10 người đàn ông thì có 9 người không thủy chung. Người còn lại có lẽ không phải là đàn ông. Tôi tin là như thế.

Sống và làm việc trong khoảng 6 năm, tại một môi trường làm việc khá năng động thuộc công ty liên doanh xuất nhập khẩu, tôi có cơ hội được gặp gỡ giao lưu với vô số các thể loại đàn ông.

Từ những người đã lập gia đình đến những người chưa lập gia đình, từ đàn ông thích "của lạ" đến đàn ông hiền... tôi kết luận rằng chung thủy vốn không phải đức tính dành cho đàn ông.

Tại sao tôi có thể phát biểu như thế! Vì rằng tôi đã trải qua 6 mối tình, 2 mối tình với đàn ông chưa vợ, và 4 mối tình với đàn ông đã có vợ. Kết quả là dù anh ta có hiền đến đâu, thủy chung có tiếng như thế nào thì cũng dễ sa ngã trước những tiếng mời gọi từ những cô gái vốn trẻ đẹp, hấp dẫn và thông minh hơn "mụ vợ" của mình.

Cụ thể như trưởng phòng nơi tôi làm việc - người đàn ông hiện tại của tôi. Đồng nghiệp trong đều rất ngưỡng mộ với cái vỏ bọc bề ngoài đầy mẫu mực và khuôn phép. Đến chính tôi ban đầu còn lầm tưởng nữa là các chị. Tôi đã dùng một phép thử, ấy vậy mà lão "sa ngã" ngay được.

Anh ta đã ngoài bốn mươi, gia đình đề huề con cái đầy đủ. Nhìn qua trang facebook của chị vợ anh và của chính anh với hàng loạt những bức ảnh gia đình ăm ắp hạnh phúc, lời khen ngập tràn dành cho gia đình họ. Tôi bỗng thấy đàn ông giả tạo.

- Cảm ơn các em, anh chị sắp đám cưới bạc rồi.

- Vợ anh là nhất mà. Cô chú cứ khen.

Thoi buoi nao roi ma cac chi con doi chong...thuy chung?

Chỉ cần một lần mời uống cà phê, tôi chủ đồng nằm xuống bàn, nắm đôi bàn tay đã khiến anh tan chảy. Sau nhiều lần ấp úng úp mở anh đành phải thổ lộ "Anh yêu em mất rồi". Và thế là anh vẫn lén lút ngoại tình với tôi. Trước sự hấp dẫn mời gọi của tôi, anh nào có cưỡng nổi.

Chủ động liên lạc thương yêu với tôi trước đấy chứ. Anh ta đưa tôi đi chơi, trang bị cho tôi, mua sắm cho tôi, và cũng dùng y nguyên những lời nói ngọt ngào mà anh ta nói với vợ đó cho tôi.

- Vợ anh không phải người xấu, nhưng em mang lại cho anh tuổi thanh xuân ngào ngạt và thật dễ chịu.

Hay đại loại như, từ ngữ lũ đàn ông vẫn thường dùng khi tán tỉnh các cô gái ngoài luồng hôn nhân:

- "Anh và vợ chỉ còn nghĩa đã hết tình từ lâu", "anh và vợ đã ly thân", "bọn anh thống nhất chỉ sống chung vì con cái mà thôi"

Tất nhiên, với tôi anh trưởng phòng hay lũ đàn ông ngoại tình từng đi qua cuộc đời tôi mặc nhiên không phải người chung thủy vì vậy chỉ qua đường mà thôi. Nên nhớ, trưởng phòng chỉ là một trong vô số những người đàn ông không chung thủy mà tôi chỉ đưa ra dẫn chứng.

Cuộc sống thay đổi, các anh chồngđược ra ngoài được vợ là áo, thắt cà vạt phẳng phiu, thơm tho. Họ tiếp xúc với phụ nữ trẻ đẹp, chưa chồng mơn mởn nhan sắc... về nhà trông vợ thu lu chăm sóc con cái, bố mẹ ông bà với chiếc quần chiếc áo chắt bóp từng chút một không hoang phí, nhàm chán... sao mà mê nổi. Chỉ cần thế thôi cũng đủ thấy việc đàn ông không chung thủy quá dễ hiểu.

Việc của các chị có chồng là phải biết chấp nhận sự thật này và tìm cách hạn chế hết mức có thể mà thôi.

Bài học được tôi đúc rút ra cho riêng tôi- dưới tư cách của một người từng trải là bao giờ tin tưởng tuyệt đối rằng chồng tương lai của tôi sẽ không ngoại tình. Dù rằng bề mặt có thể tôi sẽ cho anh thấy lòng tin của mình. Nhưng bên trong luôn có một khoảng trống lưu tâm.

Dại gì mà một mực nghĩ "chồng tôi chung thủy" để thiên hạ thấu hơn ta!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google