Đàn ông ví hôn nhân như ngục tù nhưng rốt cuộc đều muốn “chui đầu vào rọ” và tươi cười nhận cái án chung thân. Suy cho cùng thì lấy vợ cũng có nhiều cái lợi.

“Con biết cắm cơm rồi à? Biết cả kho cá nữa sao? Dạo này lau nhà sạch gớm!, v.v... Biết thế này mẹ đã lấy vợ cho mày từ... nhỏ để đỡ mất công dạy dỗ”. Từ khi lấy vợ, mỗi lần vợ chồng về quê là mẹ chồng lại tròn mắt ngạc nhiên và khâm phục khả năng “sư phạm” của con dâu. Có vợ, đàn ông còn học được những gì nữa?

Biết cách là quần áo: Ngày trước lướt bàn là một đường thì áo có thêm một nếp, lướt thêm vài đường nữa thì áo không còn là áo. Sau khi được vợ lên lớp cho một bài sơ đẳng để trấn áp cái bàn là, giờ đây đã có thể tự là quần áo mỗi khi vợ vắng nhà.

Biết chăm sóc sức khỏe bản thân: Thứ nhất là mắt không bị lác vì vợ dạy khi ra đường phải nhìn thẳng, không được nhìn ngang liếc dọc, nhất là những chỗ có đông phụ nữ. Hai là không được hút thuốc, rượu bia, không còn những cuộc ăn chơi vô độ khiến sức khỏe bị sút thảm hại. Và, còn cả “chuyện ấy” nữa, cũng giúp sức khỏe tốt hơn rất nhiều! Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông có vợ sống lâu hơn người độc thân 8 tuổi.

Sạch sẽ: Một ông chồng “thú thực” rằng: trước khi lấy vợ hơi kém tắm nhưng bây giờ đã sạch sẽ hơn nhiều. Vợ đã giúp tôi giải quyết cơ bản vấn đề này. Bây giờ chỉ còn mỗi chuyện... ngoáy mũi là tôi đang phải xem lại để không làm vợ phiền lòng nữa. Tình hình là trước đây cứ mỗi lần ngoáy mũi xong là tôi "pứng" mà không nghĩ đến hậu quả của nó. Bây giờ tôi mới hiểu, một khi đã là đàn ông có vợ, tôi phải lấy giấy ăn, sắp xếp cẩn thận tang vật, gói ghém rồi phi tang vào thùng rác 1 cách âm thầm nhất.

Hào phóng: Trước đây ở với bố mẹ hàng tháng lấy lương có đóng góp “gọi là” cho các cụ vui lòng. Giờ lấy vợ rồi kiếm được bao nhiêu tiền “tặng” vợ hết mà mặt vẫn phải tươi cười, cấm phàn nàn một câu.

Gọn gàng: Trước đây chăn màn ngủ dậy không bao giờ gấp, quần áo thay ra quăng lăn lộn khắp nơi, mẹ có mắng cũng không sợ, đâu vẫn vào đấy. Giờ đây có vợ đã biết gấp màn mỗi khi ngủ dậy (vì toàn ngủ dậy sau), tuy nhiên trình độ vẫn chỉ ở cấp sơ đẳng thôi nên đôi khi vẫn bị vợ phàn nàn. (Thật khó tính!)

Biết thức dậy nhiều lần trong một đêm: Ngày còn thanh niên là cứ ngủ lăn ngủ lóc, chưa ngủ đã giấc ai mà gọi dậy là cáu ầm nhà. Có con rồi cứ 20 phút dậy một lần vì con khóc, con ị, con tè, con sốt, v.v... Chỉ cần vợ huých tay một cái là bật dậy như phản xạ tự nhiên.

Tế nhị: Vợ nấu cơm dù khô hay rớt, canh có mặn hay nhạt,... cũng không được chê. Điều này các ông chồng nên nhớ nếu như còn muốn có cơm ăn. Hoặc ít nhất cũng không phải mất cả tiếng đồng hồ để dỗ dành vợ giận vì bị chê.

Biết cách tránh xa những rắc rối: Nội trong nhà thì có chuyện mẹ chồng nàng dâu, con nghịch cháu hỗn, có khi vợ nói gà chồng tưởng vịt. Đến khi ra đường thì tin người bị lừa, thương người bị hại, muốn kiếm đồng tiền muôn đường vất vả. Khi có vợ, ý thức trách nhiệm và cả lòng tự trọng của mỗi người đàn ông đều rất cao. Do đó, họ thường cố gắng không dây dưa đến những rắc rối không cần thiết. Theo báo cáo của Bộ Tư pháp Mỹ, trong các vụ phạm tội liên quan đến bạo lực, số nạn nhân nam đã có vợ chỉ bằng nửa so với người còn độc thân.

Học được cách đi chợ: Đã biết trả giá khi mua, không bị “cắt cổ” như trước. Biết chọn lựa thịt, cá ngon mà không bị các cô bán hàng dụ dỗ mua đồ bị thiu, ế ẩm hoặc cân thiếu.

Nói tóm lại: Vợ - dạy ta rất nhiều điều... “đau khổ”. Vợ - câu chuyện dài kể đến cuối đời không hết. Nhưng, ai cũng muốn lấy vợ!

Nguồn: Webtretho.com

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google