Chị em mình vẫn hay nói với nhau rằng: “Lấy chồng như đánh 1 canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn”.

Hôn nhân là chuyện cả đời người, nó thực sự quan trọng và càng quan trọng hơn đối với chị em phụ nữ . Vì vốn dĩ nếu hôn nhân không hạnh phúc, đổ vỡ thì người phụ nữ luôn là người chịu nhiều thiệt thòi nhất.

Tôi quen rất nhiều người lấy chồng khi vừa quen được vài ba tháng, thấy anh chàng ăn nói dễ nghe, buông những lời thề ước nên cứ ngỡ mình đã gặp được định mệnh của cuộc đời. Nhưng rồi khi bước vào cuộc sống vợ chồng họ mới vỡ mộng, hối hận mới thốt lên những từ nuối tiếc “giá như”.

Vì thế con gái ơi xin đừng mù quáng, đừng tin vào những lời đường mật thay vào đó hãy nhìn vào những hành động mà anh ta làm cho bạn.
Hãy lấy một người có thể chạy đi mua thuốc và chút cháo cho bạn ăn khi bạn ốm thay vì cái người chỉ biết nhắn tin: “Em nhớ mua thuốc uống thuốc đầy đủ nhé”. Hãy tin tưởng 1 anh chàng dù vượt qua sóng gió thế nào cũng sẽ nắm tay bạn cùng bạn cố gắng chứ đừng tin vào mấy anh chàng chỉ biết nói miệng còn gặp khó khăn là biến mất, yên bình mới xuất hiện.

Tôi có 2 người bạn đều thông minh xinh đẹp như nhau. Cô thứ nhất gặp 1 anh chàng bóng bẩy, đi xe ga rất ga lăng. Cô ấy luôn ca ngợi người khác hết lời. Cô thứ 2 có anh người yêu có hình thức bình thường, đi xe số nhưng đổi lại rất chăm chỉ. Ngày thấy bạn mình là cô thứ 2 đưa người yêu đi giới thiệu, cô thứ nhất cứ bĩu môi chê bai bạn mình không có mắt nhìn người nhưng cô ấy chỉ mỉm cười không nói gì.

Quen nhau được 4 tháng thì cô thứ nhất gật đầu lấy anh chàng công tử hào hoa kia mặc kệ mọi người khuyên lơn. Sau 2 năm kết hôn, cô thứ nhất từ 1 người xinh đẹp trở nên tàn tạ vì suốt ngày bị chồng đánh. Bao nhiêu tài sản trong nhà anh ta đưa đi cắm để đánh bài và đi gái hết. Còn cô thứ 2, tuy thời gian đầu vất vả hơn nhưng may mắn được ông chồng hết sức thương yêu, anh ấy rất có trách nhiệm với gia đình giờ đây họ đã mua được nhà và có 1 cậu con trai kháu khỉnh, gia đình luôn tràn ngập tiếng cười.

Vậy mới nói khi yêu và quyết định lấy đừng để vật chất, vẻ bề ngoài chi phối mà xin hãy tỉnh táo. Hãy xem người bạn chọn gắn bó có ý chí tiến thủ hay không? Anh ấy có trách nhiệm với tình yêu cũng như bản thân và gia đình hay không?

Nhiều người thấy bạn bè có gia đình yên bề gia thất, nên cũng cuống cùng gật đầu nhận lời cưới đại lấy 1 người khi chưa thực sự hiểu rõ về người đó. Đừng lấy chồng chỉ vì đến tuổi, đừng lấy chồng chỉ vì cái tắc lưỡi trong lúc bế tắc, đừng lấy chồng chỉ vì… bố mẹ muốn. Đừng lấy 1 người chỉ vì có ai đó nói với bạn rằng :”Anh ta được đấy”. Xin đừng làm như vậy.

Hãy dùng trái tim để yêu nhưng nhớ phải dùng lý trí để phân tích. Hôn nhân không dành chỗ cho tình yêu mù quáng, hay sự hào nhoáng bên ngoài. Đừng vội vã lấy chồng để sau này phải hối hận và thốt lên từ “giá như”. Khi bạn nói lên hai từ đó tức là bạn đang thất vọng về cuộc sống và người đàn ông hiện tại. Nhiều người vẫn nói rằng thà độc thân vui vẻ, hạnh phúc còn hơn lấy chồng sớm mà như địa ngục. Vì thế các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định quan trọng nhất của cuộc đời.

Hãy nhớ rằng người đàn ông bạn chọn gắn bó, anh ta sẽ sống với bạn không chỉ 1 ngày, 2 ngày hay 1 tháng 2 tháng mà là sống và đồng hành cùng bạn tới tận 40 năm, 50 năm… hay nói đúng hơn anh ta sẽ gắn bó với bạn đến cuối cuộc đời. Vậy nên thà chậm mà chắc còn hơn vội vã để rồi hối tiếc các cô nàng nhé.

ST

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google