Đừng bỏ đi những phần gốc rau củ quả sau khi mua ở chợ về vì chúng có thể biến thành một vườn rau “Thạch Sanh” của riêng bạn.

Nhiều bà nội trợ thường lo lắng những loại rau củ mình mua ở chợ bị xịt nhiều phân thuốc, có hại cho sức khỏe cả nhà. Chỉ cần tận dụng những thứ bỏ đi, bạn có thể có cả một vườn rau gia vị thơm ngon, sạch sẽ để làm thực phẩm cho gia đình, nhất là gia đình có con nhỏ.

Hành lá

Hành lá sẽ mọc dài nếu bạn cắm gốc hành đã bị cắt trụi vào một ly nước nhỏ. Sau đó, bạn nên để nơi thoáng mát và có ánh sáng đê hành được mọc nhanh. Khi lá hành dài, bạn có thể cắt lá hành và tiếp tục trồng như vậy.

Tỏi

Mầm tỏi cũng là một loại thực phẩm gia vị rất tốt. Tỏi có thể mọc mầm cao nếu bạn trồng củ tỏi trong nước. Mầm tỏi rất thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Khi mầm mọc cao, bạn có thể cắt mầm tỏi và thêm vào các loại nước chấm hay salad, mùi vị sẽ thơm ngon hơn nhiều.

Cải thảo

Sau khi cắt phần ngọn để ăn, chúng ta sẽ dư thừa phần gốc cải thảo, bạn chỉ cần để gốc cải vào một chén nước như vậy và để ở nơi thoáng mát có ánh sáng, cải thảo sẽ mọc mầm và lớn rất nhanh.

Cà rốt

Sau khi ăn củ cà rốt, bạn đừng bỏ phần gốc đi mà hãy ngâm nó vào nước như hình trên, rau cà rốt sẽ mọc rất nhanh, chú ý không ngâm ngập củ mà chỉ ngâm 1/2 củ. Khi rau cà rốt đủ cao, bạn có thể cắt và thêm vào các món ăn như một loại rau bình thường, rất thơm ngon và có lợi cho sức khỏe.

Rau húng

Cắm cây rau húng quế trong ly nước và để ở nơi có ánh sáng mặt trời, húng quế sẽ mọc rễ và phát triển nhanh, sau đó bạn có thể lấy rau ra trồng ở 1 hộp đất ẩm, sau đó bạn sẽ có 1 vườn húng quế thơm ngon mà không cần tốn công chăm sóc.

Cần tây

Cần tây là một loại gia vị tuyệt ngon cho món xào. Cắt gốc cần tây và cắm vào ly nước, để nơi có ánh sáng, cần tây sẽ mọc từ lõi, sau đó bạn có thể cắt lá cần non để ăn hoặc trồng ra đất để nó mọc thành cây cần to như ban đầu.

Cải xoăn

Tương tự như cần tây, bạn có thể trồng cải xoăn trong nước và chờ cải mọc khoảng 5cm, sau đó trồng ra đất để rau phát triển tự nhiên.

Rau mùi

Rau mùi cũng là một loại rau dễ trồng, hơn nữa nó rất dễ thương khi để trên cửa sổ, bàn học. Bạn có thể trồng rau mùi với cách thức tương tự là cắm vào nước sau đó trồng vào chậu đất.

Theo phununews

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google