“Em đến nhà nghỉ X, phòng 202 nhé. Anh ở đó rồi, anh có bất ngờ cho em đấy”. Sống chung 10 năm chưa bao giờ vợ chồng chị ra nhà nghỉ cả. Tin nhắn này chắc chắn là nhắn cho gái rồi lại gửi nhầm cho vợ đây.

Dạo gần đây tự nhiên chị thấy chồng có những biểu hiện lạ. Mỗi khi ra ngoài thì chải chuốt ngắm nghía khá lâu trong khi ngày xưa buổi sáng tổng vệ sinh của anh chỉ mất 15 phút rồi phi thẳng ra khỏi nhà.

Tối đến chị lại thấy chồng ôm điện thoại rồi thỉnh thoảng cười mỉm một mình. Có lần chị định giằng điện thoại thì anh giấu nhẹm đi bảo vợ không xem được. Hành tung của chồng rất mờ ám khiến chị không khỏi nghi ngờ.

Đặc biệt cách đây 1 tháng, hôm ấy chồng chị mang rác đi đổ. Tự nhiên dạo này lại chăm đổ rác đến lạ. Chồng đi được 5 phút thì con lại đánh vỡ cái cốc nên chị dọn và mang theo ra sau.

“Anh vất rác nhanh về cho con học, đứng đây là trúng gió độc đấy”. (Ảnh minh họa)

Chị vừa ra khỏi cổng đi được một đoạn thì ngớ người khi thấy chồng chưa mang rác đi vất ngay mà lại đứng nói chuyện với cô vợ hàng xóm ở đầu ngõ. Cô ta thì áo hai dây hở nửa ngực, quần thì đúng kiểu quần Katun, mắt lúng liếng khiến chị lộn hết cả ruột. Chị đi nhanh tới huých chồng: “Anh vứt rác nhanh về cho con học, đứng đây là trúng gió độc đấy”.

Thấy vợ ra bất ngờ anh chột dạ cắm cúi đi ngay không nói thêm được câu gì còn ả vợ hàng xóm thì cười tủm tỉm đi vào. Chị ức lắm, lần sau mà thế này nữa thì chết với chị.

Đêm ấy về chị tra hỏi chồng thì anh chối đây đẩy:

- Em cứ nghĩ linh tinh. Có chuyện gì đâu, anh đi tới đấy gặp cô ấy, cô ấy hỏi thăm con mình đang cho học thêm ở đâu thì anh đứng nói chuyện thôi mà.

- Hẳn là chỉ hỏi chuyện học thêm.

- Cô ấy định nói chuyện gì khác nữa hay không thì anh không biết vì vừa nói tới đó thì em đi ra. Thôi ngủ đi anh mệt lắm rồi.

Anh lăn ra ngủ để trốn tránh màn tra hỏi của vợ. Sau cái lần ấy chị lại càng nghi ngờ chồng thêm. Sống với nhau sắp kỉ niệm 10 năm ngày cưới rồi chứ có phải ít đâu. Trước chẳng bao giờ chị lo chồng vụng trộm, kể cả lúc chị sinh con. Thế mà giờ anh lại sinh cái thói hư này hay sao?

Mấy ngày đó chị mất ăn mất ngủ. Đi làm về tới nhà thì gắt gỏng rồi mắng con vô cớ. Làm gì chị cũng không tập trung được, nồi cá kho mà chị để cháy khét lẹt mới biết. Vậy mà chồng chị vẫn vô tâm như không có chuyện gì xảy ra.

Hôm ấy đúng ngày kỉ niệm 10 năm ngày cưới của hai vợ chồng. Chị đang làm thì tự nhiên nhận được tin nhắn của chồng, lòng mừng thầm chắc là có bất ngờ gì đây. Nhưng đọc tin nhắn thì chị chết lặng: “Em đến nhà nghỉ X, phòng 202 nhé. Anh ở đó rồi, anh có bất ngờ cho em đấy”.

Kể cả hồi yêu lẫn sống chung 10 năm chưa bao giờ vợ chồng chị ra nhà nghỉ cả. Tin nhắn này chắc chắn là nhắn cho gái rồi gửi nhầm cho vợ rồi. Chị phải tới đó ngay lập tức để bắt tận tay mới được. Chị thật không ngờ.

Tin nhắn này chắc chắn là nhắn cho gái rồi gửi nhầm cho vợ rồi. Chị phải tới đó ngay lập tức để bắt tận tay mới được. (Ảnh minh họa)

Chị xin nghỉ làm, cố gắng để không khóc rồi xuống lấy xe phóng như điên đến nhà nghỉ trong tin nhắn chồng viết. Chị đề nghị muốn lên phòng đó tìm chồng thì cô lễ tân đồng ý ngay, đúng là anh đã dặn sẵn họ để bồ của anh tiện lên đây mà.

Chị càng uất phi thẳng lên rồi gõ cửa, thậm chí chị đã chuẩn bị sẵn điện thoại để quay. Cánh cửa mở ra, anh xuất hiện:

- Anh giỏi thật đấy, dám hẹn hò gái vào đây cơ đấy. Nó đâu để tôi xé xác nó ra.

- Em tìm con nào, có tìm tới sáng cũng chả thấy. Anh nhắn tin cho em chứ cho con nào. Hôm nay 10 năm ngày cưới của vợ chồng mình mà, đổi gió tí chứ vợ.

Vừa nói anh vừa kéo chị vào phòng. Chị ngớ người khi có rất nhiều nến lại cả bánh kem nữa, đúng là anh chuẩn bị cho lễ kỉ niệm ngày cưới thật. Vậy mà chị cứ tưởng, ai ngờ anh lại gài bẫy vợ kiểu này cơ chứ.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google