Thaleel Sheraz, 20 tuổi, một sinh viên ngành Luật đã trốn sang Anh, bí mật kết hôn rồi nhờ tòa án can thiệp chống lại gia đình, cố gắng thoát khỏi hôn nhân sắp đặt.

Thaleel Sheraz trở thành một trong những người phụ nữ đầu tiên ở Anh vì bảo vệ tình yêu đã đứng ra nhờ luật pháp can thiệp chống lại cha, anh và một người chú trong họ, do lo ngại không thể tránh khỏi sự trừng phạt từ gia đình sau khi bí mật kết hôn cùng Ali Ahmed, 24 tuổi ở Pakistan.

Thaleel và Ali

Thaleel và Ali

Sau khi phục vụ bữa sáng cho bố ở London, Thaleel đã tìm cách trốn khỏi nhà, mang theo chứng minh thư Pakistan của mình và đến thẳng sân bay Heathrow. Cô tới Islamabad lúc 3 giờ sáng và 9 giờ sáng cùng ngày kết hôn cùng Ali, một thợ cơ khí.

"Tất cả những gì tôi muốn chỉ là được sống hạnh phúc. Tôi đã mất cả gia đình nhưng không hối hận vì điều đó", Thaleel nói.

"Tôi đã luôn sợ bố nhưng vì yêu Ali, tôi chấp nhận mạo hiểm. Tình yêu đáng được như vậy. Chẳng còn vấn đề gì khác nữa, tôi muốn những người phụ nữ rơi vào cảnh tôi hiểu điều đó. Tôi đứng lên vì chính mình với tư cách là một phụ nữ, một con người, và tôi hy vọng mọi phụ nữ có thể nhìn thấy vẫn còn có luật pháp".

Thaleel sinh ra ở phía tây London, trong gia đình có mẹ là người Hy Lạp, bố là người Pakistan. Bố mẹ ly hôn khi cô 3 tuổi.

Thaleel gặp ALi khi cô mới 9 tuổi, đến thăm nhà nội ở Pakistan. "Bố mẹ từng nói sẽ gả tôi cho Ali. Hồi đó tôi không nghĩ nhiều năm sau mình sẽ thực sự muốn cưới anh ấy".

Nhưng đến nay gia đình Thaleel lại có ý định gả cô cho một người đàn ông 30 tuổi. "Bố ném Ali ra khỏi nhà, bố nói Ali chẳng có gì".

Dù đã kết hôn cùng Ali, Thaleel vẫn sợ hãi sự trừng phạt từ phía gia đình, họ có thể phải đối mặt với bạo lực. Thaleel quay trở về vào 29/11 và được cảnh sát đón tại sân bay Manchester. Hiện cô sống ở một khách sạn trong khi Ali vẫn ở Pakistan vì chưa xin được visa. "Anh ấy vẫn đang bị đe dọa ở Pakistan nhưng tôi muốn anh ấy được anh toàn. Ít ra đứng sau chúng tôi còn có luật pháp".

Về phía gia đình Thaleel, thay mặt cha và chú, anh của Thaleel buộc tội em gái gây xấu hổ cho gia đình. "Chúng tôi không ép con bé kết hôn nhưng việc điều tra làm cả gia đình bối rối. Chúng tôi vui vì nhận được lệnh tránh xa con bé. Chúng tôi còn chẳng biết con bé đã kết hôn, lâu rồi chúng tôi không liên lạc".

Hôn nhân cưỡng ép là vi phạm pháp luật ở Anh và mỗi năm có 3000 phụ nữ bị gia đình can thiệp thô bạo vào việc lựa chọn bạn đời.

Cô dâu dũng cảm chống lại gia đình vì bảo vệ tình yêu

Huyền Anh
Theo Mirror

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google