Muốn biết các bạn có làm thành một cặp ăn ý hay không, hãy tham khảo sự đúc kết của Talia Goldstein, chuyên gia về các mối quan hệ, CEO của dịch vụ hẹn hò Three Day Rule.

1. Có chung phong cách du lịch

Một trong những cách dễ dàng nhất để nhận biết các bạn có phải một cặp hợp nhau không chính là cách hai người lên kế hoạch du lịch.

Một cặp hợp nhau sẽ muốn du lịch theo phong cách giống nhau. Nếu một người muốn cưỡi mô tô phân khối lớn rong ruổi trên những con đường đất đỏ trong khi một người lại chỉ muốn lên máy bay hạng nhất đi thẳng đến resort 5 sao thì thật khó để nói hai bạn là một cặp hoàn hảo.

Sự khác biệt này chỉ ra rằng hai bạn có phong cách sống khác nhau, và có thể dẫn đến những vấn đề trong cuộc sống sau này, í dụ như xung đột khi lên kế hoạch mua nhà hay lên kế hoạch trong việc giáo dục con cái, chọn trường cho con...

2. Có những sở thích chung

Điều này không chỉ dừng lại ở việc các bạn thích cùng một loại nhạc hay bộ môn nghệ thuật. Sở thích chung còn bao gồm cả việc có những thứ các bạn muốn làm cùng nhau.

"Ít nhất nên có 2-3 điều các bạn thực sự muốn cùng nhau làm", Goldstein nhận định.

Và nếu các bạn là một cặp đôi muốn cùng đi bộ đường dài, chơi giải ô chữ hay xem cùng một sự kiện thể thao, các bạn là cặp đôi hòa hợp đấy.

3. Mối quan hệ của các bạn cân bằng

Trong công việc của mình, Goldstein quan sát thấy các cặp đôi có hôn nhân thành công thường bù trừ cho nhau, ví dụ một người hướng ngoại thích hội hè trong khi người kia lại tĩnh hơn và luôn là hậu phương vững chắc.

Những người có năng lượng khác nhau thường bù trừ cho nhau. Ngược lại, hai người chung thái cực như quá hướng ngoại thì lại thường đẩy nhau mỗi người ra mỗi hướng.

4. Người này khiến người kia luôn cảm thấy tốt về bản thân

"Những mối quan hệ mang lại cho bạn cảm giác luôn thấy mình ở phong độ tốt nhất chính là mối quan hệ lành mạnh, và người ấy chính là một nửa phù hợp nhất của bạn", Goldstein nhận định.

Khi bạn cảm thấy tốt về chính bản thân, điều này đồng nghĩa với bạn không phải căng mình để thay đổi cho phù hợp với người ấy. Bạn thoải mái là chính bạn ngay cả khi không trang điểm và đi quanh nhà trong bộ pyjama.

H.A
Theo Independent

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google