Mãi đến ngày thứ hai, vợ tôi mới về nhà. Gương mặt nhợt nhạt, đôi mắt sưng húp. Tôi nhớ lại hành động hôm đó của vợ, tôi không chắc là mình nằm mơ hay là sự việc đó diễn ra thật.

Trong số những bạn bè học chung đại học, tôi thuộc dạng thành đạt nhất. Tôi có công ty riêng, có nhà, có xe, lại có một cô vợ thuộc hàng hoa khôi nữa. Bạn bè tôi đứa có cái này, đứa có cái kia, không ai được đủ đầy cả. Trong số đó, phải kể đến Đạt – thằng bạn tôi chơi rất thân. Đạt sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng rồi đến năm cậu ấy học năm 3 thì gia đình lâm vào tình trạng phá sản, Đạt bỏ dở việc học đi làm thêm ở ngoài. Năm nay Đạt đã 34 nhưng cuộc sống vẫn chưa đâu vào đâu, sự nghiệp thì đã ổn định nhưng Đạt không yêu ai, nhà thì nay ở đây, mai ở một chỗ khác.

Tôi thấy vậy thì càng quý trọng hạnh phúc của mình. Ít ra tôi cũng có được một gia đình hạnh phúc. Vợ tôi xuất thân nghèo khó nhưng cô ấy cũng đã biết vươn lên để có một vị trí như ngày hôm nay. Hiện cô ấy đang là trợ lý giám đốc cho một công ty nước ngoài. Công việc bận rộn là thế nhưng cô ấy chưa bao giờ để tôi phải ăn cơm hàng cháo chợ. Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch 3 năm sau ngày cưới thì sinh con để cho cả hai có điều kiện phát triển sự nghiệp.

Vợ tôi thành đạt và rất chu đáo với chồng (Ảnh minh họa).

Hôm đó là sinh nhật lần thứ 34 của tôi, tôi không muốn tổ chức nhưng vợ tôi nằng nặc bắt tôi làm một buổi tiệc nhỏ ở nhà, mời bạn bè thân thích đến. Kết quả, cũng chỉ có được 5 người rảnh đến dự cùng tôi, trong đó có Đạt. Sinh nhật năm nào của tôi cũng thế, Đạt chưa bao giờ vắng mặt. Tôi vui vì có một người bạn chân tình như Đạt, tôi cũng cố làm mối cho Đạt nhiều cô gái nhưng bạn tôi đều phẩy tay, chậc lưỡi rồi bảo: “Tao thích ở một mình thôi”.

Bữa tiệc sinh nhật hôm đó được vợ tôi chuẩn bị rất chu đáo, tươm tất. Tôi vốn không uống được rượu nên không dám uống nhiều, thế mà vợ tôi lại dở chứng ép tôi uống. Cứ thấy vợ quay đi là tôi lại đổ ly rượu vào cái xô đựng đá ở bên cạnh.

Khề khà đến hơn 10h đêm thì bạn tôi cũng về hết, chỉ còn mỗi Đạt ở lại. Lúc đó tôi cũng định đi nghỉ nhưng vợ tôi lại rót ra 3 ly rượu, bảo chúng tôi cùng cụng ly cho mối quan hệ thân thiết. Tôi hơi bất ngờ vì chưa bao giờ thấy vợ mình hành động như thế cả.

Nhưng vừa uống xong ly rượu của vợ, tôi đã bắt đầu thấy mệt. Trước khi thiếp đi, tôi vẫn kịp thấy vợ tôi cởi áo rồi ngả vào vòng tay của Đạt. Nhưng rồi do không cưỡng lại được cơn buồn ngủ nên tôi gục xuống dưới sàn nhà.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi vẫn thấy mình nằm trên sofa, xung quanh ngập rác. Bữa tiệc hôm qua tàn rồi nhưng vẫn chưa được dọn dẹp còn vợ tôi thì biến đi đâu mất. Tôi ôm đầu chạy đi khắp nhà tìm vợ nhưng không thấy.

Nhưng vừa uống xong ly rượu của vợ, tôi đã bắt đầu thấy mệt. (Ảnh minh họa)

Mãi đến ngày thứ hai, vợ tôi mới về nhà. Gương mặt nhợt nhạt, đôi mắt sưng húp. Tôi nhớ lại hành động hôm đó của vợ, tôi không chắc là mình nằm mơ hay là sự việc đó diễn ra thật. Tôi không hỏi vợ vội mà cứ im lặng quan sát cô ấy những ngày tiếp theo.

Tôi thấy vợ mình như biến thành một người khác hẳn. Cô ấy không cười, không nói, không nấu ăn, chỉ cầm cái điện thoại nhắn tin suốt ngày. Tôi hỏi thì vợ tôi chỉ cáu lên rồi bảo để cho em yên.

Tối hôm đó, sau chuỗi ngày mất ngủ triền miên, vợ tôi cũng chịu buông cái điện thoại ra để đi ngủ. Tôi cầm lấy, định vào tìm hiểu nguyên do vì sao vợ tôi lại thay đổi như thế thì không tài nào vào được vì vợ đã đổi mật khẩu, sau một lúc vật lộn với các loại mật khẩu mà tôi nghĩ có khả năng vợ tôi sẽ đặt, cuối cùng tôi cũng đã mở được điện thoại.

Nhưng càng đọc, tôi càng choáng, người tôi run lên cầm cập. Trong điện thoại toàn là những tin nhắn của vợ tôi với Đạt. Thì ra vợ tôi và Đạt đã có thời gian yêu nhau trước đó mà tôi không hề hay biết, đến khi gia đình Đạt bị phá sản thì vợ tôi kiên quyết chia tay.

Thế nhưng những dòng tin nhắn hiện tại của vợ tôi mới khiến tôi đau khổ. Cô ấy thú nhận với Đạt rằng, cô ấy cưới tôi chỉ vì thấy điều kiện của tôi tốt hơn, nhưng càng sống, cô ấy càng chán ghét tôi, cô ấy chỉ yêu mỗi Đạt và muốn quay về với cậu ấy. Vợ tôi thậm chí còn bỏ thuốc vào rượu cho tôi say để ngủ cùng Đạt trong đêm sinh nhật tôi và bỏ đi cùng cậu ấy 2 ngày sau mới về.

Đạt thú nhận rằng đêm đó vì quá chén nên cậu ta đã không làm chủ được bản thân, nhưng hiện tại, cậu ấy không muốn phá vỡ hạnh phúc của tôi và muốn tránh xa vợ tôi nhưng vợ tôi không chịu.

Đọc xong những dòng tin nhắn đó, tôi đánh rơi cả điện thoại. Thì ra bấy lâu nay tôi sống với cái xác của vợ mình mà cứ ngỡ là đang sống trong hạnh phúc. Giờ tôi phải làm gì đây? Bỏ vợ hay nói chuyện thẳng thắn với cô ấy để tìm một biện pháp tốt hơn cho cuộc hôn nhân này?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google