmới nói, muốn có được một tình yêu dài lâu, bền chặt thì hãy trân trọng ngườicon gái ở cạnh bên mình!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google