Mở ra xem, mắt Thành trợn ngược khi đó là những hình ảnh giường chiếu của Linh với rất nhiều người đàn ông lạ mặt, trẻ có, già có.

Mốt người yêu thôn nữ đang rộ lên trong giới công tử, Thành là một tay chơi chính hiệu nên cũng phải tham gia phong trào cho bằng anh em, bạn bè. Tuy sinh ra trong một gia đình bề thế, tiền nhiều như quân Nguyên nhưng Thành làm ra làm, chơi ra chơi chứ không phải là kẻ chỉ biết ăn chơi, không biết kiếm tiền. Vì thế, Thành vẫn được đánh giá rất cao trong mắt mọi cô gái.

Thành thừa biết những cô nàng Thành đang cặp kè không hề chân thành với Thành, họ chỉ chân thành với cái ví tiền của Thành mà thôi. Vì thế, Thành không có ý định gắn bó lâu dài với họ. Thành muốn tìm cho mình một tình yêu thật sự, không vướng bận mùi tiền kia. Liệu có cô gái nào như Thành mơ ước không? Thông minh, xinh đẹp, con nhà lành, chân thành, ngoan ngoãn.

Và cái số Thành nó cứ may mắn thế nào ấy. Vào một ngày đẹp trời, số phận đã mang Linh đến cho Thành. Linh là người con gái hội tụ đủ những yếu tố mà Thành mong muốn. Tất nhiên, Thành đã có cách thử Linh trước khi đưa ra kết luận ấy. Thậm chí, Linh đã rất nhiều lần chạy trốn Thành với lý do:

- Anh quá giàu có, em sợ một cô gái nghèo như em sẽ không giữ nổi trái tim anh!

Linh là người con gái hội tụ đủ những yếu tố mà Thành mong muốn. (Ảnh minh họa)

Đấy, chân thành như thế thì Thành không cảm động làm sao cho được. Và Thành đã dành hết lòng dạ của mình cho Linh. Yêu Linh, Thành cố gắng thay đổi bản thân mình. Linh xuất thân ở quê, là thôn nữ ngoan hiền chính hiệu nên mấy trò đi bar, nhảy đầm, Thành bỏ hết. Chỉ dành cho Linh những buổi tối dạo hồ lãng mạn hay những ngày ngồi nhâm nhi ly trà nóng, ngắm mưa mà thôi.

Yêu nhau được chừng 3 tháng thì Thành đã sẵn sàng để đưa ra bước tiến mới cho tình yêu của mình. Thành muốn đưa Linh về nhà ra mắt và Linh, sẽ trở thành vợ của Thành trong tương lai. Ai cũng khen Thành tốt số, có được người yêu ngoan ngoãn, thông minh, hiền thục như Linh. Thành mừng còn chưa hết thì đã ăn ngay cú sét trời giáng ấy. Hôm ấy, Thành tới phòng dọn đồ giúp Linh để đưa Linh sang một ngôi nhà mới mà Thành mua để Linh tiện hơn trong sinh hoạt. Lớ ngớ thế nào mà Thành lại làm đổ mất thùng đồ Linh đã xếp rất gọn gàng.

May quá, Linh vừa chạy ra ngoài mua nước nên Thành nhanh chóng sắp xếp mọi thứ gọn gàng lại. Một cuốn sổ nhỏ, bìa ngoài có vẻ cũ kĩ, phía trong đó rơi ra vài bức ảnh khiến Thành tò mò. Mở ra xem, mắt Thành trợn ngược khi đó là những hình ảnh giường chiếu của Linh với rất nhiều người đàn ông lạ mặt, trẻ có, già có. Tay run run mở cuốn sổ nhỏ, Thành đau tim hơn nữa khi nó là nhật kí Linh viết. Nhưng không phải là một cuốn nhật kí thông thường. Nó là bản tình sử yêu đương quá sức hoàng tráng của Linh khi Linh vẫn còn ở quê. Và lý do Linh lên thành phố không phải để lập nghiệp như đã nói với Thành, mà là để chạy trốn những trận đòn ghen của mấy bà vợ mà Linh đang cặp bồ với chồng của các bà ấy. Cay đắng hơn nữa, lý do Linh tiếp cận Thành là vì Thành quá giàu có và nó đã có sự tính toán từ trước. Linh biết Thành cần tìm gái ngoan, mà gái ngoan, nhà quê thì quá hợp với Linh rồi.

Mở ra xem, mắt Thành trợn ngược khi đó là những hình ảnh giường chiếu của Linh với rất nhiều người đàn ông lạ mặt, trẻ có, già có. (Ảnh minh họa)

Quá choáng khi phát hiện bộ mặt thật của Linh, đầu óc Thành quay cuồng. Thành thấy mình giống như một thằng ngốc, để Linh xỏ mũi dắt đi. Linh, cô người yêu thôn nữ có một tình sử yêu đương hoành tráng như vậy mà Thành lại không hề hay biết gì. Thành tự cười vào mặt mình. Vốn tự hào là một người thông minh, chỉ có Thành đi lừa người khác vây mà bây giờ lại bị chơi cho một vố đau điếng đến vậy.

Đúng lúc ấy thì Linh cũng vừa về tới, thấy Thành cầm trên tay những thứ ấy thì mặt tái mét lại. Nhanh chóng, Linh chạy lại ôm chặt lấy Thành, rối rít xin lỗi. Nhưng có ích gì, Thành không mắng chửi, Thành đẩy nhẹ Linh ra, nhìn Linh từ tốn:

- Người con gái sâu sắc như em, xứng đáng với một người con trai hoành tráng hơn anh nhiều.

Thành bước đi, người nhẹ bẫng nhưng lòng lại trĩu nặng. Tất cả vừa diễn ra, Thành ước nó chỉ là một giấc mơ. Một giấc mơ không đọng lại gì.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google