Thực ra để có được sự tôn trọng của đàn ông không khó, phụ nữ chỉ cần nhớ 7 điều sau.

Hãy bắt đầu ghi lại những suy nghĩ của mình ra giấy và chú ý khi bạn có xu hướng làm ngơ với những điều tích cực và chỉ để ý tới những điều tiêu cực. Hãy dành thời gian đối mặt với những suy nghĩ tiêu cực và thay chúng bằng những suy nghĩ tích cực.

Cứ tiếp tục làm như vậy đến khi bạn nhận ra rằng những suy nghĩ tích cực đến với mình một cách tự nhiên. Quá trình hướng đến những suy nghĩ tích cực sẽ cải thiện sự tự tin của bạn và sự tôn trọng của bạn dành cho chính mình.

Không đôi co lúc đang tức giận

Lúc bạn đang tức giận, tuyệt đối đừng đôi co hay tranh cãi bất cứ một vấn đề gì. Vì lúc này, bạn đang không làm chủ được bản thân và có thể sẽ khiến người đối diện tổn thương. Hãy nhịn lại một chút, để mọi chuyện dịu đi và rồi bình tĩnh để giải quyết.

Đừng so sánh mình với người khác

Thôi đừng chối cãi, phụ nữ luôn luôn làm điều này, chúng ta so mình với các sao nữ và chính bạn bè của mình. Điều đó hiển hiện trong những bình luận kiểu như: “Mình mà có cặp giò đẹp như cô A đó thì…”, “Cô ta có nhiều đồ đẹp hơn mình”, “Cổ đẹp đó, nhưng tôi mới có đầu óc nè”, “Tôi dư sức hơn cô ta nếu tôi cũng có gia cảnh, vóc dáng, tiền, sự nghiệp hay chồng như cô ta.”

So sánh bản thân với người khác cho thấy sự tự ti và thua kém rõ ràng của bạn, nó không chỉ kéo tụt bạn xuống thấp hơn thực tế mà còn khiến người khác, cụ thể đàn ông bớt tôn trọng bạn. Nếu bạn không thể tự đề cao giá trị của bản thân mình thì chính bạn cũng không xứng đáng được trân trọng.

Ảnh minh họa

Đừng bận tâm người khác nghĩ gì

“Tôi chẳng bận tâm bạn nghĩ gì về tôi. Tôi chẳng nghĩ gì về bạn hết” – Coco Chanel.

Câu nói rất nổi tiếng của Coco Chanel nhắc nhở chúng ta về việc đừng để những gì người khác nói ảnh hưởng tới con người của bạn. Họ có thể nói với bạn bất cứ điều gì, họ có thể không hài lòng với bạn đủ thứ, nhưng đó là vấn đề của họ, không phải của bạn. Trích dẫn này đặc biệt có ý nghĩa khi bạn phải đối mặt với những con người khó chịu và khó chiều. Đừng bận tâm quá đến những người luôn có vấn đề với những gì bạn làm và bạn thể hiện.

Ăn nói có suy nghĩ

“Khôn ngoan là biết những gì mình nên nói, biết khi nào nên nói và khi nào nên thôi”.

Đôi khi những gì bạn nói chính là những thứ lôi bạn vào rắc rối. Ai cũng từng rơi vào những trường hợp vạ miệng vì những gì mình nói ra. Câu trích dẫn trên sẽ nhắc nhở bạn mỗi khi bạn định nói ra điều gì nhạy cảm hoặc không thể lường trước hậu quả. Hãy giữ mồm giữ miệng một chút, nói ít đi một chút thì bạn sẽ chẳng mất gì, nhưng nói thừa một chút có thể phải trả giá khá đắt.

Học cách đi đứng một cách tự tin

Tư thế, dáng đi và ngôn ngữ hình thể sẽ bộc lộ với người đàn ông những suy nghĩ của bạn về một vấn đề hoặc về chính mình. Khi bạn bước đi, hãy ngẩng cao đầu, để mắt nhìn thẳng và giữ lưng thẳng, thay vì chăm chăm nhìn xuống dưới đất.

Cách này sẽ giúp bạn trông tự tin và làm người khác cảm thấy bạn tin tưởng nơi chính mình. Khi nói chuyện, đừng quên giao tiếp bằng mắt.

Đừng hạ mình xuống tầm của kẻ khác

“Hãy hạ gục họ bằng sự tử tế của bạn!”.

Điều này không hề dễ chút nào cả. Trong cuộc sống, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ. Tất nhiên là bạn cần bảo vệ chính mình, nhưng không có nghĩa là phải làm điều đó bằng cách trả đũa. Hãy chọn cách ngẩng cao đầu và giữ sự tử tế của bạn trong mọi tình huống, nhu vậy bạn vẫn giữ được tâm thế của mình chứ không bị đồng hóa với những kẻ không đáng.

Phong Linh (TH)/Theo Khỏe & Đẹp

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google