Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Evolution đã khẳng định rằng người có tính cách cực đoan lại dễ kiếm người yêu hơn những người hiền lành. Nguyên nhân là vì khi cuộc sống tạo ra những con người nhàm chán với một “mẫu số chung” thì những người khác biệt lại trở thành đối tượng được nhiều người theo đuổi.

Kết quả nghiên cứu cũng chứng minh những người dễ xúc động, hay cáu gắt, nổi loạn, lo lắng thái quá lại yêu lâu và sinh nhiều con hơn mức trung bình. Cụ thể, nữ giới mắc các rối loạn cảm xúc có tới 34% có người yêu lâu năm và 73% sinh nhiều con, đây là tỷ lệ cao hơn hẳn so với những người phụ nữ bình thường. Điều này cũng áp dụng cho những người ưa mạo hiểm và bốc đồng.

“Trong khi ích kỉ, thiếu thận trọng, nổi loạn thì họ cũng thể hiện phần dũng cảm, độc lập, tự chủ và lối sống vui vẻ điên cuồng của mình. Những phẩm chất này có thể gửi đi một tín hiệu rằng đây là những đối tượng có chất lượng di truyền tốt do thường xuyên sống trong nguy hiểm mà không bị tổn hại.”, tiến sĩ Fernando Gutiérrez chia sẻ về lí do hấp dẫn ở những người liều lĩnh.

Bên cạnh đó, Gutiérrez còn tiết lộ rằng chính những người phụ nữ bị rối loạn cảm xúc lại khiến nam giới cảm thấy họ đậm chất “nữ tính”. Nhiều người đàn ông cho rằng phụ nữ có sự nhạy cảm rất lớn và nhận định những biểu hiện cảm xúc ở mức độ cao, phản ứng thái quá lại là dấu hiệu của “tính nữ”. Khi đã giải thích như vậy thì nam giới sẽ chỉ thấy mặt tích cực của cảm xúc cực đoan và càng bị hấp dẫn do sự khác biệt.

Bởi vậy, trong cuộc sống, những phần tính cách tiêu cực trong con người có khi lại trở thành điểm mạnh và đôi khi những người mà chúng ta cho rằng kì lạ, sống theo ý mình lại chính là những người khiến chúng ta thấy ghen tị nhất. Quan trọng là dù có hơi điên rồ, dễ xúc động, thậm chí bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế thì bạn vẫn nên tự tin vào bản thân và yên tâm rằng sẽ có ai đó cho rằng bạn cực kì hấp dẫn.

Trà Xanh
Theo LH

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google