Đôi khi, những áp lực trong cuộc sống khiến tinh thần chúng ta tụt dốc không phanh và làm ta muốn trốn tránh. Thế nhưng đó không phải là cách giải quyết vấn đề. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy tồi tệ, suy sụp, buồn bã hay mệt mỏi, hãy nhớ đến 9 câu nói sau đây để trở nên tốt hơn.

Mỗi khi gặp phải trở ngại trong cuộc sống, chúng ta nên dũng cảm đương đầuvà tìm cách đối phó với những cảm xúc chán nản, tồi tệ. Trốn tránh không giúp bạntrở nên tốt hơn, nhất là khi gặp phải những cảm xúc tiêu cực, hãy tìm cách thấuhiểu chúng và đẩy lùi chúng ra xa ta.

1. Ở một vài thời điểm trongcuộc sống, bạn cần nhớ 2 điều này: buông bỏ thứ mà ta nghĩ rằng nó sẽ xảy ra,và sống trọn với những gì đang xảy ra.

Khi cuộc đời đóng lại một cánh cửa, nó cũng đang mở ra nhiều cánh cửa khácmà bạn không hề hay biết. Những lần tuyệt vọng hay mỏi mệt, bạn vượt qua nó bằngcách chấp nhận thực tại và tìm cách thay đổi, cải thiện tương lai.

Học 9 điều này để luôn sẵn sàng đối mặt với áp lực trong cuộc sống - Ảnh 1.

Những gì cần buông tay, hãy buông tay, hãy để nó trôi đi xa khỏi cuộc sốngcủa chính mình. Có khi như thế lại khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

2. Khi bạn phải đối mặt vớinhiều đổ vỡ trong cuộc sống, điều đó cho thấy bạn là người dũng cảm và mạnh mẽ!

Chúng ta đừng tìm cách chống lại những cảm xúc đang bùng phát mà chỉ cần chấpnhận nó một cách nhẹ nhàng. Chuyện mệt mỏi hay áp lực là một chuyện vô cùngbình thường mà ai cũng phải đối mặt. Nhưng chúng sẽ không kéo dài hay tồn tạiđược lâu nếu bạn có ý chí.

Học 9 điều này để luôn sẵn sàng đối mặt với áp lực trong cuộc sống - Ảnh 2.

Bên trong mỗi người đều có một sức mạnh tiềm tàng vô cùng phi thường vàdũng cảm kể cả lúc họ đang gặp khó khăn.

3. Đừng nghĩ rằng bản thân yếuđuối những lần gặp khó khăn!

Đừng cho rằng bản thân mình thật yếu ớt và kém cỏi khi gặp chuyện khó khănvà không thể gượng dậy. Bạn đã đi được rất xa và có sức chịu đựng tốt để vượtqua được vô vàn trở ngại lớn lao trong cuộc sống.

Vì thế đã đến lúc bạn cần được thư giãn và tự thưởng cho bản thân những lờikhen, động viên tích cực hơn là suy nghĩ tiêu cực.

Học 9 điều này để luôn sẵn sàng đối mặt với áp lực trong cuộc sống - Ảnh 3.

Một tâm trạng tồi tệ không khiến bạn trở thành một người xấu xa.

4. Điều kỳ diệu chỉ xảy rakhi bạn tránh xa được những tiêu cực trong cuộc sống

Bạn biết là những điều khiến bạn cảm thấy tồi tệ là bắt nguồn từ những sựviệc, con người xung quanh bạn. Thế nhưng bạn quên đi rằng chính bản thân bạncó thể lựa chọn và quyết định những người, những việc được phép tồn tại trong cuộcsống của bạn. Hãy duy trì chúng nếu bạn cảm thấy thoải mái trong cuộc sống hiệntại, và thay đổi nếu bạn cứ luôn gặp nhiều trở ngại, mệt mỏi với tất cả mọi thứxung quanh.

Học 9 điều này để luôn sẵn sàng đối mặt với áp lực trong cuộc sống - Ảnh 4.

Tránh xa những điều khiến bản thân bức bối là cách tốt nhất cải thiện đượctâm trạng của bạn.

5. Khi cuộc sống khó khănquá đỗi, hãy làm gì đó để tinh thần được thoải mái như: một chuyến đi không địnhtrước điểm đến, đi khỏi nơi mình đang sống khoảng hai - ba dặm, thậm chí bạncòn có thể đổi quách cái tên của mình cũng được!

Học 9 điều này để luôn sẵn sàng đối mặt với áp lực trong cuộc sống - Ảnh 5.

Chẳng ai cấm bạn làm những điều điên rồ và nhất thời như thế. Sở dĩ chúngta đều trải qua giai đoạn khôn lớn, trưởng thành là để có cơ hội được làm nhữngđiều điên rồ mà chắc chắn bạn chỉ có thể làm vào một lúc duy nhất trong đời. Đừngđể cuộc sống kiểm soát chúng ta bằng những nguyên tắc, khuôn khổ mà nó đặt ra,hãy là người điều khiển chính cuộc sống của mình bằng mọi giá.

Nếu đang cảm thấy mệt mỏi và chán nản với hiện tại, hãy thử thay đổi hoàntoàn bất kỳ một thứ gì đó. Làm những gì bạn chưa từng làm hay không dám làm, điđến một nơi chưa từng đến. Và mọi chuyện sau đó sẽ cải thiện tốt hơn.

6. Chúng ta không thể tắmhai lần trên cùng một dòng sông.

Vì dòng nước sẽ trôi đi ngay sau khi bạn kịp chạm vào nó, và bạn sẽ khôngthể nào chờ nó quay ngược trở lại để chạm thêm lần nữa. Thời gian cũng giống hệtnhư vậy. Nó không dừng lại chờ đợi bất kỳ ai, cho nên bạn hãy tận hưởng cuộc sốngtrong lúc thời gian vẫn đang tiếp tục chảy trôi.

Học 9 điều này để luôn sẵn sàng đối mặt với áp lực trong cuộc sống - Ảnh 6.

Nhờ rằng dù là những điều khiến tâm trạng bạn trở nên tồi tệ nhất rồi cũngsẽ trôi đi. Bạn vẫn luôn có thể tìm ra được những điều đẹp đẽ tồn tại ẩn sâutrong nơi chốn tối tăm nhất.

7. Hãy sống vui vẻ, đừng hốihận về bất cứ chuyện gì mình đã làm, nhất là không để ai có thể khiến bạn gụcngã!

Tóm lại, cuộc đời quá ngắn ngủi để bạn phải lo lắng về những điều ngốc nghếch.Bạn cần phải trân trọng và sống trọn từng giây từng phút trong cuộc đời mình.Nó chẳng dư dả bao nhiêu để bạn phải phiền muộn hay đau đầu vì những điều khôngxứng đáng. Đừng kéo dài tình trạng thê thảm của mình một tuần dài, rồi lại mộttháng, tận sang năm sau.

Học 9 điều này để luôn sẵn sàng đối mặt với áp lực trong cuộc sống - Ảnh 7.

Hãy dừng lại việc tiêu cực và nhìn đời đẹp đẽ hơn, bởi xung quanh bạn vẫncó rất nhiều điều kỳ diệu đấy!

8. Ngay cả người lạc quancũng trải qua những suy nghĩ bi quan, họ chỉ tìm cách không để cho chúng pháttriển và hủy hoại sự lạc quan của chính mình.

Trước khi để những suy nghĩ tiêu cực kịp khiến tâm trạng bạn trở nên tồi tệ,hãy dành ra vài giây và nhìn nhận: Liệu nó thực sự đáng để bạn phải vướng bậnnhiều đến thế?

Học 9 điều này để luôn sẵn sàng đối mặt với áp lực trong cuộc sống - Ảnh 8.

Dùng một vài lời động viên tích cực dành cho bản thân, đến khi bạn thực sựthấy ổn. Nếu bạn đã cảm thấy ổn, thì ừ, nó thực sự là ổn rồi, không việc gì phảisuy nghĩ thêm cho dông dài nữa. Hãy dùng sự tích cực để chặn đầu, đánh bại nhữngsuy nghĩ tiêu cực sắp sửa bùng phát trong bạn.

9. Cuối cùng, chỉ cần cườithật vui và cuộc đời sẽ đơn giản hơn biết bao!

Trên tất cả, một nụ cười thoải mái và nhẹ nhõm sẽ khiến mọi chuyện dù tồi tệđến mấy cũng nhẹ nhàng trôi đi. Hãy nhớ là đừng khiến cuộc sống của mình trởnên quá nghiêm trọng. Dùng một nụ cười để chiến thắng tất cả, ngay cả khi bạnđang gặp phải quá nhiều điều khó khăn trong cuộc sống.

Học 9 điều này để luôn sẵn sàng đối mặt với áp lực trong cuộc sống - Ảnh 9.

Vì thế, đừng quên mình phải cười thật tươi hằng ngày, đón chờ những điều tốtđẹp sắp đến như cầu vồng chỉ xuất hiện sau cơn mưa.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google