Trong đám bạn Hùng luôn là người dành thời gian nhiều cho gia đình nhất. Nói chung anh là một người đàn ông tốt tính tình nhã nhặn và là một ông chồng tuyệt vời. Nghi – vợ Hùng chưa bao giờ chê chồng được ở điểm gì cả. Chiều chiều dù bận đến mấy anh cũng tranh thủ về nấu ăn cùng vợ, hai vợ chồng cùng nấu ăn và kể cho nhau nghe hôm nay ở cơ quan có gì vui.

Từ ngày lấy chồng Nghi quá quen với việc cùng chồng nấu cơm, lau nhà, giặt quần áo, cùng tắm rửa cho con. Cuộc sống gia đình của họ thực sự viên mãn. Hàng tháng số tiền Nghi kiếm được chỉ vỏn vẹn 6 triệu, tiền lương của Hùng trên giấy tờ là 5 triệu nhưng thực chất tháng nào anh cũng kiếm được gấp 6, gấp 7 lần như thế. Nhưng chưa 1 lần Nghi thấy lép vế trong gia đình, vì chồng cô luôn quý trọng sự cống hiến của vợ. Anh luôn ca ngợi vợ biết chi tiêu, tháng nào Hùng cũng bảo: “Vợ lương cao hơn cả anh, bố con anh được nhờ em rồi”. Nghi mỉm cười, vì cô biết tỏng anh kiếm được rất nhiều tiền, nhưng cô cũng đủ thông minh để hiểu chồng không muốn vợ lép vế. Tiền kiếm được Hùng âm thầm góp để mua tặng vợ con 1 căn nhà, đó cũng là mục tiêu bao lâu nay anh đang phấn đấu. Nghi biết vậy nên luôn khích lệ chồng cố gắng.

Cuộc sống của họ khiến bao người phải ghen tỵ, nhưng trong mắt bạn bè thì nhiều người hay trêu Hùng là đồ đàn bà, đồ sợ vợ vì đi đâu cũng lo chạy về nấu cơm cho vợ. Bình thường nghe thế Hùng chỉ cười, nhưng hôm đó có 1 người bạn thái độ hơi quá nên Hùng đành lên tiếng:

- Đúng, chắc tao là gã hèn trong mắt bọn mày, nhưng với tao việc nấu cơm cùng vợ và làm việc nhà với cô ấy lại là niềm hạnh phúc. Tao thích thấy vợ cười tít mắt kể chuyện cho tao nghe, thích chia sẻ với cô ấy mọi việc đặc biệt việc chăm con. Không biết bọn mày có quan sát vợ mình không? còn tao thì quan sát cô ấy rất kỹ. Hồi trước khi đang yêu, vợ tao là hoa hậu của trường đấy nhé, ba vòng chuẩn không cần chỉnh. Vậy mà sinh hai đứa xong bụng cô ấy như quả dưa bở rồi, tao thì thấy vẫn đẹp nhưng vợ thì khổ tâm lắm. Càng nhìn, càng so sánh vợ trong ảnh cưới với ngoài đời tao càng thương càng muốn giúp cô ấy, vậy nên tao mới hèn trong mắt bọn mày đấy.

- Phụ nữ ai chả thế, ai chả phải sinh con, cái thằng này cứ quan trọng hóa vấn đề.

Hoàng bạn Hùng lên tiếng:

- Ôi mày nói vậy thì mày vô tâm quá Hoàng ơi. Mày không thấy vợ hi sinh cho gia đình nhiều thế nào à! Mày cứ làm phụ nữ rồi đẻ đái vào xem, khi đó mày có còn nói được thế nữa không. Cứ thử làm ô sin miễn phí quần quật tháng 30 ngày, năm 12 tháng xem mày có chịu nổi không? Mày nghĩ thế thảo nào tao thấy vợ mày lên mạng than khóc suốt? Ngày trước mẹ tao sinh tao ra là bà cũng từ giã cõi đời này luôn đấy, biết có nguy cơ mất mạng mà bà vẫn quyết sinh tao ra bằng được. Mày nói đó không hi sinh thì là gì? Nói chung giờ có cơ hội thì cố mà trân trọng vợ đi mấy thằng à. Làm việc nhà có gì to tát đâu, phụ nữ họ đâu cần nhiều. Tao thấy phụ nữ thật đáng thương, chỉ vì được chồng quan tâm 1 xíu thôi đã hạnh phúc không ngủ nổi rồi, thế mới thấy đàn ông chúng ta khốn nạn thế nào. Lấy con người ta về mà chẳng thèm quan tâm, thậm chí đôi khi hứng lên quan tâm vợ như là đang ban ơn ấy. Theo tao như thế thì tốt nhất đừng mất công cưa cẩm và rước con người ta về làm gì cho mệt. Cứ để cơ hội đó cho những thằng khác tốt hơn mình làm biết đâu cô ấy sẽ bớt khổ hơn khi vấp phải mình.

Nghe đến đây mấy người bạn của Hùng cúi đầu hổ thẹn, lúc này các anh mới thi nhau kể mình vô tâm như thế nào và tự kiểm điểm bản thân trước mặt nhau ra sao . Hôm đó bàn rượu tàn tiệc sớm, anh nào anh nấy lẳng lặng đi về với vợ con. Hùng vừa phóng xe về vừa cười tủm tỉm, về nhà thấy vợ và con đang chờ sẵn bên mâm cơm dù biết chồng đi uống rượu với bạn. Hùng ngạc nhiên hỏi:

- Sao mẹ con em không ăn đi, chờ bố làm gì?

Nghi hóm hỉnh bảo:

- Em biết thế nào anh chẳng về ăn thêm 1 vài bát, hai đứa cứ nhất định chờ bố nên mẹ cũng đành chiều lòng.
Hùng nghĩ: “Còn gì hạnh phúc hơn nữa, khi có vợ con tâm lý thương bố thế này”. Cũng may Hùng và vợ đều sống tình cảm đơn giản, họ không đề cao tiền bạc vật chất. Với họ phấn đấu được bao nhiêu cứ thế hết mình phấn đấu, nhưng không vì đồng tiền mà bỏ bê gia đình. Suy đi tính lại đời người có sống được bao nhiêu, khi có cơ hội thì cứ thế yêu thương nhau. Bạn bè rồi họ cũng bận lo gia đình cuộc sống của họ, phù du ngoài kia rồi cũng hư hao chỉ có vợ, có chồng mới là người luôn bên ta đến cuối cuộc đời, cùng ta vượt qua tất cả lúc hạnh phúc cũng như khi hoạn nạn. Vậy nên các ông chồng hãy thức tỉnh đi, hãy cứ ‘hèn’ như Hùng để các bà vợ được vui lòng, được hạnh phúc và cảm thấy sự hi sinh của mình là xứng đáng.

ST

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google