Thử các tư thế mới, dùng dầu bôi trơn và bắt đầu 'chuyện ấy' một cách từ từ sẽ cải thiện được vấn đề.

Sau khi sinh con, chuyện vợ chồng luôn bị xếp sau do chị em vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau ca vượt cạn, thiếu ngủ vì những đêm thức trắng chăm con... Sex có thể là điều cuối cùng xuất hiện trong ý nghĩ của các mẹ bỉm sữa, tuy nhiên cuối cùng bạn vẫn phải trở về với chuyện giường chiếu để giữ lửa cho đời sống hôn nhân. Tiến sĩ, bác sĩ phụ khoa Ấn Độ, Poonam Agarwal, đưa ra một vài lời khuyên giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi gần chồng lần đầu sau sinh.

Chuyện đó có thể gây đau đớn: Một số người chia sẻ họ không thấy đau lúc quan hệ với chồng nhưng thực tế, bạn có thể cảm thấy khó chịu. Đừng sex khi bạn vẫn ra máu vì việc này cho thấy cơ thể vẫn chưa thực sự sẵn sàng và vết thương của bạn chưa lành. Ra máu là dấu hiệu hậu sản.

Lời khuyên: Cơn đau đó là bình thường và sẽ tự hết.

Bạn có thể trở nên nhạy cảm: Nếu bạn sinh thường, có một vài kiểu yêu từng yêu thích giờ trở nên tẻ nhạt, làm bạn khó chịu. Trong khi, những tư thế trước đây không thích giờ lại khiến bạn thoải mái.

Lời khuyên: Đừng do dự khi thử những tư thế mới. Hãy nghĩ về chuyện này theo cách bạn đang lần đầu khám phá nhiều điều. Chúng tôi cá rằng chuyện đó sẽ rất thú vị và vui vẻ.

Không có hứng thú tình dục: Nuôi con bằng sữa mẹ có thể làm hưng phấn trong chuyện giường chiếu của bạn thay đổi đôi chút. Hóc môn prolactin hỗ trợ việc tạo sữa cho bé bú đóng vai trò như một "kẻ giấu mặt" giết chết ham muốn sex của bạn. Cho con bú cũng có thể làm giảm hóc môn oestrogen khiến âm đạo bạn khô hạn.

Lời khuyên: Bạn nên dùng dầu bôi trơn để giảm cảm giác khô rát và giúp cảm xúc được thăng hoa.

Các tư thế tình dục nên thử

Tư thế truyền giáo (missionary): Truyền giáo (nam nằm phía trên còn nữ nằm ngửa, hai người đối mặt nhau) có thể là một trong những tư thế phù hợp nhất sau khi bạn có con. Nếu bạn sinh mổ, tư thế này sẽ không gây sức ép lên bụng.

Tư thế úp thìa hay spooning: Thích hợp cho ai sinh mổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát được độ sâu và mức độ xâm nhập của "cậu bé" vào âm đạo sao cho không đau.

Tư thế phụ nữ ở bên trên: Chị em sẽ hoàn toàn làm chủ khi thử kiểu này.

Các tư thế nên tránh

Doggy (quan hệ từ phía sau): Không nên áp dụng khi bạn mới quan hệ tình dục trở lại bởi nó tạo ra nhiều sức ép lên phần giữa hậu môn và bộ phận sinh dục. Ngoài ra, doggy cũng làm bạn khó kiểm soát tốc độ và độ sâu.

Chia sẻ của mẹ bỉm sữa về chuyện vợ chồng sau ca vượt cạn:

"Tôi sinh mổ nhưng cũng không thoải mái lúc làm chuyện đó. Lần đầu gần chồng sau ca phẫu thuật, tôi cảm thấy một vài cơn đau", Sangeeta nói.

"Tôi sẽ khuyên mọi người nên bắt đầu một cách từ từ. Sẽ chẳng vấn đề gì khi bạn có màn dạo đầu tuyệt vời để khởi động lại ham muốn yêu", Aarti tâm sự.

"Vài tháng đầu sau sinh mổ, tôi vẫn chưa hết ngượng với vết sẹo nên không muốn vội vàng quan hệ", Pratima cho hay.

Với mẹ bỉm sữa Tasnim, trước khi có thể gần gũi chồng, cô có nhiều tâm trạng. Tasnim liên tục lo lắng con khóc hay cần mẹ. Mãi tới khi bé được ông bà chăm sóc, cô mới thư giãn và tận hưởng giây phút mặn nồng.

Khác với các bà mẹ trên, Janet lại ham muốn nhiều hơn cả lúc chưa sinh con và cảm thấy sex tuyệt vời hơn bao giờ hết.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google