Đau đẻ những tưởng là cơn đau thập tử nhất sinh, nhưng thực ra lại không phải như vậy. Có những cơn đau còn kinh khủng hơn nhiều.

Tôi là một người mẹ của 8 đứa con nên đã trải qua cơn đau đẻ nhiều lần. Tôi từng có những cơn đau đẻ ngắn, có những cơn đau rất dài (trên 45 tiếng). Tôi từng dùng thuốc giảm đau khi đẻ, và có ca sinh hoàn toàn bình thường, còn phải dùng kẹp để lôi em bé ra. Tôi có cặp sinh đôi nặng hơn 7kg cả 2 đứa. Còn đứa con nặng cân nhất của tôi là 4,5kg.

Liệt kê những điều này để thấy rằng dù đã trải qua rất nhiều lần đau đẻ với đủ kiểu đủ dạng, tôi vẫn tin rằng có những thứ còn khiến bạn đau hơn là sinh con.

1. Đau nửa đầu

Đau nửa đầu gây ra cảm giác chẳng khác gì bị khoan vào đầu vậy.

Đau nửa đầu không giống với đau đầu. Khi đau đầu, bạn thường chỉ đau trong chốc lát, nghỉ ngơi là sẽ khỏi. Tuy nhiên đau nửa đầu thì khắc nghiệt hơn nhiều vì cơn đau kéo dài dai dẳng. Ngoài ra còn kèm theo một số triệu chứng như buồn nôn, nôn, chóng mặt… Bạn dường như không thể làm gì với tình trạng như vậy.

2. Bệnh sỏi thận

Sỏi thận là bệnh lý thường gặp, không phải là bệnh hiểm nghèo nhưng lại gây ra cảm giác đau buốt khó chịu dai dẳng. Người mắc bệnh sỏi thận thường có triệu chứng đau bụng dữ dội, tiểu khó, tiểu buốt. Phương pháp điều trị phổ biến là uống thuốc để sỏi tự tiêu, tán sỏi hoặc mổ nội soi.

3. Bệnh sỏi mật

Một trong những triệu chứng của sỏi mật là vàng da, vàng mắt.

Triệu chứng điển hình của sỏi mật là đau dữ dội, sốt kéo dài và vàng da. Chưa tìm ra nguyên nhân rõ ràng gây ra bệnh sỏi mật. Nhưng có một số yếu tố nguy cơ liên quan đến sỏi mật như dùng thuốc tránh thai lâu ngày, sinh đẻ nhiều, chế độ ăn nhiều chất béo và ít chất xơ… Sỏi mật có thể khiến bạn phải chịu những cơn đau gập người và chẳng gì có thể xoa dịu nó.

4. Gãy xương

Đau đẻ chưa là gì so với việc bị gãy xương (chẳng hạn gãy xương mắt cá chân). Nhất là vào những lúc trời lạnh giá, cơn đau càng nhân lên gấp bội phần. Và gãy xương sẽ lấy đi của bạn vài tháng sinh hoạt bình thường.

5. Đau răng

Sâu răng có thể khiến bạn đau đến mất ngủ.

Chỉ có những người từng đau răng mới cảm nhận được cơn đau buốt đến tận óc, chỉ muốn nhổ luôn chiếc răng đó đi mà không được. Việc điều trị chứng bệnh oái ăm này cũng chẳng dễ dàng gì. Thông thường nếu răng sâu hết nhưng chân răng vẫn tốt, bác sỹ nha khoa sẽ làm sạch răng, hút tủy, đắp thuốc rồi sau đó mới bọc răng mới. Trường hợp răng không thể cứu vãn được, bạn sẽ được trồng răng mới hoàn toàn, nhưng thời gian điều trị và chăm sóc rất phức tạp.

6. Nhiễm trùng bàng quang

Một số mẹ từng mắc nhiễm trùng bàng quang thừa nhận rằng căn bệnh này còn đáng sợ gấp 10 lần đau đẻ. Đau đẻ dẫu sao cũng nhẹ nhàng hơn, vì sau đó bạn sẽ được chào đón thiên thần bé nhỏ đáng yêu. Còn viêm bàng quang có thể khiến bạn cảm thấy cực kỳ đau đớn hoặc có cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Trong thực tế, nhiều người không chịu nổi cảm giác này đến mức không muốn đi tiểu và cố gắng "nhịn" sao cho đi càng ít lần càng tốt. Tuy nhiên, căn bệnh này lại khiến họ phải bật dậy đi tiểu ngay cả khi đang ngủ say.

Nhiễm trùng bàng quang còn đau gấp 10 lần sinh con.

7. Phẫu thuật

Khi phẫu thuật bạn thường được gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân nên không có cảm giác đau đớn. Cảm giác đau chỉ xuất hiện rõ rệt khi thuốc tê hết tác dụng. Và lúc này, bạn mới “ngấm” cái sự đau đớn ấy. Bởi mới nói mổ lấy thai luôn đau hơn sinh thường.

8. Khởi phát chuyển dạ

Trong cơn chuyển dạ tự nhiên, các cơn co đến từ từ và tăng dần cường độ theo thời gian. Do đó cơ thể và tâm lý có sự chuẩn bị vững vàng. Trái lại, khi khởi phát chuyển dạ (chủ ý tác động để gây ra những cơn chuyển dạ, kích thích cơ thể chuyển dạ thật), các cơn co đau hơn rất nhiều, dễ khiến thai phụ kiệt sức. Có lẽ vì lý do này mà các bác sỹ chuyên môn vẫn khuyên không nên áp dụng khởi phát chuyển dạ trừ trường hợp cấp bách.

Nguồn: Bestie.vn

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google