Nhưng vừa mới cởi váy cô dâu xuống, Mai đã bắt đầu lo ngay ngáy. Nhìn sắc mặt của vợ Dũng động viên: “Vợ cứ bình tĩnh, có anh bên cạnh rồi mà. Khó khăn gì anh sẽ giúp”.

Ngày Dũng đưa Mai về ra mắt mẹ anh đã nguýt dài từ cửa còn chị gái anh phán một câu xanh rờn: “Người đâu mà lùn một mẩu thế kia, chắc thằng Dũng chỉ chơi bời thôi mẹ à”.

Mai cố gắng giữ bình tĩnh bước vào nhà ngồi cho phải phép lịch sự. 15 phút sau cô xin phép đứng dậy ra về. Mẹ và chị gái anh không tiễn chỉ có Dũng đưa người yêu ra. Đến ngoài cổng Mai không thể kiềm chế được nữa, cô khóc nấc lên như một đứa trẻ.

- Mình dừng lại đi anh.

- Em làm sao đấy, dừng là dừng thế nào… Trông mẹ và chị anh thế thôi nhưng không phải là không khuất phục được đâu. Anh ở với họ từ bé đến giờ anh biết mà.

Mình dừng lại đi anh. (Ảnh minh họa)

- Em sợ lắm.

- Yên tâm đi, anh sẽ thuyết phục được mẹ đồng ý cho chúng mình cưới nhau nhưng còn chuyện làm sao để mẹ yêu thương em thực sự sau này thì chính bản thân em phải tự cố gắng. Nhưng chuyện đó sau hãy lo, còn giờ mọi chuyện cứ để anh.

Mẹ càng ngăn cấm thì Dũng càng đưa Mai tới nhà chơi. Nhiều lần tiếp xúc thấy cô người yêu “nấm lùn” của con trai mình cũng là cô gái nhanh nhẹn, ngoan ngoãn lại nấu ăn rất khéo thì mẹ và chị gái của Dũng cũng nguôi dần. Đặc biệt Dũng đã nhờ tới cả bố thủ thỉ tỉ tê hàng đêm với mẹ thay đổi định kiến về bạn gái mình. Mà kế sách này của Dũng đúng là có hiệu quả thật.

Sau 6 tháng nhờ bố nằm vùng, cuối cùng đám cưới của họ đã ấn định ngày. Cả Mai và Dũng ôm lấy nhau hạnh phúc. Nhưng vừa mới cởi váy cô dâu xuống, Mai đã bắt đầu lo ngay ngáy. Nhìn sắc mặt của vợ Dũng động viên: “Vợ cứ bình tĩnh, có anh bên cạnh rồi mà. Khó khăn gì anh sẽ giúp”.

Được sự động viên của chồng Mai mạnh mẽ lên hẳn. Cô thay váy cưới rồi ào ngay xuống nhà dọn dẹp cùng mọi người nhà chồng khi khuôn mặt vẫn còn chưa tẩy trang. Ai cũng nhìn cô tỏ vẻ hài lòng, chị gái chồng lúc này cũng không còn định kiến với em dâu nữa nhưng duy chỉ có mẹ chồng Mai là bà vẫn nghiêm nét mặt.

Mai biết khó khăn còn rất nhiều trước mặt, nhưng cô chỉ biết cố gắng mà thôi. Một buổi sáng mẹ chồng bảo đi chợ, Mai nhanh nhảu ra dắt xe sẵn ở cổng rồi bảo:

- Mẹ lên xe con chở đi ạ.

- Thôi tôi đi bộ cho lành, ‘chân ngắn’ thế kia nhỡ nghiêng xe thì chống sao kịp. Tôi sợ gãy xương lắm.

- Hì, con đi dép cao rồi mà mẹ. Thêm 10 phân nữa xe có nghiêng con vẫn chống thoải mái, mẹ đừng có lo.

Nói rồi Mai xách luôn cái làn gài vào xe khiến mẹ chồng cô không đi không được. Ra tới chợ, mẹ chồng đi đâu Mai lại lẽo đẽo xách làn tới đó. Vốn khoản chợ búa quá là rành nên mẹ chồng Mai không thể chê nổi bất cứ thứ gì cô chọn. Mọi người nhìn Mai lễ mễ xách đồ ai cũng tấm tắc: “Bà Hoa có cô con dâu ngoan quá. Thế này hơn đứt mấy cô dâu chân dài rồi”.

Hì, con đi dép cao rồi mà mẹ. Thêm 10 phân nữa xe có nghiêng con vẫn chống thoải mái, mẹ đừng có lo. (Ảnh minh họa)

Cứ khi thế cô lăn xả mọi việc chẳng nề hà thứ gì. Cưới được 1 tuần bố chồng Mai mua ít cát đá về để tôn cái hiên trước nhà lên cao một chút mùa mưa cho đỡ lụt. Lúc đấy chẳng may chồng đi vắng nhà chỉ có hai bố con, cô cũng xông xáo giúp ông khiêng thúng cát, thúng đá vào gần.

Mẹ chồng Mai khi đó vừa ở nhà hàng xóm đi về bà lao vội tới bảo chồng: “Người nó thế kia sao bắt nó làm nặng vậy. Cái ông này hay thật, chờ thằng Dũng về nó làm cho, cái Mai vào nhà đi nấu cơm đi”. Từ lần đó, Mai biết mẹ chồng đã dần dần thay đổi thái độ với cô.

Mẹ chồng Mai hay tham gia văn nghệ ở phường. Mỗi lần bà đi diễn cô lại chủ động tư vấn giúp bà lựa chọn trang phục. Có lần cô mua luôn cho bà để không phải thuê. Lúc đầu bà cũng không ưng lắm nhưng lần ấy khi mặc đồ lên diễn ai cũng tấm tắc bà có bộ đồ đẹp quá, bà khéo chọn quá nhìn trẻ ra cả chục tuổi. Và tất nhiên bà đã không giấu mọi người đó là do con dâu mua cho.

1 năm làm dâu từ sợ mẹ chồng như sợ cọp giờ cô đã thân thiết với mẹ chồng chẳng khác gì mẹ đẻ. Mẹ chồng cô đi đâu cũng tự hào khoe con dâu và không còn định kiến gì về chuyện cô chỉ “lùn một mẩu” nữa rồi.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google