Đôi khi chỉ vì một câu nói hoặc một hành động rất nhỏ có thể khiến hạnh phúc gia đình rạn nứt, tan vỡ.

Để trở thành người người phụ nữ thông minh và chu toàn trong mắt chồng, chị em hãy luôn biết cách giữ gìn hình ảnh của mình, đặc biệt đừng bao giờ làm những điều khiến anh ấy khó xử và khó lựa chọn.

Phụ nữ thông minh không bao giờ làm điều này với chồng. (Ảnh minh họa)

1. Than thở

Người đàn ông luôn sợ chết khiếp những người phụ nữ hay cằn nhằn. Tới công ty bị sếp la rầy, trách mắng là đã quá đủ mệt mỏi rồi! Đến khi về nhà, chẳng những chưa được yên mà còn bị than tới, than lui thì thật là kinh khủng.

Thay vào đó, tại sao bạn không nhẹ nhàng và trìu mến với anh ấy, hoặc đơn giản hơn là bớt than lại. Ngồi xuống ghế cùng anh để chia sẻ buồn vui vào thời điểm này đúng là một tuyệt chiêu cuốn hút luôn làm đàn ông say mê như điếu đổ.

2. Luôn tỏ ra nghi ngờ và bắt đàn ông phải khai báo mọi chuyện

Tin tưởng là điều cốt lõi trong mối quan hệ của cả hai. Nếu không tin thì tốt nhất đừng yêu. Nghi ngờ và suy diễn chỉ làm mọi chuyện trở nên rối rắm. Chỉ cần một vài cử chỉ khác lạ, không nói chuyện như thường ngày thì bạn cho rằng anh ấy đã có người khác.

Đi đâu bạn cũng hỏi? Làm gì bạn cũng bắt phải khai? Lúc đó, chắc chắn anh ấy sẽ không còn “hứng thú” với bạn dù yêu mặn nồng tới đâu. Bởi vì, bất cứ ai cũng cần có một khoảng thời gian riêng tư. Yêu là chia sẻ cho nhau chứ không phải dè dặt, hẹp hòi để có ngày đánh mất nhau khi nào không hay.

3. La lối chàng giữa chốn đông người

Lòng tự trọng của đàn ông cực kì cao. Không những đàn ông mà ai cũng vậy hết. Có gì thì thủ thỉ bảo nhau chứ đừng có dại mà đem mọi chuyện ra khoe trước xóm làng, bè bạn. Hoặc la mắng chàng giữa chốn đông người. Đó là một việc làm cực kì thiếu tôn trọng người khác.

Bây giờ bạn cứ thử bị một người khác chửi đi, chấp bạn không quan tâm đến điều người ta nói luôn đấy. Nhưng tự bản thân bạn sẽ cảm thấy xấu hổ và khó chịu khi bị đay nghiến dưới ánh mắt của nhiều người.

4. Trong cuộc “yêu”, tránh chê ỉ chê ôi

Lỡ mà chàng có “yếu” thì đừng chê trách, bởi đó chỉ là anh ấy chưa đủ động lực mà thôi. Cuộc “yêu” giống như một trò chơi về tính tự tin vậy. Nếu anh ta nghĩ rằng anh ta làm được, thì có lẽ anh ta sẽ làm được. Sự hứng thú sẽ rất dễ vụt tắt nếu có một tiếng động bất chợt, một tiếng chê bai hay chỉ trích cũng có thể phá hủy nó.

Chính vì vậy, càng chê thì cuộc “yêu” sẽ càng tệ. Thậm chí, đàn ông sẽ chán rồi dẫn đến hậu quả khôn lường.

5. Cấm giao lưu với bè bạn

Nếu bạn đã lấy chồng, vì sợ chồng “hư” nên bạn chẳng muốn anh ấy ra ngoài tiếp xúc với mọi người. Làm như vậy là không được. Bởi vì anh ấy lấy vợ chứ không phải đang sống trong một cái lồng mà thích thì cho đi, không thích thì bắt nhốt.

Rồi đến một ngày, anh ấy sẽ “cuồng chân” và bỏ bạn luôn. Nói thật với bạn, bây giờ có cấm thì anh ấy vẫn có thể ra ngoài trốn bạn để rong chơi cùng bạn bè. Trong trường hợp này, giả sử không thể thay đổi suy nghĩ thì bạn cứ đặt mình vào vị trí của anh ấy. Có ai lại muốn mình bị trói buộc trong một không gian gói gọn chỉ công sở và gia đình. Anh ấy cũng cần tự do giao lưu với bè bạn để giải tỏa bớt những nỗi buồn của mình.

Nhiều khi cũng khó chịu với điều này nhưng tôi biết là bạn cũng thương họ lắm. Nếu thương thì đừng làm những điều này. Vì chúng ta có thể làm những điều khác tích cực hơn như thế mà phải không?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google